Teen 24h 2008-10-09 11:28:52

Đồng phục học sinh cũng "sexy" :|


Chê đồng phục kém thời trang, nhiều học sinh sửa lại, hoặc không cài khuy cho sexy. [size=3]Có teen còn mặc 2 quần đi học, khi vào trường thì cởi quần đồng phục ra.
[/size]
Các cửa hàng quần áo hiện không còn hoặc rất ít nhập về kiểu quần dáng thụng, ống vảy. Thế nhưng các công ty may được đặt hàng đồng phục vẫn giữ nguyên kiểu dáng truyền thống, áo sơ mi trắng và quần xanh ống loe. Vì cho rằng đồng phục quá nghiêm trang, [size=3]không gợi cảm nên nhiều teen nghĩ cách làm cho nó trở nên sexy hơn.[/size]


Các bạn thấy mấy bộ này thế nào :| ? (vietyo.com)

Nhiều thầy cô và cha mẹ học sinh không hài lòng với việc “buông lơi” khuy áo đồng phục của teen. “Lũ trẻ bây giờ mặc đồng phục trễ nải quá, nhất là mùa hè, các em nữ đi học cứ tung tẩy trong khi áo trễ xuống rất sâu vì không chịu đóng khuy” - bác Thúy, một phụ huynh trường T., bày tỏ.

[size=3]Việc bung 2 hay 3 khuy áo đầu cho thoáng giờ đây trở thành hiện tượng nhan nhản trong các trường cấp 3, vì teen không thích "kín cổng cao tường".[/size] Cô giáo Đào Thanh nói: "Đây có lẽ là suy nghĩ chưa đủ độ chín của nhiều học sinh. Tôi không hài lòng với việc các em ăn mặc thiếu lịch sự như vậy, và đã thẳng thắn đề nghị nhiều em kín đáo hơn, bởi trang phục không chỉ liên quan tới bản thân các em mà còn ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.”

Sửa đồng phục thành quần côn cạp trễ

Kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của bộ đồng phục được quy định sẵn trong nội quy của một số trường như Việt Đức, Trần Phú, Thăng Long… Nhưng đại đa số các teen đều sửa lại, hoặc vẫn chất liệu đó nhưng may mới.

Thanh Huyền, lớp 12, trường THPT T., cho biết: “Mốt quần ống côn rộ lên đã vài năm rồi. Đầu năm, tất cả học sinh đều nhận 2 bộ đồng phục, nhưng quần mình cũng chỉ mặc được mấy hôm rồi xếp vào tủ vì rộng và lạc hậu quá. Cho đến năm nay thì hầu như các em lớp 10 cũng từ chối mặc quần trường phát mà tự ra ngoài may lấy!”Minh họa

Còn Đức, trường Đ., tâm sự: “Các bạn nữ sợ mặc quần loe lắm vì trông lỗi mốt, lại lùn đi. Teen mình lại đi đầu trong việc cập nhật xu hướng nên không thấy thoải mái khi mặc quần loe, cạp cao ngang rốn tới trường.”


Tự chế đồng phục để tự sướng? (vietyo.com) :|

Thầy giáo Năm, trường M., cho biết: “Thầy cô không can thiệp vào quyền tự do của các em, nhưng trường học là một cộng đồng thu nhỏ, có nội quy riêng. Bộ đồng phục luôn đạt tiêu chí gọn gàng, thoải mái, đồng thời giải quyết được vấn đề bình đẳng trong trường, giúp các em tập trung học tập hơn. Các kiểu quần tự biên sẽ khiến các em không ra dáng học sinh. Riêng việc học môn thể dục cũng là trở ngại lớn đối với những chiếc quần côn bó này.”

Theo một người trong đội bảo vệ trường Đ., ngày nào cũng có hàng chục học sinh bị lập biên bản và cảnh cáo vì vi phạm đồng phục. Một số em còn phản cảm đến mức mặc 2 quần, quần ngoài đúng quy định để đối phó với lực lượng bảo vệ. Khi vào được trong trường hoặc đến cầu thang, teen thoải mái trút bỏ quần ngoài để mặc theo ý mình.

[size=3]Các Teen nhà ta nghĩ sao về trào lưu này?[/size]
Chia sẻ với VietYO nhé
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)