Dân chơi 2012-11-21 21:53:07

Đại Gia Việt Chi Tiền Triệu Ăn Môi Cá ''Vận May''


Nhiều người làm ăn tin rằng ăn cá anh vũ sẽ gặp may mắn, thuận lợi vì vậy họ sẵn sàng chi vài ba triệu để mua cá anh vũ. Thậm chí có những đại gia chi tiền triệu chỉ để ăn môi cá.
Vùng Bạch Hạc, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) - vùng sinh sống chủ yếu của cá anh vũ đã từng có những câu chuyện về một “đại gia” ở TP.HCM bay ra Bắc, đến Việt Trì tìm cho được một con cá anh vũ để thưởng thức. Nghe đâu có một chủ quán hét giá đến 20 triệu đồng một con cá nặng gần 3kg nhưng “đại gia” này vẫn đồng ý mua ngay vì muốn thưởng thức cho ngày đẹp trời.

Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện nhiều quảng cáo nóng rao bán cá anh vũ với những lời giới thiệu có cánh.

Liên hệ một nhà cung cấp ở Hà Nội, chúng tôi nhận được những lời khẳng định chắc nịch về chất lượng và đảm bảo luôn cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu của khách hàng, kể cả số lượng lớn cho các nhà hàng với mức giá 3,5 triệu đồng/kg, chỉ cần đặt trước một ngày.

Nhân viên nhà cung cấp này cho biết ở cửa hàng cá anh vũ là loại cá sang nhất chuyên để tiếp khách: "Chỉ có các sếp tiếp khách, hoặc những đại gia lắm tiền nhiều của ăn, vì cá vừa ngon và mang ý nghĩa đem lại may mắn. "

Liên hệ với chủ cửa hàng chuyên cung cấp cá anh vũ ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội được anh này cho biết: "Cá anh vũ không to, vào mùa lễ hội chính như lễ hội vua Hùng, bắt cá ở ngã ba sông Bạch Hạc, sông Đà, Việt Trì, Phú Thọ cũng có thể có con cá nặng hơn một cân, như những vụ trái mùa, hoặc mới vào mùa thì chỉ có những con cá nặng từ 3 đến 5 lạng…"

Loài cá này chỉ sống ở nơi nước trong, trong những hang đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi, vì vậy, việc bắt được một con anh vũ là cả một kỳ công.

Chủ cửa hàng cho biết thịt cá anh vũ rất ngon: "Thịt trắng, quánh và thơm ngon hơn bất cứ loài cá nào của sông nước. Tuy nhiên, với người bình thường chẳng ai ăn con cá anh vũ này làm gì, nhìn nó như con cá trôi, thịt mặc dù rất thơm ngon nhưng giá thì quá đắt…

Đối với những đại gia lắm tiền nhiều của, ăn đủ các món sơn hào hải vị thì thịt cá anh vũ cũng chỉ bình thường. Họ sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để ăn cá chủ yếu là thưởng thức cái khối sụn môi như cái mõm lợn - điểm đặc biệt nhất của loài cá này. Sụn rất giòn, thơm ngon mà nhiều người cho rằng còn có thể chữa bệnh."

Nhân viên cửa hàng còn cho biết đã từng thấy một đoàn quan chức tiếp khách, đặt món cá anh vũ hấp, nhưng khách chỉ ăn sụn môi, còn thịt cá gần như để nguyên.

Dù có chế biến theo cách nào, thì cách ngon nhất vẫn là hấp cá. Khi bắt được, người ta thường mổ và rửa sạch cá, sau đó ướp gừng và một vài loại gia vị vào bụng, thêm chút nước mắm ngon. Cuối cùng cuốn cả con cá vào một tấm lá gừng và hấp cách thuỷ.

Cá hấp sẽ giữ được nguyên các chất bổ và thơm ngon hơn bất cứ kiểu cách chế biến khác, bởi vậy, cũng là món được ưa thích hơn cả. Thịt cá anh vũ thơm ngon và cực kỳ giàu đạm.

Vị giám đốc công ty phân phối này cho biết mỗi tháng công ty xuất ra thị trường khoảng 400 đến 500 con, chủ yếu là cung cấp cho các nhà hàng sang trọng, bán vào Sài Gòn, và xuất khẩu ra nước ngoài.

Cá này hầu như toàn các quan sếp ăn để tìm đến sự may mắn nên lượng tiêu thụ rất ổn định.

Chủ cửa hàng còn khẳng định chắc chắn rằng cá anh vũ của cửa hàng là cá thật, được đánh bắt tự nhiên nên mới quý và có giá cao như thế: "Cá anh vũ người ta mới chỉ cho vào nuôi nhân tạo thí điểm thôi, nên chưa thể bán ra được.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Được làm cmt đầu tiên tôi cảm thấy rất là hạnh
phúc và rất là hồi hộp. Tôi không biết cmt đầu thì
sẽ bị ai ném đá hay không , hoặc là có cmt gì đó
sai sót hay là không , vì đa số mọi người đều nhìn
cmt đầu tiên xong và like , tôi không biết mình có
được nhiều người like hay là không , tôi cảm thấy
rất là vui nếu được like và thật nhiều like , cảm ơn
gia đình đã sinh ra tôi , cảm ơn cha , cảm ơn mẹ
đã sinh thành ra tôi để tôi có thể có vinh dự có
mặt trên cuộc đời này và trở thành cmt đầu tiên ,
và tôi cũng xin cảm ơn bà nội đã sinh ra ba tôi ,
cảm ơn bà ngoại đã sinh ra mẹ tôi để tôi có thể ra
đời , tôi rất mong rằng mình có một tương lai thật
sáng lạng khi trở thanh cmt đầu tiên. Quyết định
trở thành người đầu tiên của tôi quả là sáng suốt
và may mắn được bạn bè ủng hộ . Tấm lòng họ
không biết bao giờ tôi có thể đền đáp được


3crisp33crisp33crisp33crisp3

Lại ăn theo cái kiểu này, VY nguy mất =))

cái môi con cá nó mới bự làm sao 3crisp3

#4462665 0
Cái môi…………….3crisp3

Cá Anh Vũ này trước là đồ tiến vua tiến chúa 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


con cá, đại gia, cửa hàng, cung cấp, cho biết, thơm ngon, chủ yếu, con cá nặng, thịt cá, ăn cá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)