Tin tức - pháp luật 2010-05-24 12:09:28

Hàn Quốc đòi Triều Tiên xin lỗi về vụ đắm tàu


Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm nay đã yêu cầu Triều Tiên phải xin lỗi về vụ đắm tàu chiến Cheonan của nước này, khẳng định Triều Tiên sẽ bị trừng phạt vì vụ việc và Seoul sẽ đưa vấn đề lên Hội đồng bảo an LHQ.
Tổng thống Hàn Quốc trong bài phát biểu trước cả nước.

Trong bài phát biểu trước cả nước ngày hôm nay, Tổng tống Hàn Quốc Lee cho hay nước ông sẽ không còn có thể tha thứ cho hành động “bạo tàn” của Triều Tiên và Triều Tiên phải trả giá cho cuộc tấn công đầy bất ngờ đối với tàu chiến Cheonan, khiến 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng.Tổng thống Lee Myung-bak cho hay Seoul sẽ đưa Bình Nhưỡng lên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (LHQ), ngưng các trao đổi liên Triều và cấm tàu Triều Tiên vượt qua lãnh hải của nước này.Triều Tiên phải bị trừng phạt cho liên tiếp các hành động khiêu khích của nước này, Tổng thống Lee cho biết trong bài phát biểu tại Bảo tàng Chiến tranh khi hồi tưởng lại các vụ tấn công “không ngừng” mà ông cho là Triều Tiên thực hiện, trong đó có vụ rơi máy bay năm 1987 khiến 115 người thiệt mạng.Ông Lee cũng cho biết Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng trước bất kỳ khiêu khích nào trong tương lai.“Chúng ta luôn luôn tha thứ cho sự tàn ác của Triều Tiên, tha thứ rồi lại tha thứ. Chúng ta làm vậy bởi chúng ta luôn có mong mỏi duy nhất là hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, ông Lee cho hay.“Nhưng giờ mọi thứ đã khác. Triều Tiên sẽ phải trả giá cho các hành động khiêu khích của mình. Tôi sẽ tiếp tục có những biện pháp cứng rắn để Triều Tiên phải có trách nhiệm hơn”.Tuy nhiên Tổng thống Lee đã bác bỏ những lời kêu gọi dùng hành động quân sự đối với Triều Tiên. Ông khẳng định mục đích cuối cùng của Hàn Quốc không phải là đối đầu quân sự.Một nhóm điều tra quốc tế tuần trước đã công bố kết quả điều tra, khẳng định một quả ngư lôi của Triều Tiên đã đánh đắm tàu chiến Hàn Quốc Cheonan vào ngày 26/3.Phía Triều Tiên luôn khẳng định họ không liên quan đến vụ việc và cảnh báo bất kỳ động thái trả đũa hay trừng phạt nào đối với họ cũng đồng nghĩa với chiến tranh.Trong khi đó, Ủy ban đình chiến của LHQ (giám sát thỏa thuận ngừng bắn trên bán đảo Triều Tiên) hiện đang điều tra liệu vụ đắm tàu Cheonan có vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 1953 hay không.


Ngoại trưởng Mỹ đang ở thăm Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự ủng hộ trừng phạt Triều Tiên trong vụ đắm tàu Hàn Quốc.Trong khi đó, tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton đang kêu gọi Trung Quốc phối hợp với Mỹ cùng có phản ứng đối với vụ đắm tàu Cheonan.


Mở màn cuộc thảo luận cấp cao Mỹ - Trung tại Bắc Kinh, bà Clintoncho hay Triều Tiên phải bị trừng phạt cho vụ đắm tàu.Trong khi đó, khi kết quả điều tra vụ đắm tàu Cheonan được công bố, Trung Quốc đã kêu gọi các bên kiềm chế và cho đến nay vẫn có thái độ trung lập về vụ việc.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Triều Tiên, Hàn Quốc, đắm tàu, Tổng thống, trừng phạt, khẳng định, hành động, tàu chiến, phát biểu, tha thứ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)