Tình yêu - giới tính 2010-08-25 01:45:43

Đàn ông ám ảnh trinh tiết, nhưng toàn đòi... 'nếm trái cấm'! BÓ TAY!!!


"Tôi thấy nhiều đàn ông bị ám ảnh về trinh tiết của phụ nữ. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống hình như hầu hết đàn ông đều muốn nếm "trái cấm" hoặc "ăn cơm trước kẻng".

Quan niệm về vấn đề trinh tiết và thực tế quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay ra sao? Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn TS Khuất Thu Hồng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội.

- Số ca tư vấn tại một Trung tâm tư vấn cho thấy mỗi ngày có 5 - 10 khách hàng là nam giới thắc mắc về trinh tiết của bạn gái, nhưng chỉ có từ 1 - 2 khách hàng nữ dè dặt và lo lắng về việc mất trinh của mình. Bà nhận xét thế nào về sự chênh lệch này?

- Tôi cũng thường xuyên nhận được các câu hỏi của nam thanh niên về trinh tiết của bạn gái và ít nhận được các câu hỏi từ các cô gái.

TS Khuất Thu Hồng
"Các số liệu điều tra về quan hệ tình dục trước hôn nhân chưa phản ánh đúng thực tế.

Điều đó không phải là có vấn đề về phương pháp mà đây là chủ đề nhạy cảm, khó nghiên cứu.

Ngay cả số liệu nạo phá thai tuổi vị thành niên ở các bệnh viện cũng không chính xác vì không phải ai đến nạo thai cũng cung cấp thông tin đầy đủ về tên tuổi, tình trạng hôn nhân.

Trong một xã hội mà tình dục vẫn bị nhìn nhận một cách khắt khe và tình dục trước hôn nhân bị coi là xấu thì làm sao người ta lại dám nói thật"

Điều đó phản ánh sự ám ảnh của nam giới về quyền lực của mình. Họ sợ bị lừa, họ sợ không kiểm soát được bạn gái/vợ, không tự tin về bản thân mình. Điều đó cũng phản ánh sự tồn tại dai dẳng của quan niệm cũ đo giá trị của người con gái bằng "màng trinh".

Các cô gái yêu hết mình không băn khoăn về việc giữ gìn trinh tiết, vì họ coi trọng tình yêu hơn. Trong khi nam giới muốn lấy đi hoặc đã lấy đi trinh tiết của bạn gái nhưng lại muốn kiểm soát họ.

Như vậy, có thể suy luận rằng phụ nữ coi trọng tình yêu còn nam giới coi trọng trinh tiết.

- Trong khi thắc mắc hoặc có thái độ nghi ngờ về "trinh tiết" của bạn gái nhưng đa số khách hàng nam này lại nói rằng "không quan trọng là còn hay mất" mà để xem bạn gái có thật thà hay không. Theo bà có đúng là họ không còn nặng nề về "trinh tiết" của phụ nữ?

- Không hẳn là những người này không còn nặng về trinh tiết phụ nữ mà họ sợ bị thiệt thòi. Một khách hàng của tôi cũng băn khoăn về trinh tiết của vợ mới cưới. Tôi hỏi anh ta rằng nếu giả sử em phát hiện vợ em không còn trinh thì em sẽ bỏ cô ấy à?

Anh ta bảo không bỏ nhưng như thế thì thiệt thòi quá. Tôi lại hỏi, nếu nghĩ là thiệt thòi thì anh sẽ quan hệ với người khác để bù đắp à? Anh ta bảo không nhưng vẫn khăng khăng như thế là thiệt thòi cho mình.

- Với lăng kính của nhà xã hội học, bà thấy quan niệm của đàn ông về trinh tiết của phụ nữ như thế nào?

- Tôi thấy nhiều đàn ông bị ám ảnh về trinh tiết của phụ nữ. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống hình như hầu hết đàn ông đều muốn nếm "trái cấm" hoặc "ăn cơm trước kẻng".

Nhưng đến khi lấy vợ thì cứ khăng khăng là vợ phải còn trinh. Thế thì ai sẽ nhận những trái cấm mà họ đã nếm?

Như vậy, một phụ nữ chắc phải có nhiều màng trinh mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phức tạp đó của đàn ông. Tôi thấy một số phụ nữ cũng đã tìm ra cách đối phó bằng cách dùng màng trinh giả hoặc vá lại màng trinh. Đúng là gậy ông đập lưng ông.

