Hot boy - hot girl 2008-07-04 03:23:38

Dũng Bino - "Làm người mẫu, học... cười!"


"Luôn mỉm cười để gặp may mắn" là câu slogan mà Đăng Dũng (hay được gọi bằng nickname Dũng Bino) - cậu bạn “Teen Style” 9X luôn áp dụng vào cuộc sống. Là một teen cấp 3, nhưng Đăng Dũng đã có một list công việc part time kha khá: mẫu ảnh, MC và cả Promotion Boy.

PiTerLaPin
Giang Gib - Hoàng Diệu Idol: “Hậu Idol, mình cũng có áp lực chứ.” "Cựu" MC V6 Liên Hà: "9x bọn tớ không xấu xí"
Profile
Nguyễn Đăng Dũng
SN: 27 - 08 - 1990
Công việc hiện tại: MC và người mẫu ảnh
Cuộc thi đã tham gia: Giải Nhất Teen Style 2006 và Tuổi đời mênh mông
Sở thích đặc biệt: Game Final Fantasy


Xuất phát điểm dựa vào nỗ lực bản thân

Thường thì mỗi người đều coi xuất phát điểm của mình bắt đầu từ số 0, nhưng mình lại cảm thấy rất may mắn khi được đánh giá "vị trí xuất phát" đạt con số 5. Mặc dù là một teen cấp 3, đang ngồi trên ghế nhà trường, nhưng mình vẫn cố gắng để có thể vừa học vừa làm part time. Ban đầu chỉ là người mẫu ảnh, rồi tham gia Teen Style, rồi các cuộc thi; cho đến các show truyền hình…Mỗi bước đi đều nói lên những cố gắng nhất định của mình. Người ta nói may mắn là một điều rất quan trọng; và đối với mình, may mắn sẽ không đủ nếu không có nỗ lực không ngừng của bản thân.
Dự định học hành của một teen 12

Vì theo ý muốn của gia đình nên năm nay tớ sẽ thi ngành Công an. Tất nhiên, tớ sẽ thi thêm cả ngành thương mại nữa. Nếu học ngành Công an thì chắc tớ sẽ phải “off” hết công việc trong vòng 5 năm, tập trung vào việc học tập tại trường. Còn nếu học trường ngành thương mại thì chắc có thể “flexible” hơn. He he, nghe tớ nói chuyện sẽ thi vào ngành Công an, nhiều bạn bè cũng khá bất ngờ…nhưng là mong muốn của bố mẹ, nên mình cũng sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất.
Những kinh nghiệm “teeny” của cậu bạn 9X

Hồi trước mình đến một buổi giới thiệu cho một hãng xe máy, họ mời mình làm MC; nhưng hôm đó bận đi học nên chỉ xin làm PB (Promotion Boy), đó là lần đi làm thêm bất ngờ nhất khi chỉ đứng làm mẫu bên cạnh cái xe có một tẹo mà được tận 500k! Còn khi làm những công việc part time khác, mình còn học được rất nhiều kinh nghiệm thú vị cơ!
Làm ca sỹ, học cách tự tin

Lần đó đi thi “Tuổi đời mênh mông”, hôm đó phải tập dượt trước giờ thi. Phải tập thử từ 7h30 sáng, có lẽ vì thế mà giọng mình hơi.. í ẹ… Lần thử thứ nhất, hát chênh nốt, xong thành vỡ giọng luôn. He he, lần thử thứ hai, vẫn bị chênh giọng, cả hội trường cười ầm hết cả lên. Thế là khi đi xuống bị mấy bạn thí sinh cười…lúc đó cũng hơi ngượng, nhưng sau thì cố gắng giữ bình tĩnh…Từ màn demo quá “ấn tượng” đó mà mình quen được bao nhiêu bạn mới đó!
Làm người mẫu, học… cười!

Lúc đầu, mọi người thường hay nhận xét mình lạnh lùng, vì không hay cười nhiều, và cũng một phần là do tính cách mình nữa.Nhưng thực ra thì…tại mình không quen cười (ngượng quá!). Hồi tham gia Young Festival, anh stylist cũng có góp ý về chuyện teen trên sàn catwalk nên cười thật tự nhiên, chứ không cần lạnh lùng chuyên nghiệp quá. Thế là phải tập cười thôi! Lúc đi trên catwalk, mình chợt nghĩ đến nụ cười của chị người mẫu trong tạp chí thời trang, thế là cũng tưởng tượng để cười theo thôi. Làm nhiều, phải quen dần, tập cười thật nhiều, theo form luôn; và cũng coi như đó là một kĩ năng để làm cho mình thân thiện hơn.
Làm MC, học ứng xử

Làm MC cho những show truyền hình, tiếp xúc với rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi; mình luôn phải chú ý tới cách ứng xử sao cho phù hợp. Nghe những lời nhận xét, để nhận ra yếu điểm của mình mà sửa chữa. Càng gặp nhiều người, mình càng có thể “tinh tường” trong việc nhìn người.

Công việc mới ở đài truyền hình
Chuyện làm MC part time ở đài truyền hình rất tình cờ ý. Qua…blog, tớ được tuyển thẳng và đến nói chuyện trực tiếp với ban Giám đốc luôn. Làm trong ban Văn hóa - giải trí, với toàn các anh chị trẻ nên đi làm cũng khá thoải mái. Thậm chí là mặc….quần short đi làm, cũng không ai nói gì, hi hi. Trong công việc thì mọi người nghiêm túc lắm; nhưng khi tan sở thì "xì-tin" cực luôn! Thỉnh thoảng cứ hết giờ làm là mọi người lại rủ nhau cafe, xong cuối tuần là thi nhau hát hò karaoke.
Mục tiêu muốn đạt được.

Nói về kế hoạch thì nhiều lắm ý…Hì, đầu tiên mình sẽ cố gắng mua laptop bằng chính số tiền mình kiếm được. Chắc sẽ phải học thêm Tiếng Anh giao tiếp cho thật chuẩn, và cả kĩ năng để làm MC cho thật "pro" nữa. Hi hi, nhưng trước mắt thì cứ cố gắng thi đại học trong tháng sau đã, sau đó sẽ vào miền Nam du lịch, cho đến bao giờ biết kết quả thi mới về.

theo kenh14.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)