Nghệ thuật - blog 2020-11-25 09:38:29

Cổ phiếu Tesla tăng hơn 500%


Cổ phiếu Tesla tăng hơn 500%, vốn hoá lần đầu vượt 500 tỉ USD

Tesla kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11 với vốn hóa 519 tỉ USD. Theo FactSet, hệ số EV/EBITDA của Tesla vượt quá 130 dựa trên dữ liệu tài chính của công ty trong 12 tháng qua.

Giá đóng cửa cổ phiếu Tesla là 555,38 USD/cp, tăng 6,4% so với phiên hôm trước. Đây là đỉnh giá đã điều chỉnh sau khi Tesla chia tách cổ phiếu tỉ lệ 5:1, tức là cổ đông sở hữu một cổ phiếu đã được nhận thêm 4 cổ phiếu mới.

Reuters cho biết hiện Tesla là công ty có thị giá cao thứ 7 trên thị trường chứng khoán Mỹ, ngay sau Berkshire Hathaway.

Tesla đã đi lên mạnh mẽ trong năm nay với giá cổ phiếu tăng hơn 500%. Dù cột mốc vốn hoá 500 tỉ USD phần lớn chỉ mang tính biểu tượng, nó nhấn mạnh nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của CEO Elon Musk. Tesla trở thành công ty sản xuất xe đại chúng đầu tiên có giá trị vốn hoá 100 tỉ USD vào tháng 1 năm nay.

Vào tháng 10, Tesla báo cáo quí thứ 5 có lợi nhuận dương liên tiếp với doanh thu quí III đạt 8,77 tỉ USD. Trong tháng trước, Tesla giao được hơn 139.300 chiếc xe cho khách hàng, một kỉ lục mới đối với hãng sản xuất xe điện của Elon Musk.

Tesla hiện là hãng sản xuất xe giá trị nhất thế giới dù sản lượng của công ty chỉ bằng một phần nhỏ so với Toyota, Volkswagen hay General Motors.

 những đồng tiền điện tử tiềm năng  

Theo CNBC, Tesla được lên lịch để gia nhập chỉ số S&P 500 trước phiên giao dịch thứ Hai 21/12. Việc được thêm vào chỉ số danh giá này đã giúp giá cổ phiếu Tesla lên cao hơn nữa. Các nhà quản lí quĩ mô phỏng S&P 500 sẽ phải mua vào cổ phiếu Tesla cho danh mục đầu tư của họ.

Tesla đã tăng hơn 30% kể từ 16/11, ngày mà Ủy ban chỉ số S&P 500 thông báo hãng xe điện của Elon Musk sẽ được thêm vào chỉ số.

Tuần trước, Morgan Stanley đã nâng hạng Tesla lên mức khuyến nghị Mua dựa trên triển vọng tích cực trong 12 tháng tới, lần đầu tiên sau vài năm Morgan Stanley khuyến nghị mua cổ phiếu này.

Đà tăng của Tesla trong tuần này cũng giúp nhà sáng lập Elon Musk vượt qua tỉ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai trên thế giới, theo Chỉ số Tỉ phú Bloomberg.Giá trị ròng của Elon Musk tăng hơn 100 tỉ USD chỉ trong năm 2020, đây là mức tăng lớn nhất trong chỉ số của Bloomberg. Hồi tháng 1 năm nay, Elon Musk đứng thứ 35 trong danh sách này. Giờ ông chỉ còn thua kém CEO Amazon Jeff Bezos.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)