
Gia đình hạnh phúc của Becks vừa chào đón thêm cô công chúa nhỏ Harper Seven Vì theo nguồn tin mới nhất từ Daily Express, David Beckham đang nằm trong danh sách “cơ cấu” phong tước Hiệp sĩ Đế chế Anh.
Becks chẳng thiếu gì
Bây giờ David Beckham chẳng thiếu thứ gì thật! Vợ anh, Victoria vừa sinh nở thành công một cô con gái xinh xắn tên là Harper Seven. Với sự xuất hiện của cô công chúa nhỏ Harper, nhà Beckham đã có đủ nếp đủ tẻ, có thể xét vào hàng con đàn cháu đống, mà đứa con nào cũng ngoan hiền cả.
Ấy là về gia thất, còn tài sản thì nhà Becks có thể xét vào hàng những “phú gia địch quốc”. Không ai biết “của chìm” của nhà này, còn “của nổi” thì Becks hiện sở hữu khối tài sản lên tới 125 triệu bảng theo Forbes. Cũng theo công bố của Forbes hồi tháng 4/2011, nhờ 2 bản hợp đồng béo bở với Pepsi và Electronic Arts mà năm 2010 Becks kiếm được tới 24 triệu bảng, qua đó vượt mặt 2 siêu sao hàng đầu thế giới hiện nay là Ronaldo (23 triệu) và Messi (19 triệu).
Tiền vệ người Anh đã qua thời đỉnh cao khi sang Mỹ đầu quân cho L.A Galaxy, nhưng danh tiếng của David Beckham lại tỉ lệ nghịch với phong độ thực tế trên sân cỏ. Ở L.A, Becks luôn được săn đón như một tài tử Hollywood, mà nếu nói như ông Giorgio Armani: “Beckham không còn là cầu thủ bóng đá, anh ấy là ngôi sao của cả thế giới giải trí”.
Tóm lại, từ những danh hiệu sân cỏ, vinh quang sân cỏ, David Beckham đã có tất cả: một gia đình hạnh phúc, một khối tài sản khổng lồ cùng sự ngưỡng mộ lẫn tôn kính của xã hội. Cái thiếu của Becks có chăng chỉ là tước hiệu Hiệp sĩ cao quý của Đế chế Anh.
Người anh hùng thầm lặng
Năm 2003, David Beckham được Nữ hoàng Anh phong Thành viên Đế chế Anh - OBE (Officer of the Order of the British Empire) vì những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Anh. Từ đó đến nay, ngoài việc nỗ lực trên sân cỏ để khẳng định mình… chưa già, Beckham luôn có mặt trong những sự kiện, những hoạt động nóng hổi nhất của thế thao xứ Sương mù.
![]() |
Beckham, Hoàng tử William và Thủ tướng Cameron |
Thủ tướng Anh, David Cameron từng nói: “David Beckham là người anh hùng thầm lặng với những đóng góp rất lớn cho thể thao nước Anh trong nhiều năm qua. Beckham xứng đáng được tôn vinh”.
Beckham lĩnh ấn phong hầu
Người Anh luôn tự hào về David Beckham, về những đóng góp của ngôi sao 35 tuổi này cho nền thể thao nước Anh, thì cái mề đay OBE phải chăng hơi nhỏ so với… tầm vóc vĩ đại của Becks? OBE là tước hiệu đứng thứ 4 trong hệ thống phong tước hầu của Hoàng gia Anh, sau CBE, KBE và GBE.
![]() |
David Beckham - Người anh hùng thầm lặng |
Cựu ngôi sao ĐT Anh, Sir Trevor Brooking - nhân vật mới nhất được phong tước Hiệp sĩ CBE thổ lộ trên Express: “Những đóng góp của David Beckham cho bóng đá Anh là không thể phủ nhận, tôi nghĩ anh ta xứng đáng được phong tước Hiệp sĩ vào thời điểm này”.
Theo báo chí Anh, Hoàng gia Anh dự kiến sẽ phong tước Hiệp sĩ cho Beckham vào tháng 12 tới. Khi đó, người ta sẽ phải gọi anh là ông David Beckham hoặc ngài David Beckham…