Share tip bóng đá nước ngoài FREE, chắc thắng 89%

Sử dụng và nạp pin điện thoại như thế nào là đúng cách?

realmadridcf1902 19:59 28/12/2016
Tham gia club ca cuoc bong da hợp pháp kiếm trung bình mỗi ngày 300k
Soi Kèo Bóng Đá, tỷ lệ thắng kèo 111%
Mỗi khi sở hữu điện thoại mới, một số người bán hàng vẫn tư vấn cho người dùng nên xả sạch pin, sau đó nạp đầy trước khi bắt đầu lần sử dụng đầu tiên.Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với loại pin nickel, nhưng lại không hề có tác dụng đối với pin lithium-ion đang được các hãng công nghệ sử dụng phổ biến hiện nay.
Hiệu chỉnh pin

Nên nạp điện thoại thường xuyên và giữ năng lượng của pin ở mức lý tưởng từ 40% - 80%. (Ảnh: phonandroid).

Pin lithium-ion trong lần sử dụng đầu tiên, tốt nhất là người dùng nên hiệu chỉnh pin,bằng cách sử dụng ngay thiết bị khi lấy ra khỏi hộp. Chỉ nạp trở lại khi pin giảm điện áp về mức tối thiểu 5% để tránh làm hỏng pin, không nên sử dụng pin lithium-ion về mức cạn kiệt 0%.

Tối ưu nhất là không nên để điện thoại phải tắt vì hết pin và cũng không cần thiết phải nạp pin tối đa đến 100%. Trong những ngày đầu sử dụng thiết bị, nên lặp đi lặp lại chu kỳ này thật nhiều lần để pin, tự ước tính được công suất thực của nó và tùy chỉnh năng lượng theo tính năng sử dụng.
Cách nạp pin thông minh
Nếu người dùng cứ phải đợi cho pin hoàn toàn cạn sau đó mới nạp sẽ làm cho pin lithium-ion nhanh bị xuống cấp. Trong quá trình sử dụng, tốt nhất là nên nạp điện thoại thường xuyên, luôn giữ năng lượng của pin ở mức lý tưởng từ 40% - 80%. Để tối đa hóa tuổi thọ pin, người dùng nên có thói quen nạp pin vào buổi chiều và để điện thoại nghỉ ngơi vào ban đêm.

Với cách sử dụng như trên, pin điện thoại sẽ có một môi trường"sống" lí tưởng và tránh phải nạp thiết bị qua đêm. Mặc dù điều này sẽ là không cần thiết khi các thiết bị hiện đại đều có chế độ ngừng nạp khi pin đã đầy.

Theo : VOV

phucnguyen421 14:58 29/12/2016
Sài chưa hết BH là đổi con khác rồi nên cứ thích là sạc thôi cần gì quan tâm nó dư thế lào
Phan_Tai 10:40 01/01/2017
thôi lằng nhằng quá, tùy vào công việc mà xài, có muốn cũng chả đc
Gửi trả lời dành cho thành viên

Bài cùng mục với Sử dụng và nạp pin điện thoại như thế nào là đúng cách?

Từ khoá:
điện thoại , nạp pin , lithium ion , người dùng , năng lượng , sử dụng đầu tiên , điện thoại thường xuyên , chỉnh pin , lần sử dụng đầu , cách sử dụng ,