Tin tức - pháp luật 2013-01-24 00:47:03

Dưa hấu 'Long Phụng sum vầy' giá 3 triệu đồng/cặp


Ngoài dưa hấu thỏi vàng, hình ô tô, thị trường mới xuất hiện thêm loại "Long Phụng sum vầy": thân trái dưa nổi rõ hình con rồng và con phụng, ở giữa là chữ "Phúc".

Mặc dù còn 3 tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán song ngay từ đầu tháng Chạp thị trường quà biếu Tết đã bắt đầu sôi động với đủ kiểu các loại quà biếu khác nhau với mức giá từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên, theo giới kinh doanh, năm nay xu hướng chọn quà Tết của người dân vẫn tập trung vào những loại quà vừa có ý nghĩa tâm linh vừa độc đáo như bưởi hồ lô đúc chữ nổi “Phúc” “Tài”, “Lộc”, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu xe hơi…với mức giá từ 1-10 triệu đồng/cặp.


Bưởi hồ lô đúc chữ nổi “Phúc” “Tài”, “Lộc”.Dưa hấu thỏi vàng.


Đặc biệt, thị trường năm nay còn xuất hiện thêm nhiều hàng “độc” như dưa hấu “Long Phụng sum vầy”… Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 trái dưa “Long Phụng sum vầy” được cung ứng ngay trong dịp Tết này với giá 3 triệu đồng/ cặp.


Dưa hấu Long Phụng.


“Dưa Long Phụng sum vầy năm nay mới được ra mắt người tiêu dùng. Đây là loại dưa tròn, vỏ vàng, ruột đỏ, được 'đúc' trong khuôn, trên thân trái dưa có nổi rõ hình con rồng và con phụng, ở giữa là chữ 'Phúc' nên có ý nghĩa như một lời chúc đủ đầy đối với gia chủ..” - anh Huỳnh Công Hải, Trưởng phòng Tiếp thị công ty Anh Ngọc - đơn vị trực tiếp đầu tư và trồng trọt loại dưa này cho biết.


Một quả dưa hấu Long Phụng tại ruộng.


Nếu như thời điểm này năm ngoái các loại quà “độc” này đều trong tình trạng “sốt” giá thì năm nay, do dự đoán được nhu cầu của người tiêu dùng nên các nhà vườn và các doanh nghiệp đều chủ động tăng lượng hàng lên nên giá cả cũng ổn định hơn.

Chị Hồng Đào, nhân viên kinh doanh của công ty tại 195/86 đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Năm nay, thu nhập của đại bộ phận người dân đều giảm sút nhưng do giá cả ổn định nên những sản phẩm này vẫn rất hút hàng. Riêng trong những ngày đầu tháng Chạp này, công ty chúng tôi đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng đối với các đặc sản như bưởi hồ lô, bưởi ổi Tân Triều, dưa hấu vuông, dưa hấu Long Phụng sum vầy, dưa hấu thỏi vàng, bánh tét chữ, bánh tét Trà Cuông..”


Dưa hấu vuông.


Còn theo anh Hải, năm ngoái, công ty anh đã tiêu thụ được hàng ngàn sản phẩm mỗi loại. Vì thế, năm nay, công ty tiếp tục nhận các đơn đặt hàng và độc quyền bao tiêu sản phẩm bưởi hồ lô của nông dân Hậu Giang và cam kết giữ giá như năm ngoái.

Theo Dân tríKhông thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)