Ảnh - truyện vui 2010-06-30 15:17:27

Giáo trình chém gió đại cuơng dành cho bác nào thích chém gió !


Chương 1: Luyện tập

Nói về phương pháp luyện tập, sau khi đã học thuộc các chiêu thức và khẩu quyết trong bí kíp, người học có thể bước vào luyện tập bước đầu tiên, đó là chém gió Online. Trong phạm trù diễn đàn này ta chỉ chém gió tại những topic Tán Gẫu, có thể coi đây là nơi lý tưởng nhất để tác nghiệp. Ở giai đoạn này, tuyệt đối không nên chém gió ngòai đời thực. Anh em cần biết, chém gió tuy không đòi hỏi kiến thức sâu, nhưng lại đòi hỏi một kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực như đồ đạc, trang bị, điện thoại, xe, gái mú, những chuyện huyền bí, các tin đồn nhảm, vân vân … Bởi khi chém gió, biến chiêu là vô cùng, trong 5 phút chém gió có thể chuyển tới sáu, bảy chủ đề là chuyện bình thường, một người mới học chém gió không thể có đủ kiến thức để biến chiêu theo sự thay đổi của chủ đề. Cái gì biết thì ta chém ngay, cái gì không biết thì ta ra Google tra, tra xong ta lại chém tiếp Cứ luyện như thế mỗi ngày 3 tiếng, chỉ trong khoảng nửa tháng là anh em đã có một vốn kiến thức kha khá để chuyển sang giai đoạn thứ 2 là chém gió Offline. Lưu ý người luyện đao pháp chém gió phải luôn chú ý thu thập các tin đồn nhảm, tuyệt đối không được coi thường, bởi khi chém gió thường các cao thủ luôn sử dụng các tin đồn này để làm chủ đề chém, ta phải biết để đỡ chiêu của họ và chém lại sao cho hợp lí.

Chương 2: Phương pháp chém gió căn bản

Trước hết, chém gió phải tự tin, không chém thì thôi, một khi đã vung đao lên thì không được nao núng, không được ấp úng, không được lúng túng, phải chém một mạch cho đối thủ kinh hồn bạt vía, không kịp phản kháng Nhớ là phải cực kì côn đồ và hung hãn, chém cho đối phương không kịp vuốt mặt

Thứ hai, nếu chỉ ngồi im một chỗ mà chém thì không ai tin, sở dĩ gọi là chém gió vì khi các cao thủ chém hai tay vung ra như xuất đao, khuôn mặt phải biểu cảm, đứng lên ngồi xuống nhịp nhàng

Thứ ba, chém gió phải đúng đối tượng, tùy theo lứa tuổi, giới tính mà có những cách chém khác nhau, không cách nào giống cách nào, luyện tới cảnh giới tối cao chính là chém được với mọi đối tượng vậy

Thứ tư, chém gió phải đúng lúc, chém gió lúc đi nhậu cùng anh em khác chém gió lúc đi cưa gái, chém gió lúc ngồi trong lớp khác chém gió lúc đi trên sân trường, chém gió trên diễn đàn này khác với chém ở diễn đàn khác vì ở đây mod như những sát thủ ẩn mình, chỉ cần trình kém sơ xuất không giữ được cái đầu lạnh là đi ngay cái nick lúc nào không biết.

Quan trọng nhất là, người chém gió phải biết trên giang hồ có 3 đối tượng căn bản : Chém gió cao thủ, chém gió lởm và chém gió gà

Chém gió cao thủ là những kẻ tinh thông đao pháp, thuộc lòng bí kíp, có thể nói là trình chém gió của họ đã đạt tới cảnh giới tối thượng. Đối với những kẻ này, tốt nhất là đừng múa rìu qua mắt thợ, tuyệt đối không đem đao pháp ra mà chém, chỉ nên dùng kiếm pháp lả lướt theo chiều gió, thấy họ nói gì thì hùa theo mà chém, như thế ta không sợ bị phản đòn mà danh tiếng cũng được thơm lây mấy phần.

