Nghệ thuật sống 2011-12-15 08:58:41

Đau thắt lưng không nên nằm đệm mềm


Đau thắt lưng thường gặp ở những người làm việc văn phòng hay những người lao động luôn phải làm việc trong tư thế ngồi liên tục nhiều giờ, thiếu vận động; phụ nữ mãn kinh.

Bệnh cũng là dấu hiệu của tiến trình lão hóa tự nhiên ở cơ thể người già. Để phòng chống những cơn đau, mọi người cần chú ý.

Hạn chế ngồi tối đa


Những người phải làm việc nhiều trong tư thế ngồi nên đứng dậy khi nào có thể, thay đổi tư thế thường xuyên, đi lại cho thoải mái. Ở mọi lứa tuổi đều nên tập luyện với hình thức và cường độ phù hợp với sức khỏe. Trong đó, bơi được xem là môn thể thao rất tốt cho cột sống.

(Ảnh minh họa)

Không nằm đệm mềm

Ngủ trên chiếc đệm quá mềm sẽ làm cho xương sống của bạn võng xuống, lưng trở nên cong và các dây thần kinh giữa các xương trở nên căng hơn bình thường, dẫn tới đau thắt lưng. Một chiếc đệm cứng sẽ có tác dụng tốt trong việc nâng đỡ giấc ngủ của bạn.

Không để béo phì

Béo phì làm tăng áp lực lên cột sống của bạn. Sức nặng luôn có tác dụng xấu, làm xói mòn lượng sụn bảo vệ các khớp nối. Do đó, giảm cân là điều bạn cần nghĩ tới nếu như mình đang bị đau thắt lưng.

Massage thường xuyên

Massage thường xuyên bằng tay cũng có tác dụng rất tốt giúp cho cơ không còn bị kéo quá căng, giúp bạn đỡ đau hơn.

Tránh xa rượu và chất gây nghiện

Người bị đau thắt lưng không nên uống rượu và chất gây nghiện để giảm đau vì chúng sẽ che dấu triệu chứng đau tạm thời và kéo dài chu kỳ đau.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Massage thường xuyên, tư thế, đau thắt, tác dụng, thắt lưng, trong tư thế ngồi, chiếc đệm, chất gây,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)