Tin tức - pháp luật 2011-08-20 08:32:08

'Đĩa bay' của Việt Nam bị làm giả


[size=2]Sáng 19/8, kiểm tra cửa hàng đồ chơi trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện nhiều đồ chơi nhập lậu từ Trung Quốc và đồ chơi 'nhái' đĩa bay TOSY của Việt Nam.[/size] Đội phó Đội Quản lý thị trường số 14 Hoàng Đại Nghĩa cho biết, tại cửa hàng đồ chơi số 11B Hàng Mã, lực lượng chức năng đã tịch thu 572 đồ chơi nhập lậu các loại như ôtô, đồ chơi nhựa, đồ chơi hình thú… xuất xứ từ Trung Quốc không có tem hợp chuẩn, hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Ảnh: Tiến Dũng.
Còn theo Đội Quản lý Thị trường số 2, tính cả kết quả tổng hợp trong tuần, đội đã phát hiện có 5 cơ sở buôn bán đồ chơi vi phạm, tịch thu hơn 30 thùng với hơn 4.000 sản phẩm, trong đó gồm cả đồ chơi bạo lực như súng, kiếm… Chủ yếu, số đồ chơi lậu này bị thu giữ ở bãi Chương Dương và các cửa hàng bán lẻ trên phố Lương Văn Can.

Đáng lưu ý, cơ quan quản lý thị trường cho hay, lần đầu tiên phát hiện đĩa bay giả nhập từ Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Cổ phần Robot TOSY Việt Nam. Các đĩa bay giả này được bán nhiều trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can.


Sáng 19/8, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra một loạt cửa hàng đồ chơi trên phố Hàng Mã.


Tại nhà số 11B, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sản phẩm đồ chơi không có tem hợp chuẩn, không hóa đơn chứng từ.


Lần đầu tiên, lực lượng quản lý thị trường phát hiện đồ chơi Trung Quốc làm giả loại đĩa bay TOSY đã được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Việt Nam và Hàn Quốc.


Chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết mua đĩa bay giả này của một người chuyên giao hàng rong với giá 42.000 đồng và bán lẻ 45.000 đồng một chiếc.


Loại đĩa bay này cũng được quảng cáo là có thể bay quay trở lại.


Ngoài bao bì đĩa bay giả ghi nhãn hiệu là "TOYS", còn đĩa bay thật của Việt Nam có nhãn hiệu "TOSY".


Ở mặt sau, toàn bộ thông tin sản phẩm, hướng dẫn chơi của đĩa bay giả ghi bằng tiếng Trung Quốc. Còn đĩa bay thật ghi hoàn toàn bằng tiếng Việt.


Mặt sau của đĩa bay giả và đĩa bay thật.

Nguồn tin ban đầu cho hay số đĩa bay giả lên tới hàng nghìn chiếc nhưng khi kiểm tra thực tế tại điểm bán lẻ, chủ hàng đã kịp tẩu tán nên lượng tịch thu không nhiều. Ngày 19/8, mới phát hiện 6 điểm bán đĩa bay giả. Không chỉ nhái kiểu dáng, nhãn hiệu bao bì của đĩa bay giả na ná với đĩa bay thật với việc đảo chữ cái để sản phẩm này có tên là "TOYS".


Đĩa bay giả thu được tại một cửa hàng trên phố Hàng Mã. Ảnh: Tiến Dũng.
Một cán bộ quản lý thị trường cho hay, đĩa bay giả này quảng cáo tính năng bay quay trở lại trong khi đây là tính năng đã được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Việt Nam và Hàn Quốc cho đĩa bay TOSY của Công ty Cổ phần Robot TOSY.

Trước dấu hiệu này, cơ quan quản lý thị trường đang tiếp tục truy xuất nguồn gốc phân phối loại đồ chơi này, đồng thời hoàn tất thủ tục kiểm tra xác minh chờ kết luận về việc vi phạm sở hữu trí tuệ.

Ông Nghĩa cho biết, đây là chiến dịch kiểm soát thị trường đồ chơi trẻ em theo chỉ đạo của Chi cục Quản lý thị trường trong dịp cao điểm rằm Trung thu. Do hàng hóa nhập lậu bị xé lẻ ở nhiều cửa hàng nên việc tịch thu gặp khó khăn. Đội sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây buôn bán đồ chơi lậu, đồ chơi giả
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3crisp3 3crisp3 đĩa bay bị Khựa copy

3burning3 3burning3 chết đi lũ khưa

cái này cảu khựa đây mà 3crisp3 3crisp3

Bố mấy thằng Khựa, đồ chơi VN cũng íu tha

đến cái oto điện thoại đồ ăn thức uống nó còn làm giả đc nữa là huống chi cái đò chơi. 3blur3 mịa nó thằng khựa chuyên đi làm hàng nhái

mai mốt sẽ có khuayo.com 3ahhyes3 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


đồ chơi, đĩa bay, thị trường, bay giả, lý thị trường, đĩa bay giả, cửa hàng, trên phố, quản lý thị trường, phát hiện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)