Tin tức - pháp luật 2010-05-26 13:33:16

Cứ 10 đàn ông thì có 4 anh 'ăn phở'


Ảnh minh họa: Cornlord.
43% đàn ông có vợ đã hoặc đang có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, khảo sát của Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội công bố ngày 25/5.



Cũng theo khảo sát này, 90% nam giới đã lập gia đình cho biết có tình cảm sâu sắc với vợ. Như vậy, việc đàn ông có quan hệ ngoài luồng hay không dường như không phụ thuộc nhiều vào vào chất lượng hôn nhân của họ.

Nghiên cứu về đời sống tình dục của nam giới Việt Nam này được thực hiện từ năm 2007, với sự tham gia của gần 300 nam giới, từ 15 đến 60 tuổi, tại 4 tỉnh, thành là Hà Nội, Hà Tây (cũ), TP HCM và Cần Thơ.

Theo đó, nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình có thể vì muốn trả đũa vợ ngoại tình. Hoặc cũng có thể đơn thuần vì nhu cầu tình dục và không coi điều đó là vi phạm tới cam kết chung thủy trong hôn nhân, ông Vũ Thành Long, đại diện nhóm tác giả thực hiện nghiên cứu cho biết.

Điều đáng lưu ý là trong số những người đang có quan hệ tình dục dài hạn (hơn 6 tháng) với một người khác ngoài vợ, có một tỷ lệ rất lớn (gần 90%) có thêm bạn tình ngắn hạn nữa. Như vậy, nếu một người đàn ông có gia đình đã ngoại tình thì thường người này sẽ cặp bồ không chỉ một lần hoặc với một người.

Ngoài ra, so với đàn ông chung thủy, đàn ông ngoại tình có tỷ lệ nghi ngờ vợ mình cũng ngoại tình cao hơn. Và họ cũng có xu hướng đánh vợ nhiều hơn.

Cũng theo ông Long, có một điều nghịch lý trong quan niệm tình dục của nam giới là đa số họ cho rằng tình dục trước hôn nhân là vi phạm đạo đức, vấn đề trinh tiết của phụ nữ rất được coi trọng. Thế nhưng, có đến 45% nam giới được hỏi cho biết có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

"Trong đó, nhiều người biết đến tình dục qua gái mại dâm nhưng không hề sử dụng bao cao su. Đặc biệt, hai phần ba nam giới đã kết hôn không bao giờ sử dụng bao cao su trong quan hệ với vợ. Đây là nguy cơ lớn lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục", ông Long khuyến cáo.

Về chất lượng đời sống tình dục, nghiên cứu nhận thấy, nhóm nam giới kết hôn dưới 5 năm có khả năng "chăn gối" tốt nhất. Nếu đã kết hôn sau 5 năm thì giảm hẳn về tần suất quan hệ và cảm hứng tình dục. Trung bình cứ 4 người đàn ông ngoài 50 tuổi thì có một người bị mất cảm hứng tình dục kéo dài hoặc mất khả năng cương cứng tự nhiên.

"Đây là nghiên cứu ban đầu, với số mẫu nhỏ nên chỉ mang tính chất thăm dò, tính đại diện không cao. Tuy nhiên, nhiều phát hiện trong nghiên cứu khá nhất quán với các phát hiện của các nghiên cứu khác", tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển xã hội cho biết.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 chiện đời còn dài nên hem dám nói j đến chiện này 3ahhyes3 3ahhyes3

#249703 0
3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 mình là boy mà 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

mình thi nghĩ mãi đến chuyện này cứ nghĩ lấy ck rồi mang tiếng gái có ck giờ ck bỏ ck chê cũng ko đc hó hé ôm con mà khóc " ngừ ta thường nóy chơi 1 món đồ chơi hoài củng chán " 3aha3 nên em chắc ko dám lấy ck vì sợ ck em ăn phỡ 3aha3

Chủ đề cùng mục


tình dục, quan hệ, nam giới, nghiên cứu, ngoại tình, quan hệ tình dục, kết hôn, khảo sát, Nghiên cứu, cứu Phát triển,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)