Chém gió gà là loại mới vào nghề, chưa tinh thông võ nghệ, đối với loại này, ta cứ thẳng tay mà chém, chém cho chúng không kịp trở tay, chém cho đến khi nào chúng phải thốt lên bái phục mới thôi

Loại thứ ba là chém gió lởm, cũng là loại khó đối phó nhất, bởi đây là loại chỉ biết chút chút thôi, nhưng lại cứ tưởng mình biết nhiều, biết đúng. Thành thử khi ta chém, bọn này thường kiên quyết kháng cự đến cùng, bất kể ta chém chuyện gì, chém đúng hay chém sai. Cho nên đối phó với loại này phải dùng đao pháp mềm dẻo nhưng không kém phần ác hiểm.

Chương 3: Vận dụng 36 kế vào chém gió.

1. Nhất tiễn hạ song điêu< một mũi tên hạ hai con chim>

- Đã là dân chém gió pro thì nên biết: Chém đối thủ của mình chỉ mới là điều kiện cần, phải chém cả bạn bè, họ hàng hang hốc của đổi thủ nữa mới là điều kiện đủ. Đã là bạn bè thấy thằng bạn mình bị chém chết không cứu thì không phải là bạn vì vậy có thể trong số những bạn của đối thủ bị mình chém thấy bạn mình bị baned hắn vác đơn lên phường kiện tới admin thì bỏ mịe. Vì vậy chém luôn cả bạn bè, họ hàng của đối thủ luôn, diệt cỏ phải diệt tận gốc, giết nhầm còn hơn bỏ sót, chém 1 lúc vài thằng luôn cho bõ công chém.
Ví dụ như vụ Vinhhítech vừa qua..sau khi 1 số cao thủ bên box điên thoại lên tiếng ủng hộ hitéch..1 anh hùng đã chém ( em không nhớ rõ lắm nhưng đại loại) " bác vinh bảo hỏi cái thằng…….(tên 1 chú thợ bên box điện thoại)…cái thằng chuyên gia dựng máy 6310i…thì máy nào mà chẳng ngon..")
Chắc ai theo rõi cũng nhớ tình tiết này! Đã là cao thủ là pải thế…chém hết!
Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt được hiệu quả tối đa.

2. Minh tri cố muội < biết rõ mà làm như không biết>

- Không phải chuyện gì ta biết cũng đem ra để chém, nếu biết được 1 điều gì đó thuộc về bí mật của đối phương thì ta nên dùng ních ảo để tiết lộ rồi dùng nick chính tung hứng. Có mà như không, không mà như có, dẫn dụ đối phương đến lúc tức ói máu ra mà chết là ta đã thành công . Đồng thời có những chuyện mà ta biết đối phương có thể lợi dụng để chém lại ta nhưng ta cứ giả vờ như không biết vừa để theo dõi xem trình chém của đối phương đến đâu vừa để xem đối phương có dã tâm chém mình tới cùng không để còn chuẩn bị sẵn quan tài cho hắn và đặt cho hắn 1 chỗ ngay mặt tiền đẹp đẹp ở topic Mộ phần của những kẻ ham vui
[size=5]Khi đã áp được 2 kế sách trên thì các bác đã có thể nhân bằng của chém gió hội [/size]


3. Du long chuyển phượng (Biến rồng thành phượng)

- Kế này nghĩa là bên trong là hình rồng đó, nhưng làm cho nó trở thành phượng. Ví dụ nếu ta lỡ lời phát ngôn cái gì đó không chuẩn mà đối phương định dùng để chém ta thì ta cứ phán 1 câu: “Anh biết thừa nhưng anh cứ nói thế để thử các chú thôi, anh tưởng các chú thế nào chứ hóa ra cũng chỉ có vậy” Đảm bảo nghe xong đối phương hết cảm hứng chém ta ngay lập tức
4. Mỹ nhân kế (Kế dùng người đẹp).

- Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, ta chém đối phương không lại thì giả vờ ta là con gái,(Có người sử dụng rồi nhá )ăn vạ 1 vài câu đối phương có lẽ phải quỳ xuống xin lỗi ngay. Kế này không đơn giản vì chúng ta thường xuyên online- nam hay nữ 9 phần đã lộ -Tuy nhiên không phải là không thể. Nhưng cần thận trọng khi dùng kế này vì nó như con dao 2 lưỡi, gặp đối phương là thằng tám vía, không nể nang gì con gái là bao công sức sử dụng mỹ nhân kế của ta không những đổ sông đổ bể hết mà ta cũng không còn mặt mũi nào mà chém tiếp, vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng!

Tiếp tục vượt qua thêm 2 cửa ải nữa trình chém gió của bác đã tăng thêm 1 bậc


5. Dương đông kích tây (đánh lạc hướng đối phương):

Tức là giả vờ như thật sự đánh vào phía này, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía bên kia. Kế này mờ ảo vô song.

Có nhiều cách để thực hiện kế này, như:

- tạo tin đồn: Dùng vài cái clone tung ra một vài cái tin sau đó dùng vài cái clone khác vào tung hứng, cho dù đối phương có bản lĩnh đến đâu thì cũng phải dính vào bẫy của ta, nhất là trước những trận chiến quan trọng, tiêu diệt được nhuệ khí của đối phương là ta đã giành được chiến thắng 50% rồi. Tiêu biểu cho kế sách này thì có rất nhiều trên diễn đàn ta. Các thành viên chém gió của HSO đã áp dụng kế sách này rất tốt.

- làm rối tai rối mắt địch: Dĩ nhiên là ta đã xác định được đối tượng mà ta cần chém nhưng ta không chém trực diện mà ta lựa theo gió mà ta chém, chém trực diện thường rất thô mà không gây hiệu quả cao, đồng thời chém trực tiếp có thể đối phương không chết mà mình ra đi trước nếu như đối phương có “bảo kê”. Vì vậy trong topic này ta có thể khen hắn, trong topic khác ta lại chê hắn, lựa chọn thời cơ thích hợp mà tung ra chưởng quyết định nếu đối phương không giữ được cái đầu lạnh thì đảm bảo “chết ngay”.

- buộc đối phương lo nhiều mặt: Cổ nhân dạy: “theo địch thì địch chạy, chạy địch thì địch theo”, thế nên đôi khi ta phải khuấy động lên trong đối phướng cái ý thức muốn chém ta. Nếu đối phương không muốn chém ta thì ta chém đối phương cũng vô ích.

6. Điệu hổ ly sơn (dụ hổ ra khỏi rừng).

Kế này cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật chém gió. Có những kẻ chỉ ru rú trong box của hắn vì hắn quen mod ở đó, ta vào đó mà chém chẳng khác gì vào hang cọp để bắt cọp. Quá nguy hiểm, hiệu quả thì không cao mà xác suất rủi ro quá lớn, vì vậy tốt nhất là dụ hắn qua box trung lập hoặc qua sân nhà của ta mà chém. Nếu ta muốn chém 1 đối thủ trong box KT_CT_XH thì tốt nhất rủ hắn qua box tán gẫu này mà chém, đảm bảo hắn không có bảo kê thì hắn không chết không lấy tiền

[size=5]Vâng! giờ thì bác đã có thể tự mãn với trình của mình[/size]7. Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động).
Kế này là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc tình hình rối ren mà sắp xếp theo ý muốn. Chẳng hạn như vụ HVB và RC vừa rồi, nội bộ lục đục ta cứ lập thật nhiều topic về vấn đề đó, xoáy thật sâu vào những mâu thuẫn nội bộ của đối phương, làm cho đối phương chưa vào giải mà đã bị te tua trên mặt trận diễn đàn. Thừa nước đục thả câu, ngư ông đắc lợi, chia rẽ nội bộ của đối phương, giảm được sức chiến đấu của đối phương được tí nào hay tí ấy.

