Tin tức - pháp luật 2011-09-08 00:35:14

Đệ tử của a Luyện :)) Cướp Vàng tập 2 !!!!!!!!!


Trong buổi tối sum vầy con cháu, ông Trung, chủ tiệm kinh doanh vàng bạc tại Củ Chi không ngờ rằng bữa cơm ấy lại có “giá” đắt đỏ đến vậy.
Chiều tối ngày 3/9, nhân ngày nghỉ lễ Quốc khánh, cả gia đình của ông Hùynh Tấn Trung, 52 tuổi và bà Lục Thị Kim Cúc, 51 tuổi, chủ tiệm kinh doanh vàng bạc Liêm Minh, ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM cùng con cháu tổ chức mâm cơm sum vầy.

Tranh thủ thời điểm này khách cũng thưa vắng nên trước khi đi, ông Trung cũng quên luôn nhiệm vụ cất toàn bộ số vàng trưng bày trong ngăn tủ kính cho khách đến xem và thoải mái đóng cửa rồi chở cả gia đình sang thị trấn Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cùng ăn tối với người thân.

Cửa phòng ngủ bị trộm cắt để chui vào nhà.
Trong khi bữa ăn còn rôm rả tiếng cười, tiếng ly cụng leng keng thì ông nhận được cuộc điện thoại giật nảy cả mình từ người hàng xóm thông báo, tiệm vàng ở nhà ông có dấu hiệu kẻ trộm đột nhập. Không kịp đắn đo suy nghĩ, cả hai vợ chồng ông Trung thả vội bát cơm phóng xe về ngay.

Vừa kịp mở cửa ra, hai ông bà như chết lặng khi thấy toàn bộ vàng trong ngăn tủ trưng bày đã biến mất, đồ đạc trong nhà cũng bị lục tung, két sắt trong phòng có dấu hiệu bị cạy nhưng chưa mở được, hệ thống điện bị kẻ gian cắt phăng. Ở phía sau nhà, tấm cửa ngăn gian trưng bày vàng và phần sau bếp bị cắt đứt nhiều song, cửa sổ phòng ngủ của ông bà thông với cây tràm cũng bị cắt gãy và bẻ quặt sang một bên. Ông chủ tiệm nhận định đây chính là con đường mà kẻ gian đã vào trộm vàng rồi chui ra.

Thống kê bước đầu của gia đình và Công an đến lập biên bản hiện trường thì tổng số tài sản của gia đình bị mất trộm gồm: 50 lượng vàng 24K, 80 lượng vàng 18K, và 500 triệu tiền mặt, tổng thiệt hại khoảng 5, tỷ đồng, trong đó có phần lớn là vàng và giấy tờ kèm theo mà ông bà cầm đồ cho khách hàng.

Và cửa ngăn gian trưng bày vàng và phía sau cũng bị cắt trộm
Qua khám nghiệm và nhận định bước đầu của CQĐT thì có thể kẻ gian lợi dụng ngôi nhà nằm phía trước cánh đồng nên đã dùng hai cây tràm bắc qua vùng sình lầy và hàng rào B40 để đột nhập vào trong nhà.

Qua quan sát, chúng tôi thấy tại hai khe cửa bị kẻ gian cắt đứt, chỉ vừa vặn cho một người có thân hình nhỏ chui lọt. Tuy nhiên, ở vị trí này cũng không còn lại bất cứ một dấu vết nào để lại. Điều này chứng tỏ kẻ gian cực kỳ tinh vi, và thông thạo địa hình, cũng như nắm rất rõ động thái sinh hoạt của gia chủ, nên chỉ trong vòng khoảng hơn 1 giờ hành động (từ 18h40 đến 19h 53 phút) thì mọi thứ đều êm xuôi.

Dõi theo hiện trường tại tiệm vàng Liêm Minh, chúng tôi không khỏi kinh ngạc về độ thờ ơ đối với kẻ trộm của gia chủ.

Ông Trung cho biết, trước khi đi ông cũng treo luôn chìa nơi ổ khóa tủ kính trưng bày, vì thế khi trộm đột nhập được vào trong, chỉ rảnh tay kéo kính là vơ luôn tất cả. Mặc dù có đóng cửa nhưng tất cả hệ thống cửa đều là cửa xếp bằng kính mỏng rất đơn giản. Hơn nữa những song cửa lại làm bằng sắt hổng lỗ, rất mỏng nên chỉ dùng dụng cụ đơn giản cũng có thể dễ dàng cắt, hoặc bẻ gãy được.

Dù kinh doanh những mặt hàng có giá trị lớn, tiệm vàng của ông từ ngày trước đến nay đã 6 năm vẫn không sắm camera, chuông báo động hay những biện pháp bảo vệ khác.

Tủ kính trưng bày vàng bị trộm khoắng sạch
Khi được hỏi “thời gian gần đây có hiện tượng trộm, cướp vàng rất manh động sao ông không sắm hệ thống an ninh?". Ông tặc lưỡi “thì cũng biết nhưng do bận bịu quá chưa làm được”.

Trong khi chờ đợi phía CQĐT đang tiếp tục điều tra thủ phạm thì mấy ngày qua, vợ chồng ông Trung như “ngồi trên đống lửa”. Vợ ông xót của nên ngất lên ngất xuống, còn ông thì thẫn thờ nói không nên lời.

Giờ nỗi lo lớn nhất của ông chính là lúc này không biết lấy tiền đâu ra để đền cho những khách hàng cầm đồ ở tiệm trước đó.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)