Mạng bong88
Tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 97%

5 món ăn bị WHO xếp hạng "danh sách đen" khiến bạn giật mình

Astic 15:14 08/01/2016
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Soi Kèo Bóng Đá, tỷ lệ thắng kèo 111%
Nhà cái LUCKY88 - Top #1 Cá Cược Bóng Đá tại Việt Nam
Những thực phẩm cực kỳ quen thuộc với chúng ta lại nằm trong danh sách khuyến cáo của tổ chức y tế Thế giới đấy!
Thịt chế biến sẵn
Theo nghiên cứu mới đây nhất, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã xếp hạng nguy cơ gây ung thư của các loại thịt chế biến sẵn ngang với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen. Các thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm xúc xích, thịt muối, giăm bông…
Theo nghiên cứu này, việc ăn càng nhiều các thực phẩm trên sẽ càng làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng (ung thư ruột). Theo ước tính, với mỗi 50gr thịt chế biến sẵn ăn vào mỗi ngày sẽ làm khả năng mắc ung thư ruột tăng lên 18%. 
Thịt đỏ
Cũng theo nghiên cứu mới đây của WHO, lượng thịt đỏ (thịt bò, lợn, trâu, cừu…) mà chúng ta ăn vào tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư tụy và tuyến tiền liệt. Dựa trên kết quả nghiên cứu của cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế IARC thuộc WHO, những người ăn 100gr thịt đỏ mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư 17%.
Không chỉ thế, những người ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ thường rất “lười” ăn rau củ, trái cây – là những thực phẩm chống oxy hóa. Chính điều này đã khiến cho nguy cơ mắc bệnh càng gia tăng.
Bắp rang bơ
Trong bắp rang bơ có chứa một chất hóa học tên là diacetyl. Chất này có khả năng gây ra các bệnh về phổi. Bên cạnh đó, túi đựng bắp rang bơ khi đốt nóng sẽ sinh ra a-xít perfulorooctanoic – là một chất có khả năng gây ung thư. Bởi vậy, món ăn khoái khẩu này cũng được liệt vào “danh sách đen” và được khuyến cáo là không nên ăn nhiều.
Đường hóa học
Đường tinh là loại đường nhân tạo duy nhất được cho phép sử dụng. Đối với các loại đường hóa học, tổ chức y tế thế giới đã quy định: với mỗi kg trọng lượng chỉ được phép hấp thu 0 – 2,5g đường hóa học mỗi ngày. Việc ăn quá nhiều đường hóa học không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Bởi vậy, khi lựa chọn thực phẩm, nhất là các đồ ăn chế biến sẵn, các bạn cần hết sức lưu ý tới thành phần.
Mì ăn liền
Mì ăn liền, hay mì tôm mà chúng ta thường ăn cũng là một trong những món đồ ăn vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể. Theo nghiên cứu được công bố tại Hội thảo về An toàn thực phẩm, các mẫu mì tôm sản xuất trong nước và mì tôm nhập khẩu đều chứa axit oxalic. Đây là một hóa chất vô cùng độc hại, khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra sỏi thận.
Tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo, không chỉ với mì ăn liền mà cả với các thực phẩm khác nói chung, việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ngăn ngừa tới 30% nguy cơ với tất cả các bệnh ung thư và cả các bệnh khác. Vì thế, chúng ta nên xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh mỗi ngày, kết hợp với việc sinh hoạt điều độ, tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Rau_den 17:41 08/01/2016
chưa chết ngay đk
Chưa sợ!
Phan_Tai 18:32 08/01/2016
vậy BBQ thì sao ta? mì tôm nữa?
Astic 03:42 09/01/2016
ko đọc bài ngồi cmt hả bác Tài ???
Phan_Tai 07:39 09/01/2016
0
@Astic ý là buffet với mỳ tôm hay ăn
Bmwamj 20:58 08/01/2016
Liên hợp quốc đéo biết 1 điều là nếu ko có những thứ trên thì đéo có cái liên hợp cmn quốc luôn
lucas1234 22:00 08/01/2016
Ko có xèng thì an mì gói còn hon khong.
chiculichungcheng 23:03 08/01/2016
ngay deo nao cung my tom.chac chot
Shamans 09:18 09/01/2016
cái đéo gì cũng ung thư thì ăn cái gì. Đổi tên sang tổ chức WTF đi
timtoicaimoi 15:10 09/01/2016
Thời này ăn con cặ  c   j mà chả ung thư 
Astic 17:00 09/01/2016
0
m làm clg mà spam lắm thế 
timtoicaimoi 17:34 11/01/2016
0
@Astic sr tại mạng bi lagg nên bấm tè le, ko co ý định spam 
timtoicaimoi 15:10 09/01/2016
0
Thời này ăn con cặ  c   j mà chả ung thư 
timtoicaimoi 15:10 09/01/2016
0
Thời này ăn con cặ  c   j mà chả ung thư 
timtoicaimoi 15:10 09/01/2016
0
Thời này ăn con cặ  c   j mà chả ung thư 
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với 5 món ăn bị WHO xếp hạng "danh sách đen" khiến bạn giật mình

Từ khoá:
hóa học , thực phẩm , nghiên cứu , nguy cơ , chế biến sẵn , tổ chức , khả năng , mỗi ngày , rang bơ , nguy cơ ung thư ,