Tin tức - pháp luật 2011-11-10 15:39:49

Cuộc giải cứu xúc động hai mẹ con voi ở Zambia


Hai mẹ con nhà voi bị mắc kẹt trong đầm lầy toàn bùn nhão vừa được các nhân viên của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên ở Nam Luangwa, Zambia cứu sống.

Voi mẹ và voi con đã bị sa xuống một vùng đầm phá toàn bùn đặc quánh trong khi cùng đàn di chuyển. Trọng lượng đáng kể của hai mẹ con nhà voi đã khiến chúng nhanh chóng lâm vào tình trạng nguy kịch khi chúng ngày một lún sâu còn bùn thì nhanh chóng khô mặt dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời châu Phi. Những thành viên khác trong đàn voi ban đầu nhất định không chịu bỏ mặc hai con gặp nạn, cứ lồng lộn vòng quanh hố bùn nhưng bất lực. Đến khi đội cứu hộ có mặt chúng mới chịu rút ra một quãng và chờ đợi.

Cuộc giải cứu thực sự là một cuộc chạy đua với thời gian. Đội cứu hộ dùng một sợi dây thừng lớn buộc vào bắp chân chú voi con, đầu còn lại buộc vào một thân cây gần đó để trợ lực. Tuy nhiên, ngay lúc họ nghĩ có thể lôi được nó lên thì nó lại vùng vẫy, nhất định ở lại cùng mẹ và bị mắc kẹt một lần nữa.

Bằng rất nhiều nỗ lực, những cứu hộ viên cuối cùng kéo được con voi con lên khỏi hố bùn. Một con voi anh em của nó kêu rống lên từ đằng xa và con voi con chạy về phía đồng loại của mình.

Đã cứu được con voi con, thử thách trước mắt còn cam go hơn khi con voi mẹ gần như đã kiệt sức và không thể cử động được nữa trong vũng bùn. Các nhân viên cứu hộ bắt đầu buộc dây quanh cơ thể đồ sộ của nó và dùng máy kéo từng chút từng chút một dịch chuyển con vật sao cho nó ít bị tổn thương nhất. Cuối cùng con voi mẹ cũng được đưa ra hỏi nghĩa địa bùn và luống cuống chạy về phía đàn voi đang gào rống vì vui mừng.

Với những nhân viên cứu hộ của trung tâm bảo tồn thiên nhiên hoang dã Zambia, đây là một vụ giải cứu đầy thách thức và khiến họ không thể nào quên. "Chúng tôi không thể khoanh tay đứng nhìn chúng dũng cảm và tuyệt vọng chiến đấu với cái chết. Chúng là những con vật thông minh và đầy tình cảm, nhìn cách chúng quan tâm đến nhau khiến chúng tôi cảm động và thấy công việc mình thật có ý nghĩa", một nhân viên cứu hộ nói.

Cùng xem quá trình giải cứu mẹ con nhà voi qua chùm ảnh sau:Cả gia đình nhà voi cố gắng trong tuyệt vọng để giúp đỡ voi mẹ và voi con thoát khỏi vũng bùn.Bùn khô một cách nhanh chóng khiến hai mẹ con nhà voi gặp nạn khó khăn hơn trong cử động và ngày càng bị mắc kẹt chặt hơn. Trong ảnh là cô voi con hoảng sợ đang cố nhoi lên khỏi mặt bùn còn voi mẹ cũng lấy hết sức đỡ con mình.Đội cứu hộ luồn dây thừng vào chân cô voi con để cứu nó thoát khỏi đám bùn đặc quánh.Họ kéo cô voi con lên trước…Nhưng voi con lại cố vùng vẫy quay trở lại với mẹ…… thậm chí đến khi những nhân viên cứu hộ đã lôi được chân nó thoát khỏi bùn, đứng trên đất cứng rồi nó vẫn cố gắng nhìn và lao về phía mẹ.Mọi người cố gắng la hét và điên cuồng xua tay để ngăn không cho voi con quay lại vũng bùn nhưng tình mẫu tử đã mạnh hơn tất cả. Con voi con một lần nữa bị mắc kẹt.Các nhân viên cứu hộ phải rất nỗ lực để tách voi con ra và đưa nó ra khỏi đầm lầy, trong khi mẹ nó vẫn bị kẹt cứng.Họ gỡ sợ thừng quấn quanh người cô voi con ra và vui mừng khi thấy nó vẫn ổn.Một con voi họ hàng với nó thét lên gọi, cô voi con quên hết đau đớn tung chân chạy về phía tự do.Con voi mẹ đã kiệt sức trong đống bùn đặc. Các nhân viên cứu hộ tìm cách cứu nó…… bằng một chiếc máy kéoTừng chút từng chút một, họ kéo nó lên thật nhẹ nhàng để tránh cho nó những tổn thương.Vừa bò lên khỏi hố bùn, nó vừa khóc gọi con và đàn voi đang chờ đợi ở những tán cây phía xa.Rồi con voi mẹ may mắn thoát chết cũng háo hức chạy về phía gia đình mình trong niềm hân hoan của những người cứu hộ thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên Zambia. Ảnh: Dailymail.

Thu Nguyệt


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2191433 0
ôi…đáng thương quá đi…

#2191481 0
tình mẹ con , gia đình . còn hơn con người đấy chứ………………………………… 3big_love3… 3big_love3……………….

#2191494 0
voi là đv linh thiên, chúc mừng mẹ con voi…………. 3blingeye3

may mắn quá nhá, 3adore3,, 3adore3,, 3adore3,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

đúng là tình mẫu tữ thiên liêng hơn tất cả 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

tình mẫu tử 3blingeye3 3blingeye3
———————-

3ahhyes3 3ahhyes3 nói chung con người tự cho mình là nhất nhưng thật sự có khi lại chả bằng 1 con vật 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


voi con, cứu hộ, con voi, nhân viên, voi mẹ, nhân viên cứu hộ, nhà voi, mẹ con nhà voi, mắc kẹt, tâm bảo tồn thiên nhiên,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)