Tin tức - pháp luật 2012-01-01 06:02:45

Facebook biết những gì về bạn?


Ngày hôm nay, thực sự tôi cũng như các bạn đều không hề suy nghĩ quá nhiều mỗi khi “like” một đoạn trạng thái trên Facebook mà bạn bè mình gửi lên, thêm vào danh sách một người bạn mới hay gửi một tin nhắn cá nhân. Tuy nhiên sau khi xem đoạn video dưới đây, rất có thể bạn sẽ phải xem xét lại cách sử dụng Facebook của chính mình.Theo trang tin ThreatPost, chàng thanh niên tên Max Schrems sống tại Vienna, Áo đã gửi đi yêu cầu tới Facebook để anh nhận được mọi dữ liệu về mình được lưu giữ trên máy chủ của Facebook. Vì Schrems đang sống tại châu Âu, nên yêu cầu này hoàn toàn có thể được thực hiện vì nó là một quyền đã được chính phủ các quốc gia bảo vệ. Thứ mà anh nhận được, là một chiếc đĩa trong đó có… 1.222 file PDF, trong đó ghi lại tất cả mọi hành động mà Schrems đã làm kể từ khi bắt đầu sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh.
Nói một cách đơn giản, bên trong file dữ liệu đó là tất cả những lần Max “like” một post nào đó, những mẩu tin nhắn mà anh đã gửi và đã xóa chúng từ rất lâu. Thông tin về việc làm, các mối quan hệ, những bức ảnh được ‘tag’,… tất cả đều ở trong đó. Độ dài của chúng cũng thực sự gây sốc, vì nó đủ khả năng so sánh với bản dịch tiếng Anh của bộ tiểu thuyết đồ sộ Chiến Tranh và Hòa Bình (khoảng 1.400 trang).


Đoạn video nói trên có thể khiến cho chúng ta cẩn trọng hơn mỗi khi sử dụng mạng xã hội này cũng như những thứ chúng ta chia sẻ với toàn thế giới. Lời Sean Parker nói về Facebook quả không sai: “Trên đó cũng có người tốt lẫn kẻ xấu”. Và (giả sử) Facebook gặp bất cứ rắc rối về mặt pháp lý nào, thì mọi thông tin tương tự như của Max Schrems sẽ được chuyển giao cho cảnh sát, ngần đó nhân với hơn 700 triệu lần (tổng số người sử dụng Facebook) và chắc chắn trong số đó có cả bạn nữa đấy!

Anh em vietyo đọc mà để ý, đừng có lằng nhằng ko là đi đứt đó 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)