Tin tức - pháp luật 2015-06-03 12:16:44

Giới trẻ rộ mốt chia sẻ ảnh xưa về Sài Gòn....


Trước những ngày kỉ niệm tháng 5 lịch sử, trên các diễn đàn về Sài Gòn, giới trẻ đồng loạt chia sẻ hình ảnh xưa về đường xá, con người… của thành phố mang tên Bác.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), các bạn trẻ Việt tái hiện khung cảnh Sài Gòn xưa qua những hình ảnh của tác giả nước ngoài hay tự sưu tầm được. Trong hình là Gòn năm 1962, góc đường Tôn Thất Đạm - Hàm Nghi.

Sài Gòn năm 1966 - chợ Cũ, góc đường Hàm Nghi - Tôn Thất Đạm. Thời này thịnh hành xe lam và mô tô 67. Nguyễn Như Nguyệt - sinh viên năm 4, Đại học Công Nghệ TP HCM - chia sẻ: "Những ngày giáp lễ, tôi thường vào các diễn đàn về Sài Gòn để xem lại một số hình ảnh thời xưa. Nhờ những khung cảnh này, tôi hiểu rõ giá trị lịch sử, công sức giữ nước của ông cha ta".

Khu vực gửi xe đông đúc tại trung tâm Sài Gòn năm 1965. Nguyễn Đại Thắng (22 tuổi) bày tỏ: "Tôi cảm thấy khá thích thú khi xem các hình ảnh Sài Gòn xưa. Nó tái hiện cảnh sinh hoạt của con người thời đó rất sinh động. Tuy không sinh ra tại TP HCM, nhưng tôi yêu con người và mảnh đất này. Vì vậy, tôi quyết định chọn nơi đây để lập nghiệp".

Khung cảnh thưởng thức âm nhạc trong những hộp đêm giải trí của người Sài Gòn xưa.

Những gian hàng hoa quả giả của các thiếu nữ.

Ngã tư Hàng Xanh năm 1969. Phía sau nơi này là nhà thờ và trường Nguyễn Duy Khang.

Đại lộ Lê Lợi năm 1969, với đường phố tấp nập xe cộ và người dân đi lại.

Trung tâm Sài Gòn vào những năm 1969-1970 chụp từ trên cao.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)