Máy tính - phần mềm 2012-04-23 04:17:20

Độc đáo giải pháp gắn lens DSLR lên iPad


iPad 2012 được trang bị camera iSight 5,0 Megapixel có khả năng quay video Full HD 1080p và màn hình Retina hứa hẹn sẽ trở thành một thiết bị chụp ảnh và ghi hình được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc cầm một chiếc tablet 9,7 inch để quay video và chụp ảnh trông thật nực cười và thiếu chắc chắn. Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy, thì bộ đôi Padcaster và Lenscaster là trợ thủ tuyệt vời cho bạn thỏa sức chụp hình và quay video với chiếc iPad sành điệu của mình.


Josh Apter – nhà sáng lập của Manhattan Edit Workshop đã phát triển Padcasters, một giải pháp hợp túi tiền cho việc gắn chiếc Apple iPad vào tripod. Sở dĩ Josh Apter quyết định thực hiện ý tưởng này là bởi chiếc iPad 2012 có khả năng quay được video 1080p, tích hợp mạng LTE và có sẵn các tiện ích chỉnh sửa ảnh đi theo máy. Những điều này khiến cho iPad trở thành thiết bị tất cả trong một tuyệt vời để chụp, cắt và truyền tải video nhưng vẫn rất cơ động và gọn nhẹ để mang theo người. Chiếc ngàm ống kính Lenscaster cho phép bạn gắn mọi ống kính chuyên nghiệp vào camera của iPad thông qua một adapter 35mm bất kì. Điều này cho phép phần cứng của iPad có thể xử lý được một vài hiệu ứng quang học, như là DOF mỏng, lấy nét bằng tay, và zoom vào chủ thể mà không làm mất độ chi tiết của ảnh. Thật đáng ngạc nhiên phải không, những tính năng này khiến iPad không thua kém một chiếc DSLR thực thụ nào.

Apter đã trình diễn khả năng chụp hình của iPad với Padcaster and Lenscaster tại Union Square ở New York. Ông cũng tiến hành ghi hình phỏng vấn khách qua đường với một bộ chuyển đổi ống kính Cinevate 35mm, ống kính 85mm f/1.4 của Carl Zeiss, và một mic thu âm Sennheiser MKH-60, tất cả đều được gắn lên iPad thông qua Padcaster. Bộ đôi Padcaster và Lenscaster có thể trông không được hấp dẫn về kết cấu vật lý, nhưng những kết quả thu hình thực tế với chúng thì vô cùng thuyết phục. Thậm chí bộ khung của Padcaster còn dày gấp đôi khung sườn trên các mẫu DSLR thông dụng. Thực chất thì Padcaster gồm 2 phần chính, thứ nhất là bộ khung nhôm ở bên ngoài, và thứ hai là phần bảng màu đỏ bên trong được làm từ vật liệu urathane có tác dụng ôm lấy chiếc iPad của bạn.

Với cấu tạo chắc chắn như vậy, Padcaster cho phép bạn thoải mái khoác lên mình chú iPad của mình những đồ chơi hàng khủng như ống kính dành cho máy DSLR, mic thu âm, và cả đèn flash nữa. Các nhà thiết kế cũng đang làm việc để phần khung giữ iPad có thể nhỏ gọn lại để có Padcaster trong tương lai có thể dùng được với các smartphone nữa. Padcaster sẽ sớm xuất hiện trên thị trường với giá khoảng 200USD, trong khi nếu lựa chọn thêm Lenscaster đi kèm thì bạn sẽ phải trả thêm 60USD nữa. Không chỉ có vậy, bạn cũng cần phải tính đến chuyện sắm thêm một bộ phóng đại quang học để chèn vào khoảng trống giữa iPad và lens, cùng với cả một adpter 35mm nữa. Ngoài ra thì bộ thiết bị này còn có một điểm trừ, đó là nó không tận dụng được độ phân giải Retina trên chiếc iPad. Nó sẽ tạo ra phần khung đen bao quanh hình ảnh, bạn có thể thấy được điều này trong đoạn video được quay bằng iPad và Padcaster dưới đây.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)