Tin tức - pháp luật 2013-12-10 14:58:23

Đọc bài này mới thấy đàn ông rất quan trọng là phải biết kiếm tiền: Phụ nữ Singapore bị hôn nhân "chối bỏ"


[size=6][size=2]Một hiện thực đáng buồn đang diễn ra ở Đảo quốc sư tử là nam nữ thanh niên nước này không thể tìm được tiếng nói chung để đến với nhau bởi sự chênh lệch quá lớn cả về học thức lẫn quan điểm sống.[/size][/size]
Theo thống kê mới nhất của Chính phủ nước này, hiện có khoảng 300.000 thanh niên ở độ tuổi kết hôn không thể tìm được “ý trung nhân”. Phụ nữ Singapore đổ xô sang Trung Quốc và một số nước lân cận kiếm chồng. Đàn ông nước này hoặc nhắm mắt chọn những đối tác có học thức kém hơn hẳn hoặc cũng chọn vợ trên mạng, thông qua một số trang môi giới hôn nhân xuyên biên giới.

 

Tiêu chuẩn “5C”
Nguyên nhân của thực trạng trên được nhận định là do xã hội thay đổi quá nhanh dẫn đến tình trạng nam nữ có điều kiện học thức, nhận thức ngang nhau. Thậm chí, ở nhiều trường học, tỷ lệ nữ nhiều hơn và học lực cũng trội hơn hẳn so với nam giới. Với những phụ nữ trong độ tuổi đi làm, người ta tiến hành khảo sát 1.000 người bất kỳ, kết quả cho thấy, có chừng hơn một nửa số này có thu nhập bình quân từ 2.500 đôla Singapore (SGD) đến 6.000SGD/ tháng. Trong khi đó, hơn 30% số đàn ông (trong tổng số 1.000 người được điều tra) chỉ kiếm được khoảng 1.200SGD/tháng. Khoảng 3 năm trước, phụ nữ nước này vẫn chấp nhận lấy chồng kém đủ mọi mặt. Song, sau khi tỷ lệ ly hôn tăng chóng mặt, phụ nữ Singapore quyết định tìm những “đối tác” phù hợp hơn, dẫn đến tình trạng kết hôn với người ngoại quốc tăng mạnh.
Phụ nữ Singapore nổi tiếng với khẩu hiệu “5C”: Căn hộ, xe hơi, thẻ tín dụng, câu lạc bộ và tiền mặt. Họ chỉ đi đến hôn nhân khi người đàn ông đáp ứng được tất cả những yếu tố đó, bằng không những mối quan hệ sẽ đi vào ngõ cụt. Nhưng họ cũng rất chắc chắn khi đặt ra thời gian “thử thách” tình yêu là 6 tháng đến 1 năm. Trong thời gian đó, người đàn ông sẽ tìm mọi cách để chứng minh họ có đủ “5C” và những tài sản ấy do họ đứng tên thì mới có cơ hội kéo dài thời gian tìm hiểu. Asley, 22 tuổi cho biết: “Thực ra tiêu chuẩn 5C được đặt ra chỉ để đảm bảo rằng người đàn ông có khả năng lo cho cuộc sống của tôi. Phụ nữ ai cũng muốn kết hôn với 1 người đàn ông đủ khả năng tài chính chứ không phải là… 1 chiếc đinh rỉ sét”.
Cô đơn vì… quá kiêu ngạo
Đa số đàn ông (trong độ tuổi 40) được hỏi cho rằng, đã 10 năm nay họ không nghĩ tới chuyện hẹn hò và hiển nhiên không cần một gia đình riêng. Theo giới chức, đây là một đòn giáng nặng nề vào thể chế hôn nhân và gia đình của quốc gia này. Còn đối với những thanh niên trẻ trung hơn, họ đành kiếm tìm “đối tác” ở Việt Nam, Trung Quốc và những nước trong khu vực. Nhưng ít người biết rằng, trong sự bất khả kháng ấy, đàn ông Singapore lại tìm được những cô vợ có học thức cao hơn nhưng lại thuần tính, ít kiêu ngạo, ít ham vật chất. Sự hòa thuận đối với những người vợ không cùng chung quốc tịch và chi phí kết hôn thấp (khoảng 5.000SGD đến 15.000SGD) đã khiến nam giới nước này đổ xô đi tìm vợ ngoại quốc. 
Trong khi phụ nữ Singapore chê đàn ông không đủ điều kiện tài chính thì đại đa số “cánh mày râu” được hỏi đều không mấy hài lòng về các cô gái ở đây. Họ cùng chung quan điểm không muốn gắng sức vì những cô nàng nhiều tiền, xinh đẹp nhưng cao ngạo - những tính cách không thể giữ được 1 gia đình bền vững. Họ cần những người vợ có khả năng chăm sóc gia đình, khéo léo vun vén còn đại đa số phụ nữ Singapore hiện đại đều không thể đáp ứng được điều đó.
Có lẽ, do tiêu chuẩn quá cao dẫn tới hơn 27% nữ giới trong độ tuổi 30 - 40 ở nước này vẫn đơn côi lẻ bóng.
Theo Tịnh Văn
PNVN
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)