Chuyện shock 2009-09-17 07:10:00

Con châu chấu màu... hồng kỳ diệu


Con vật kì lạ này được cậu bé Daniel Tate, 11 tuổi, tìm thấy. Ban đầu, cậu bé nghĩ rằng nó là một bông hoa, mãi đến khi thấy nó nhảy thì cậu mới nhận ra nó là một châu chấu.

Hình ảnh con châu chấu mà cậu bé Daniel tìm thấy

Sau đó, một nhà động vật hoang dã đã xác định con côn trùng này là một con châu chấu xanh bình thường, được tạo hóa ban cho màu hồng.

Daniel, cậu bé từng tham dự sự kiện về động vật hoang dã tại đầm lầy Seaton, gần Sidmouth, Devon - cùng với ông nội, cho biết: "Cháu đang tìm kiếm những con châu chấu (xanh) thì cháu thấy một cái gì đó màu hồng. Cháu nghĩ rằng nó là một bông hoa nhưng rồi cháu thấy nó chuyển động, vì vậy cháu đã cố gắng bắt lấy nó. Nó đã nhảy và sau đó cháu biết nó là một châu chấu…". Cậu bé nói thêm: "Cháu thực sự vui mừng khi biết rằng chưa có ai tìm thấy một châu chấu màu hồng từ trước tới giờ."

Fraser Rush, một nhân viên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên của Hội đồng quận Devon, cho biết: "Tôi đã nhìn thấy hàng triệu con châu chấu xanh bình thường nhưng tôi chưa bao giờ thấy một con màu hồng như vậy. Con chấu chấu cái này mang màu sắc khác thường, thông thường chỉ có sự chuyển đổi màu sắc từ xanh sang nâu. Đôi khi nó có xu hướng chuyển sang màu tím, nhưng để chuyển sang màu hồng thì cần có một bước biến đổi lớn. Những con châu chấu hồng là rất hiếm nhưng không phải là không ai biết đến. Tuy nhiên, mức độ xuất hiện màu hồng trong trường hợp này làm cho nó trở nên khác thường."

Ông Rush cho biết những con châu chấu màu hồng là một sự đa dạng tự nhiên của loài này, mặc dù là hiếm. Nó đã không được gây ra bởi bất kỳ sự đột biến, hay bất kỳ tác động nào của môi trường.

Sau khi đã được nghiên cứu, con châu chấu này đã được thả trở lại khu bảo tồn.

Tuy rằng con châu chấu hồng này thuộc hàng "quá hiếm" nhưng không phải là chưa có trường hợp nào về châu chấu hồng được ghi nhận. Trên site chia sẻ ảnh Flickr, thành viên Tim Parkinson cũng giới thiệu một bức ảnh chụp loài công trùng này với sắc hồng độc đáo.


1 con châu chấu khác cũng có màu hồng (Ảnh: Tim Parkinson / Flickr)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


châu chấu, con châu, con châu chấu, màu hồng, cậu bé, cho biết, châu chấu hồng, cậu bé Daniel, thấy nó, động vật hoang dã,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)