Chuyện shock 2011-11-12 21:11:27

Cô giáo đánh hàng loạt học sinh bằng cán chổi


Cô giáo Võ Thiện Tâm


Chiều 11/11, nhiều phụ huynh đã trực tiếp đến gặp hiệu trưởng Trường THPT Hoá Châu (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để khiếu nại về việc hàng chục HS là con em của mình bị cô giáo chủ nhiệm dùng cán chổi đánh vào mông bầm tím, tổn thương đến tinh thần các em.

Đa số phụ huynh sau khi phát hiện con mình bị đánh đều rất bức xúc, nhất là khi phát hiện những vết bầm tím trên mông. “Cháu về nó không nói, nhưng thấy nó đi lại khó khăn nên tui gạn hỏi và xem vết thương mới biết là cháu bị cô giáo chủ nhiệm đánh” - chị Nguyễn Thị Trang (45 tuổi, ở thôn Mỹ Xá, xã Quảng An, H.Quảng Điền) - phụ huynh một HS kể.

Cô giáo Võ Thiện Tâm, giáo viên dạy môn địa lý, đồng thời là chủ nhiệm lớp 10B4, thừa nhận trong buổi sinh hoạt lớp vào chiều thứ sáu, ngày 4/11, cô đã dùng cán chổi đánh 20 HS trong lớp vì vi phạm các lỗi như không sinh hoạt 15 phút đầu giờ, xếp hàng chào cờ lộn xộn, trực nhật không tốt, không học bài không chép bài, không mặc đồng phục… Trong số 20 HS bị đánh, có 17 HS nữ, 3 HS nam. Lần lượt 20 HS này đều bị bắt nằm dài trên bàn học và bị đánh bằng cán chổi vào mông, trong đó nữ bị phạt 10 cán chổi/em, nam bị phạt 5 cán chổi/em.

Đáng chú ý, trong số 20 HS bị cô giáo Tâm bắt nằm dài trên bàn để đánh có một nữ học sinh tên D. khi ấy đang đến chu kỳ phụ nữ cũng không thoát tội. Xác nhận sự việc trên, cô Tâm giải thích: “Lúc ấy tôi không biết em D. đến tháng”.

Phu huynh học sinh trong buổi "đối thoại" với cô giáo.


Tiếp xúc với chúng tôi vào chiều 11/11, D. vẫn còn sợ sệt và bẽn lẽn. Các bạn trong lớp D. nói rằng lúc ấy bạn D. có lý do nên van xin cô giáo được đứng để chịu phạt đòn, nhưng cô giáo không chịu, bắt D. nằm dài trên bàn để đánh số lượng gấp đôi các bạn khác, tức 20 cán chổi.

Không chỉ thế sau khi đánh mỗi HS 5-10 roi (cán chổi), thậm chí 20 roi như phạt D., cô Tâm đã chỉ đạo cho lớp trưởng đánh các bạn. Lớp trưởng cho biết lúc ấy ngại làm đau và mất lòng các bạn, nhưng sợ cô giáo nên em đã “xuống tay” đánh bạn thay cho cô giáo.

Một HS nữ bị đánh kể: “Thật ra tụi em không mắc nhiều lỗi, chỉ có lỗi là trong lớp bị điểm xấu, tức điểm 1, buổi chào cờ có lộn xộn và lỗi không mang áo dài. Nhưng trời mưa lớn, trường lại bị ngập làm sao tụi em mặc áo dài được?”.

Giải thích với phụ huynh nếu HS nghịch ngợm, không tuân thủ nội quy trường lớp vì sao số HS nữ vốn ngoan hiền lại bị đánh nhiều hơn nam, cô Tâm nói rằng làm như thế là “để các em HS nam noi theo”. Cô Tâm cho rằng dù việc roi vọt là hành vi bạo hành, “nhưng phụ huynh thấy là sau khi bị đánh con em mình tiến bộ, tốt hơn không?”.

Đáng chú ý, cô Tâm lấy lý do việc giáo dục bằng biện pháp roi vọt với HS đã được các phụ huynh đồng ý với cô tại cuộc họp đầu năm học. Điều này càng khiến nhiều phụ huynh bức xúc bởi họ chỉ “đồng ý” việc “giơ cao đánh khẽ, doạ là chính” chứ không phải dùng cả cán chổi đánh con em mình đến bầm tím.

Thầy Nguyễn Văn Chương, hiệu trưởng Trường THPT Hoá Châu khẳng định ban giám hiệu nhà trường không hề biết quy ước nói trên giữa cô Tâm với phụ huynh HS. “Chúng tôi không chấp nhận bất cứ hành vi đánh HS nào của cô Tâm, dù là lý do gì và phụ huynh có đồng ý đi nữa. Chủ trương của nhà trường là đã và đang xây dựng một trường học thân thiện. Chúng tôi sẽ tiến hành họp hội đồng của nhà trường và đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng cô Tâm trong nay mai” - thầy Chương khẳng định.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2202731 0
3curse3 3curse3đổi việc nó đi,giáo viên chó,gặp tao mày đék đánh dc như thế đâu,giáo viên thui mà,có cc gì mà xạo *** thế hả con chó,bức xúc với những con chó đội lót giáo viên kiểu này 3burning3 3burning3 3burning3

con mặt lol đó mà cô giáo cái éo gì? chém chết km nó đi anh em 3curse3

#2212897 0
3ahhyes3 đù gặp ở trg tao thỳ kon mie này éo thế bước đến trg ngày hôm sau rùi nói chi mời phụ huynh

nam bị đánh ít hơn nữ, sao thế nhỉ 3bathing3

#2212939 0
nhin mat a co nay la thay roi ! haiz ! gap tui ma danh dc cung hay ! 3curse3

3burning3 má đình chỉ công tác

các pác manh động wa. "thương cho roi cho vọt. Ghet cho ngọt cho bùi" Các bác thử học Nguyễn Khuyến tphcm coi… mịa. không học bài quản nhiệm cầm roi mây đánh cho tét mông tối khỏi ngủ luôn ấy chứ… thế mà trường luôn có tỉ lệ hs đậu đại học cao đấy.

#2213127 0
trường cấp 3 ngày xưa mình học cũng có chuyện đánh hs nhưng ko bao giờ đánh nữ mà chỉ đánh nam thôi,con mụ này chắc bất mãn với mấy e nữ xinh tươi nên đánh chúng nó 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Học sinh trường này kém vậy, điện thoại đâu ??

#2213221 0
oh cái đis…sao đánh nữ nhìu hơn nam? con này chắc là mê trai, ganh ghét mấy em xinh tươi…đã vậy ko tha cho con nhỏ D đang bị đèn đỏ nữa…rỏ là độc ác…chém…

3ahhyes3 3ahhyes3 gen tỵ vs nhan sắc x ta đây mà

3crisp3 3crisp3

3bored3 các bạn nam đạp vỡ mặt nó đê

Chủ đề cùng mục


cán chổi, phụ huynh, 20 HS, chủ nhiệm, cán chổi đánh, trong lớp, nằm dài, lý do, đồng ý, nhà trường,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)