- Một số nữ thanh niên tỏ ra mặc cảm, thậm chí là trầm cảm, chán sống, có ý định tự tử khi chưa lấy chồng mà không còn trinh. Thực tế này nói lên điều gì?

- Tôi cho rằng số này không nhiều vì trong thực tế không phải nam giới nào cũng đòi hỏi vợ còn trinh tiết. Tuy nhiên, nếu điều đó tồn tại thì nó chỉ phản ánh sự bất bình đẳng giới, sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ mà thôi.

Tôi cho rằng các cô gái đó đừng mặc cảm, nhất định họ sẽ tìm được hạnh phúc vì có quá nhiều đàn ông đã mất trinh từ lâu trước khi họ có ý định kết hôn. Đồng thời cũng có nhiều đàn ông không coi trinh tiết là tiêu chuẩn để đánh giá người vợ tương lai.

- Bất công trong việc đánh giá "trinh tiết" của phụ nữ cho thấy bức tranh về bất bình đẳng giới vẫn còn khá nặng nề. Theo bà nguyên nhân do đâu? Bao giờ mới thực sự có bình đẳng nam nữ trong lĩnh vực này?

- Bình đẳng giới trong tình dục gắn liền với bình đẳng giới trong kinh tế, lao động, xã hội… Bao giờ đạt được bình đẳng giới trong các lĩnh vực đó thì bình đẳng trong tình dục sẽ đạt được.

- Xin cảm ơn bà!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#510437 0
miễn là yêu nhau thật & mãi mãi bên nhau dc rùi 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

lay nhau song ca cuoc doi voi nhau chu lay nhau vi trinh tiết thj đàn ông tham lam qua 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

#510613 0
Uh,mấy thằng đàn ông như vậy Lác thật……. 3curse3 3curse3

#510616 0
NOT ME 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3bathing3 3bathing3 níu ai cũng nghĩ vậy hết chắc cuộc sống này zui zẻ lớm nhỉ cũng có nhìu thèn chơi thiên vị quá làm con người ta xong roài nói người ta mất trinh ko đồng ý roài bõ lun hơiiiiiiiiiiiiii…!

@yumylovely: "…làm con người ta xong roài nói người ta mất trinh ko đồng ý roài bõ lun hơiiiiiiiiiiiiii….!"
Em gái này kinh nghiệm dữ hen 3crisp3 3crisp3 3crisp3

thằng đàn ông nào mà chả giống nhau ? luôn muốn mình có trăm ngàn con chym đê xữ, nhưng chỉ muốn vợ mình có 1 con ku 3crisp3 3crisp3 3crisp3

thử cãm giác zo mót khi đâm cái ống hút bằng bắp tay vào cái lổ to như cái miệng giếng ý mà 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3ahhyes3 thằng chủ thớt xạo lô…. wá ! nói thì hay lắm !!!!!!!

Chuẩn không cần chỉnh………….!!!!!! toàn đi nếm trái cấm của người ta mà ám ảnh quái gì!!!thử hỏi con nhỏ bị mấy ông nếm xong soa này lấy chồng rồi sao!!sao không đặt mình vào người ta mà suy nghĩ vậy..!!đúng khùng..!! 3curse3 3curse3


#512414 0
@susukama: bạn đang nói mình hả ?

không nên vơ đũa cả nắm
phần lớn là phần lớn mà số ít là số ít
phần lớn đàn ông không coi trọng trinh tiết
phần lớn đàn ông coi trọng trinh tiết nhưng vẫn nếm trái cấm
nhưng tôi vẫn tin rằng có nhưng người thực sự coi trọng nó như tôi
có thể đó là thiểu số nhưng không có nghĩa là không có 3burning3 3burning3 3burning3
tất cả đều Tây hóa, văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam đã mất hết
nói hòa nhập nhưng không hòa tan là nói dối
tan từ cách ăn mặc, từ lối sống, bây h là tư tưởng suy nghĩ quan điểm và cả nền văn hóa
thử hỏi bây h có mấy người thực sự yêu tà áo dài, và chị em bây h có ai thích mặc áo dài không
3curse3 3curse3 3curse3
các giá trị văn hóa đảo lộn, còn đâu là văn hóa người Việt

#513059 0
dan` ong thang` nao` ma ko ich ky~ 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

Chủ đề cùng mục


trinh tiết, màng trinh, phụ nữ, trái cấm, tình dục, bình đẳng, TS Khuất Thu Hồng, nam giới, bạn gái, thực tế,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)