Nghệ thuật sống 2013-07-25 20:48:22

dùng lõi giấy vệ sinh giúp nhà thêm đẹp thêm xinh


Lõi giấy vệ sinh có nhiều công dụng lắm đó Hanina mà mình chưa biết hoặc chưa thể nghĩ ra được, nhưng mà người ta đã làm được như vầy cho mình tham khảo nè:

 1. Trồng cây
Đây là một ứng dụng rất thú vị, phải không nào? Nhiều người trong chúng ta khi gieo hạt, trồng một cây con bé xíu thì thường gieo thẳng vào chậu hay xuống đất rồi sau đó lại phải bứng lên để chuyển chỗ, hoặc bị sự chênh lệch kích thước quá lớn làm cho quên bẵng mất hay phát nản vì cảm giác cây không lớn… Thay vì đó, bạn có thể trồng cây con trong lõi giấy vệ sinh, đặt ở nơi dễ dàng chăm sóc rồi chờ khi cây đủ cao to, cứng cáp thì đem đi trồng “hẳn hoi”, khi này lõi giấy sẽ tự phân hủy vào đất, bạn không cần quan tâm nữa.(Ảnh:Internet)

 2. Giữ gọn đồ đạc 
Bạn thường cảm thấy rối mắt và vướng víu khi nhìn thấy những đoạn dây điện lòng thòng vòng qua vòng lại, vướng rối vào nhau… Bạn có những cuộn giấy gói quà, giấy bóng đẹp chưa sử dụng và rất dễ bị nhăn, gấp, nát… Những chuyện này có thể được giải quyết cũng bằng lõi giấy vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể dán các lõi giấy đều và sát lại với nhau, trang trí theo ý thích để có được những ống cắm bút xinh xắn để sau này không còn phải mất thời gian và bực bội vì “lúc cần thì chẳng thấy đâu” nữa.

 3. Trang trí(Ảnh: Internet)


Từ lõi giấy vệ sinh có thể tạo nên những tuyệt tác ai nhìn thấy cũng mê mẩn, nếu bạn có thể làm được như vậy thì bạn quả là giỏi, vì không phải ai cũng làm được. Nhưng với những người không làm được, bạn yên tâm là bên cạnh đó còn có rất nhiều ứng dụng trang trí mà bạn có thể ra tay thực hiện, chẳng hạn như làm những con thú trưng trên kệ. Cú là loài vật được nghĩ đến nhiều nhất trong “trò” này, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tạo nên nhiều con vật khác mà con mình thích thú. 

Từ lõi giấy, bạn cũng có thể tạo thành vô số trái tim dành tặng cho những người mình thương yêu, rất dễ thương chứ hoàn toàn không có gì thô thiển như nhiều người vẫn nghĩ. Những trái tim này có thể được làm bằng cách cắt ra hoặc theo dạng con dấu. Để làm con dấu trái tim đơn giản (bạn có thể chơi trò này cùng con), bạn ép nhẹ lõi giấy để tạo nếp sau đó khéo léo tạo thành hình trái tim, “chấm” vào sơn hay màu nước là đã xong rồi đó.(Ảnh:Rustsunshine)


 4. Làm đồ chơi cho con 
Có rất nhiều loại đồ chơi mà bạn có thể biến hóa ra từ lõi giấy vệ sinh như xe đua, ống trượt, ống nhòm, thậm chí cả nhạc cụ nữa. Cách làm nhạc cụ không có gì phức tạp, bạn dùng một lõi giấy cứng cáp một chút, sau đó dùng kim và chỉ (chỉ loại to và chắc nhé) xỏ qua lõi giấy để đính lên đó những chiếc lục lạc, chuông nhỏ; chỉ cần như vậy là món nhạc cụ cơ bản đã xong, trang trí thêm nữa là sẽ rất sinh động. Tuy nhiên, với món đồ chơi này, bạn lưu ý là khi chơi và lắc mạnh thì sợi chỉ sẽ dễ bị bung ra, làm rơi chuông nên bạn không nên cho trẻ nhỏ chơi hoặc cần rất cẩn thận nếu con bạn còn đang trong tuổi nghịch ngợm và thích khám phá bằng… miệng.Có thể tạo ra rất nhiều loại đồ chơi cho con từ những chiếc lõi giấy (Ảnh: Internet)


 5. Làm vương miện cho những hoàng tử, công chúa nhỏ 
Những chiếc vương miện nhỏ xinh cho những hoàng tử, công chúa nhỏ nổi bật hơn trong buổi tiệc; và thậm chí cả khi bạn cầm lòng không được mà đội thử thì bạn cũng sẽ rất đáng yêu. Hãy tham khảo cách làm của một bà mẹ khéo tay nhé: 

Nguyên vật liệu: 
• Lõi giấy vệ sinh; 
• Bút màu, sơn, nhũ… 
• Kéo, dây đeo, các món trang trí nho nhỏ mà bạn thích (Ảnh: creativejewishmom)


Thực hiện: 
Dùng bút chì vẽ nét, tạo hình dạng vương miện và dùng kéo cắt cho khéo. 

Dùng bút màu (tốt nhất là dùng bút đánh dấu) để tạo đường viền đậm trên vương miện, sau đó tô màu và trang trí theo ý thích. Bạn lưu ý đừng trang trí quá cầu kỳ để chiếc vương miện đủ dễ thương nhưng không “lấn át” sự dễ thương của người đội chúng – là con bạn đó mà. 

Sau khi tô màu và trang trí, bạn để yên qua đêm để màu và keo khô cũng như bay bớt mùi khó chịu, sau đó xỏ lỗ và xỏ dây qua vương miện để có thể đeo lên. Ola, xong! Có mẹ nào muốn thử ngay không nào? 
 
 
 
có ích phết ^^
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)