Nhạc 2009-10-06 10:18:00

Cư dân mạng chỉ trích “Idol Big Show” vì quá ưu tiên Big Bang và 2NE1


Lượng thời gian xuất hiện quá dày của "gà" nhà YG đã khiến fans của các ca sĩ khác không hài lòng.
SBS “Idol Big Show” đã khép lại cực kì hoành tráng và rực rỡ, với những màn biểu diễn công phu cùng dàn sao tham dự đông đảo, show diễn này có lẽ chỉ kém Dream Concert ở khâu sân khấu khổng lồ mà thôi. Tuy nhiên ngày 4/10 vừa qua, một ngày sau khi “Idol Big Show” diễn ra, SBS Inkigayo đã hứng chịu những chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng do ưu tiên các nghệ sĩ nhà YG quá đà. Thực sự thì ngay từ đêm hội quy tụ dàn sao này, ai cũng có thể nhận thấy rằng “Idol Big Show” giống như một “YG Big Show” hơn."Idol Big Show" hay "YG Big Show"?


SBS không hề đưa ra tuyên bố nào về việc 2NE1 cùng Big Bang sẽ được giành nhiều đất diễn trong “Idol Big Show” và chính vì điều này, nhiều cư dân mạng đang vô cùng bức xúc khi thần tượng của họ bị nhà đài này cho lép vế.


Cư dân mạng "ném đá" SBS Inkigayo vì thiên vị nhà YG mà cho các nghệ sĩ lép vế
Có rất đông nghệ sĩ tham gia “Idol Big Show” và toàn là các tên tuổi hàng đầu Kpop hiện nay như G-Dragon, 2NE1, SNSD, KARA, Lee Seung Gi, 4Minute, 2AM, After School, v.v… Tuy nhiên trong 90 phút show diễn ra, hầu như nhà YG là trung tâm của sân khấu.


Trong 90 phút diễn ra show, 2NE1 và G-Dragon là trung tâm sân khấu
Lee Seung Gi là một khách mời đặc biệt trong chương trình tuy nhiên vai trò của anh giống một MC hơn là nghệ sĩ biểu diễn. 4Minute và After School mở màn cho “Idol Big Show” rồi biến mất tăm luôn cho đến hết show. Trong khi đó, 2NE1, Big Bang và G-Dragon xuất hiện đi xuất hiện lại, biểu diễn tổng cộng 10 ca khúc. Các nghệ sĩ, nhóm nhạc khác chỉ được thể hiện nhiều nhất là 3 ca khúc.
Lee Seung Gi là khách mời đặc biệt nhưng anh giống một MC hơn
Cư dân mạng cũng chỉ ra thêm một đặc điểm nữa cho thấy các nghệ sĩ nhà YG được SBS đặc biệt cưng trong “Idol Big Show”: trong khi các nghệ sĩ khác thể hiện các sân khấu đặc biệt hoặc trot thì riêng G-Dragon cùng 2NE1 lại được hát các ca khúc của chính mình.
2NE1 và Big Bang không thể hiện các sân khấu vũ đạo đặc biệt hay trot như các nghệ sĩ khác mà được hát các ca khúc của chính mình
Một người chịu trách nhiệm về “Idol Big Show” đã lên tiếng giải thích: “Chúng tôi không chủ ý dành nhiều thời gian cho bất cứ nghệ sĩ nào. Thời gian họ xuất hiện trên sân khấu phụ thuộc vào lịch làm việc của họ trong ngày bấm máy của show.”
Tổng cộng các ca khúc nhà YG thể hiện là 10 trong khi các nghệ sĩ khác cùng lắm chỉ được 3
Phản ứng của Kpop fans quốc tế trước vấn đề này khá trái chiều, tuy nhiên phần đông vẫn nghiêng về nhà YG: “2NE1 chọn SBS Inkigayo cho các màn biểu diễn mỗi tuần của mình còn G-Dragon có comeback stage đầu tiên ở đây. Tôi chắc chắn rằng ratings của SBS Inkigayo đã tăng rất nhiều. Thế nên họ thiên vị YG thì có sao”, “Sau khi xem show diễn tôi cũng nghĩ rằng đây là concert của YG. Nhưng tôi vui vì điều đó”, v.v…


SBS đưa ra lời giải thích vô lý khiến cư dân mạng càng bức xúc
Những ý kiến phản bác thì cho biết lời giải thích của nhà đài SBS là không hợp lý do After School và 4Minute đều không có lịch làm việc trong ngày quay “Idol Big Show”.


Tuy nhiên phần đông vẫn đứng về phía YG
Cũng có fan lý giải rằng SBS ưu tiên 2NE1 và Big Bang vì nhà đài này đã thực sự lấy hết các nghệ sĩ YG về chương trình Chuseok năm nay của mình (2NE1 cùng G-Dragon không hề xuất hiện trong 2 shows của MBC và KBS như các nghệ sĩ khác), cũng giống như SBS Inkigayo làm với các màn biểu diễn mỗi tuần của gà YG.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Idol Big Show, nghệ sĩ, nhà YG, xuất hiện, SBS Inkigayo, YG Big Show, G Dragon, đặc biệt, sĩ khác, biểu diễn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)