Video clip 2011-02-28 07:33:01

DÙNG NƯỚC COCA TRÁNH THAI


[size=1]Bi hài thiếu nữ dùng nước coca tránh thai[/size]
Ảnh minh họa: Ehow.
[size=2]Nghe bạn trai nói đọc trên mạng thấy mách dùng nước coca rửa sau khi quan hệ có thể tránh mang thai, Nhung (24 tuổi, Hà Nội) cũng thử làm theo. Không ngờ đến khi bị chậm kinh, đi khám thì cô đã có bầu 7 tuần.[/size]Theo lời kể của Nhung, mọi lần cô vẫn uống thuốc tránh thai hoặc dùng bao cao su khi quan hệ. Nhưng lần này vì tin theo lời bạn trai mà cô không sử dụng biện pháp phòng bị nào cả, chỉ lấy nước coca thụt rửa âm đạo sau khi giao hợp. Hậu quả là cô vẫn dính bầu.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà (Hà Nội), người khám cho Nhung, cho biết, dùng nước coca hay bất kỳ một loại nước giải khát nào khác thụt rửa sau khi quan hệ để tránh mang thai là một quan niệm sai lầm. Không có thứ nào có thể diệt tinh trùng sau khi quan hệ.

"Đặc biệt, khi quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai rất cao. Mọi sự ngăn chăn, can thiệp bên ngoài (tắm, thụt rửa) đều vô nghĩa", bác sĩ Dung nói.

Cũng theo bác sĩ, thuốc diệt tinh trùng cũng là một biện pháp tránh thai nhưng tỷ lệ thất bại lên đến 20%, hơn nữa phải đưa vào âm đạo trước khi giao hợp. Không những thế việc dùng nước uống có đường lên men để rửa âm đạo có thể dẫn đến viêm nhiễm.

Vì thế, tốt nhất là nên dùng các biện pháp ngừa thai đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Năm 2008, một nhóm các nhà khoa học đã được trao giải thưởng Ig Nobel hóa học vì tìm ra "tác dụng" diệt tinh trùng của Coca-Cola và một số loại nước giải khát khác. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng khẳng định nó không có tác dụng ngừa thai vì tinh trùng bơi rất nhanh. Giải Ig Nolbel tôn vinh những nghiên cứu thật sự, nhưng lại có nghĩa theo cách khôi hài.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)