8. Vô trung sinh hữu (Không có mà làm thành có).

Cổ nhân nói: “Thời thế tạo anh hùng”, quả đúng như vậy. Nếu thiên hạ không loạn, trật tự không rối thì làm gì có anh hào xuất lộ! Nhưng phàm ở đời đâu phải lúc nào cũng diễn ra cảnh cô bé đi học về trong đêm tối bị bọn lang sói bâu quanh để ta ra tay hiệp sĩ như trên phim ? Chính thế ta phải tạo ra thời cơ để tỏ rõ bản lĩnh của ta. Ví như ta dùng clone để chọc mod rồi ta lấy nick chính nhảy vào bảo vệ mod cứ như vậy nhiều lần ta sẽ chiếm được cảm tình của mod rồi. Mà đã quen được với mod thì khi ta có mắc lỗi mod chém ta thì cũng phải có đôi phần do dự, nếu quan hệ tốt thì có khi mod còn xóa bài phi tang bằng chứng phạm tội giúp ta ấy chứ . Kế này phải thực hiện cực kỳ cẩn trọng và chính xác đấy nhé, nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường bởi vì mod soi được IP của ta, ta dùng clone để chọc mod thì tốt nhất dùng kèm với 1 phần mềm proxy để fake IP nếu không mod truy ra được ta thì không chừng đi cả đống clone và nick chính ngay lập tức.

[size=5]Đã đến được trình này thì bác phải tự hào mới đúng [/size]9. Tiên phát chế nhân (Ra tay trước để chế phục đối phương).

Phàm ở đời làm gì cũng phải tính chuyện đi trước người khác một bước. Để đề phòng đối phương chém mình thì tốt nhất mình chém hắn trước, làm gì thì cũng nên chiếm lấy tiên cơ, chém cho đối phương sợ rồi thì khi đối phương chém lại ta thì cũng có đôi ba phần nể sợ nên không thể phát huy được hết công suất chém mình nữa.
10. Đảo thảo kinh xà <Đập cỏ làm cho rắn sợ>

Muốn làm cho đối phương sợ rụt vòi vào ta không cần chém đối phương mà chém thằng bên cạnh cũng được, cái này gọi là chém làm gương cho kẻ khác. Có điều là khi áp dụng phải hết sức chú ý không chém nhầm, tốt nhất là yêu cầu thằng bên cạnh khai rõ thuộc phe nào!

[size=5]Bây giờ thì như tình cờ nhặt được bí kíp bác đã là một cao thủ tuyệt đỉnh trong làng clone [/size]11. Tá đao sát nhân (Mượn đao để giết người).

- Nhớ lại chuyện thời Tam Quốc, Tào Tháo mượn Lưu Biểu giết Nễ Hành, mượn lòng quân giết Dương Tu rồi lại làm cái việc mèo già khóc chuột, thật là một tay thông minh, gian hùng. Áp dụng vào chém gió trên này ta không cần ra mặt chém làm gì cứ dùng clone quăng bom hội nghị rồi để cho các đối thủ của ta tự chém nhau chết ta ngồi xem kịch!

12. Di thể giá họa (Dùng vật gì để vu khống người ta).

Kế này là vu oan cho tấm lòng trong sáng của người ta, khiến người ta phải ấm ức, sầu đau, tuyệt vọng, làm giảm nhuệ khí đối phương. Ví dụ: Biết người ngày trước “Ôm Chùy Lao Ra Biển, Cầm Kích Đi Mất Tích” trong vụ NQ nay lại dẫn đầu trong vụ BX, ta cứ mang điển tích cũ ra nâng lên dìm xuống, đánh đòn tâm lý thì có thể nói phần thắng nằm chắc đến 60% trong tay RC!

[size=5]Đến đây thì bác đã có thể lên làm chức chưởng môn nhân của làng clone , ko cần phải tu luyện nữa mà đã có thể thu nhận đệ tử[/size]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)