Tin tức - pháp luật 2013-10-23 02:38:37

Dân mạng TQ sôi sục vì đứa trẻ Mỹ 6 tuổi đòi "giết sạch người TQ"=> câu nói hay nhất của năm dành cho cậu bé này


[size=6]Một phong trào tẩy chay và “đòi xin lỗi” của số đông người Hoa ở Mỹ và Đại lục đang trở nên mạnh mẽ trên các mạng xã hội lớn đối với show truyền hình của Mỹ.[/size]
Trong talk show Jimmy Kimmel Live! được phát trên đài truyền hình ABC Mỹ ngày 16/10, người dẫn chương trình Jimmy Canmore đã mời 4 đứa trẻ Mỹ mang các màu da khách nhau làm khách mời, tham gia một "hội ghị bàn tròn", cùng ăn kẹo và bàn thảo về các vấn đề quốc gia. Ẩn ý của chương trình lần này là nhằm chế giễu việc "nghị sĩ Mỹ cũng ồn ào nhốn nháo như những đứa trẻ".
Khi được hỏi “Mỹ đang nợ Trung Quốc 1.300 tỷ USD, chúng ta phải làm thế nào?”, có bé trả lời “phải xây trường thành để ngăn họ không cho đến gần”. Đỉnh điểm là phát biểu của một cậu bé 6 tuổi cho rằng “phải đến phía bên kia thế giới giết sạch người Trung Quốc, thế là hết nợ”.

Hai đứa trẻ Mỹ tham gia show truyền hình Jimmy Kimmel Live! ngày 16/10 của đài ABC.


Phát biểu này của cậu bé 6 tuổi đã khiến người Trung Quốc phẫn nộ. Cộng đồng người Hoa tại chính đài ABC và các cơ quan khác tại Mỹ đã hô hào tập hợp gửi đi các thông điệp đòi chương trình phải xin lỗi. Trên các trang mạng xã hội lớn như Dacebook hay Renren, Weibo, chỉ có một bộ phận nhỏ cho rằng “chuyện bé xé ra to” hay “chấp trẻ con làm gì”, trong khi đó, đại đa số đều tỏ ra rất căm phẫn đòi “phải tỏ thái độ rõ ràng” với chương trình và cậu bé 6 tuổi.
Tới ngày 21/10, đã có 4.000 chữ kí ủng hộ kiến nghị yêu cầu chương trình phải xin lỗi và phải làm rõ việc này trên website kiến nghị của Nhà Trắng.
Trên các diễn đàn quốc tế, cũng có nhiều cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề này. Có nhiều người chỉ trích “văn hóa tự do ngôn luận đã tạo ra những đứa bé chỉ biết đánh giết”, “bọn trẻ nghe Obama diễn thuyết về việc đánh Syria nên học theo”,… nhưng số đông lại cho rằng cậu bé đã bị mớm lời và chĩa mũi dùi vào biên tập chương trình và Jimmy Kimmel, người vừa được vinh danh trên đại lộ danh vọng Hollywood tháng 1 vừa qua.
Hiện đài ABC và người dẫn chương trình Jimmy Kimmel vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)