Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Con của chị chồng xông vào phòng nghịch phá, mẹ bầu than thở làm nổ ra tranh cãi

sao 15:32 26/06/2018
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Soi Kèo Bóng Đá, tỷ lệ thắng kèo 111%
"Phòng 2 vợ chồng em thì chúng nó vào như đúng rồi, nước hoa, son phấn cứ bôi đầy ra nhà xong em về lại dọn. Hè đến thì cứ vào phòng bật điều hòa xong xem tivi, thằng bé đi vệ sinh đầy ra phòng. Em bầu bí đi làm về xong lại dọn".

Là người lớn, chúng ta hiểu con trẻ chưa đủ hiểu biết và chín chắn, lại hay nghịch ngợm quậy phá lung tung nên chúng ta hoàn toàn thông cảm cho chuyện này. Thế nhưng, đôi khi có những việc đi quá giới hạn mà các bậc phụ huynh của những đứa trẻ ấy không chủ động dạy dỗ lại con em mình, còn nuông chiều thái quá nên đâm ra, chúng ta không kìm nén được sự tức giận của bản thân mà không tránh khỏi bực tức trong lòng.

Và mới đây, xoay quanh vấn đề này, có một mẹ bầu đã đăng đàn chia sẻ về câu chuyện tương tự về hai đứa cháu quậy phá (con của chị chồng). Chúng nghịch đến nỗi làm rối tung mọi thứ trong phòng riêng của mẹ bầu này, thậm chí còn đi toilet ngay trong căn phòng ấy, khiến cho mẹ bầu đi làm về mệt mỏi lại phải nai lưng ra dọn dẹp dẹp. Vậy mà chẳng những không la rầy, mẹ chồng của mẹ bầu trên còn bênh cháu và cho rằng con dâu mình ích kỷ, xấu tính.

(Ảnh: Facebook)

“Em hỏi các mẹ như thế này là có phải là do em xấu tính hay ích kỷ không nhé.

Em bầu 8 tháng, vẫn đi làm từ sáng đến tối mới về. Em thì ở chung với mẹ chồng. Chị chồng lấy chồng gần nên hai đứa con vứt ở đấy từ sáng đến đêm mới đón về. Phòng hai vợ chồng em thì chúng nó vào như đúng rồi, nước hoa, son phấn cứ bôi đầy ra nhà xong em về lại dọn. Hè đến thì cứ vào phòng bật điều hòa xong xem tivi, thằng bé đi vệ sinh đầy ra phòng. Em bầu bí đi làm về xong lại dọn.

Bảo mẹ chồng thì bà cứ bảo nóng với chúng nó thích ở phòng đấy cho nó ở. Oải không chịu được! Xong chuyện bữa ăn nữa, trước chưa bầu thì không sao, giờ em bầu 8 tháng đến bữa ăn, có bao nhiêu thức ăn bà gắp hết cho hai đứa. Em toàn ăn cơm với rau, có mua đồ ăn về cải thiện thì cũng thế. Một đứa lớp 2, một đứa 4 tuổi. Cứ chúng nó phải ăn no ăn chán mới đến lượt mình được ăn.

Trong khi đó mỗi tháng em đóng 4 triệu tiền ăn cho bà, 2 vợ chồng chỉ ăn bữa tối. Tiền điện nước vợ chồng em lo. Đi làm cả ngày mỗi tối về mà tiền điện lên đến gần 2 triệu. Bảo ra ở riêng thì chồng em bảo có 1 mẹ 1 con ra ở người ta cười cho. Mà ở thì oải quá, nói với bà thì bà bảo em ích kỷ với xấu tính. Các mẹ xem em kêu ca những chuyện kia có phải là ích kỷ hay xấu tính không?”.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Dưới phần bình luận, chị em bàn tán rất sôi nổi về vấn đề này khiến cho câu chuyện được đẩy lên một cao trào mới.

Nickname Nguyễn Linh nói: “Cũng không có gì ghê gớm đâu chị ạ, trẻ con mà, hiểu cho chúng nó một chút. Nhiều khi em thấy chị ngọt ngào bảo ban bọn nó một chút bọn nó lại nghe lời đấy, đi làm về mua cho mỗi đứa một cái kẹo và bảo từ nay có vào phòng mợ thì giữ sạch sẽ, đừng đi toilet lung tung, không lấy đồ của mợ ra phá thì bọn nó nghe thôi”.

Đồng tình với ý kiến trên, cô nàng Thạch Thảo cũng chia sẻ quan điểm của mình: “Chị đừng nên gây gắt với trẻ con quá, bọn nó có biết gì đâu. Cả mẹ chồng cũng thế thôi, người già thương trẻ con mà. Có nói thì chị nói với chị chồng ấy, bảo chị ấy về nhỏ nhẹ nói lại với con mình, chứ đừng động tay động chân kẻo lại mất hòa khí”.(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, trái ngược với hai bình luận trên, mẹ trẻ Hoàn Kim lại cho rằng: “Trẻ con bây giờ nhiều đứa cũng ranh ma, nói mãi chẳng nghe lời đâu, mom dù sao cũng lớn hơn bọn nó, cũng đủ tuổi, đủ vai vế để dạy bọn nó thì cho bọn nó một trận cho chừa, đừng quá mạnh tay là được. Để bọn nó hiểu chuyện gì nên và không nên, chứ bầu bì sắp đẻ đến nơi mà về còn dọn dẹp bãi chiến trường bọn nó gây ra ai mà chịu được”.

“Thôi có cách này, mom đi làm thì khóa cửa lại luôn đi cho gọn, dù gì cũng phòng riêng của mình mà. Nhưng cũng không trách mẹ chồng được, con cháu trong nhà cả thôi. Hay mom cứ bảo với bà là con bầu bì sắp vỡ chum đến nơi, về thấy mấy cái này lại mệt, con không làm nổi, nếu mẹ có ý cho cháu vào cũng được thôi nhưng sau đó mẹ xem như nào rồi dọn hộ con. Còn không thì nhỏ nhẻ nói với chồng, để ổng lên tiếng cho đỡ ngại” - một chia sẻ hiến kế của bạn gái Thanh Trúc Nguyễn.

Hiện tại, bài viết vẫn càng ngày càng thu hút thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng chị em phụ nữ nhiều hơn nữa. Thôi thì điểm dừng của câu chuyện và cách xử lý của mẹ bầu trên vẫn chưa biết sẽ đi về đâu, nhưng qua các chia sẻ chân tình của chị em, mẹ bầu nhân vật chính sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề của riêng mình mà không làm gia đình mất đi hòa khí, nhé! Còn chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Con của chị chồng xông vào phòng nghịch phá, mẹ bầu than thở làm nổ ra tranh cãi

Từ khoá:
mẹ bầu , chúng nó , lại dọn , vợ chồng , mẹ chồng , hai đứa , bật điều hòa xong , phòng bật điều hòa , điều hòa xong xem , hòa xong xem tivi ,