Chuyện shock 2012-06-11 10:55:13

Đổ xô đi xem cây dừa bỗng dưng biết... "khóc”


Khoảng 3 tuần nay, gia đình ông Cảnh rất hoang mang vì cây dừa ở góc vườn nhà bỗng dưng cứ rơi “nước mắt” suốt đêm ngày.

[justify]Ông Mai Văn Cảnh (54 tuổi, ở xóm 5, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, chủ nhân của cây dừa kì lạ) cho biết, cây dừa của gia đình được ông nội trồng cách đây khoảng hơn 70 năm. Từ khi ông lớn lên, xây dựng gia đình rồi ở trên mảnh đất này, cây dừa vẫn sống và cho ra quả hàng năm. Cây dừa hiện đã cao khoảng 17 - 18 mét, thân hình già cỗi. Khoảng cuối năm 2010, cây dừa trở nên cằn cỗi và có biểu hiện chết khô.


Gia đình định chặt bán thì cây dừa xanh trở lại và bỗng dưng biết…"khóc".


Đến đầu năm 2011, ông Cảnh thấy cây dừa héo hết lá, không còn khả năng sống, nên ông định bán cho những người đi mua để xẻ làm cốt - pha xây dựng. Tuy nhiên, bà mẹ ông Cảnh (năm nay 86 tuổi) nhất định không cho bán. Sang đầu năm 2012, ông Cảnh thấy cây dừa nhà mình bỗng nhiên xanh tốt lại và ra hoa, kết quả rất sai. Từ đó, ông Cảnh quyết định không chặt hạ cây dừa này để bán nữa.

Cách đây khoảng 3 tuần, bỗng dưng gia đình ông Cảnh phát hiện cây dừa suốt ngày lẫn đêm cứ giọt nước từ trên tán lá và nách bẹ dừa xuống đất. Bà Đỗ Thị Loan (53 tuổi, vợ ông Cảnh) cho hay, những ngày qua, hôm nào trời càng nắng, nóng thì trên tán cây dừa càng phun nước xuống nhiều.

Loan kể: “Thấy lạ, ông nhà tôi mang chậu ra hứng nước giọt từ trên tán cây dừa xuống. Ông ấy chỉ hứng khoảng hơn một tiếng thôi, thì có thể hứng được khoảng gần một cốc uống bia. Nước của cây dừa này có màu vàng như nước chè nhạt. Tôi thấy ông ấy uống thử nhưng tôi thì không dám đụng.”


Đặt một chiếc chậu dưói gốc dừa, chỉ hứng hơn một tiếng, thì có thể hứng được gần một cốc uống bia.


Ông Cảnh cho biết thêm: “Chưa bao giờ tôi thấy cây dừa này lại có biểu hiện như thế. Chỉ từ hôm anh em, họ mạc nhà tôi đổ bê tông vào khu mộ tổ dòng họ Mai nhà tôi (cây dừa này cách khu mộ tổ nhà ông Cảnh một bức tường), thì cây dừa bỗng dưng khóc cả ngày lần đêm.”

Đặt một chiếc chậu dưói gốc dừa, chỉ một lúc sau, ông Cảnh chắt nước từ chiếc chậu, đổ vào chén rồi đưa mọi người xem. Khi uống thử nước này, thì cảm thấy không mùi, không vị nhưng nước có màu vàng như nước chè nhạt cuối ấm.

Ông Đỗ Xuân Mong (72 tuổi) là hàng xóm của ông Cảnh cho biết, đây là điều kỳ lạ, vì chung quanh xóm này, có rất nhiều nhà trồng dừa. Tuy nhiên chưa thấy nhà ai có cây dừa “khóc” lạ như cây dừa này.


Gia đình ông Cảnh lo lắng có điềm lạ.


Cũng từ khi cây dừa bỗng dưng “khóc” cả ngày lẫn đêm, nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Cảnhđể tận mắt xem cảnh này. Nhiều thanh niên trai tráng có ý định bắc thang, trèo lên ngọn dừa xem nguồn nước từ đâu ra mà giọt suốt ngày theo tán lá nhưng ai cũng sợ gặp phải điều không hay nên không ai dám leo lên.

Một người dân lý giải: “Rõ ràng đây là một điều kỳ lạ. Vì không biết cây dừa này hút nước từ đâu ra nhưng nó giọt suốt ngày đêm. Trong khi đó, ngày nào trời nắng càng to, thì nước trên ngọn dừa lại giọt xuống càng nhiều.”[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)