Tin tức - pháp luật 2012-02-03 22:49:03

Hàng loạt cửa hàng Shisheido bị phong toả


[size=2][size=3]Sáng 2.2, Công ty TNHH TM&XD Thủy Lộc công bố chấm dứt mọi hợp tác về việc phân phối mỹ phẩm Shiseido tại thị trường Việt Nam đối với Công ty TNHH Mỹ phẩm Shisheido VN (SCV).[/size][/size]
[size=3]
Hàng loạt các đại lý, cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shisheido đã bị phong tỏa.

Bức xúc vì không được đến cửa hàng

Quá bức xúc vì cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shisheido của mình tại Hà Nội đột ngột bị phong tỏa, nhà đầu tư Nguyễn Thị Thảo tuyên bố sẽ kiện SCV và cả Công ty Thủy Lộc vì không biết tiền đầu tư vào cửa hàng đi về đâu và ai sẽ có trách nhiệm giải quyết thiệt hại này cho bà.

[/size][size=3]
[/size]
[size=3]Một cửa hàng mỹ phẩm Shiseido ở TP.HCM bị phong tỏa.
[/size]


[size=3]
"Chúng tôi bỏ tiền của, công sức để đồng hành với Shisheido 12 năm nay qua việc tổ chức bán hàng, đào tạo, giới thiệu để Shisheido có được thương hiệu lớn như ngày hôm nay, nhưng họ đã không tôn trọng chúng tôi" - bà Thảo bức xúc.

Khoảng 10 năm về trước, khi hãng mỹ phẩm Shisheido Nhật Bản bắt đầu vào thị trường VN đã phải thông qua Công ty Thủy Lộc phân phối độc quyền. Kể từ đó đến nay, hàng chục đại lý, cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm do Công ty Thủy Lộc tạo dựng lên khiến doanh số bán hàng Shisheido tăng nhanh chóng hàng năm, đồng thời thương hiệu mỹ phẩm Shisheido khá nổi tiếng và bắt đầu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Công ty Thủy Lộc đã ký hợp đồng liên kết với các nhà đầu tư khác để mở rộng thị trường bán lẻ mỹ phẩm Shisheido tại VN.

Chị Đặng Thị Thanh Hương - đại diện các nhà đầu tư góp vốn vào các cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido tại Hà Nội và TP.HCM, một trong các nhà đầu tư ký hợp đồng đầu tư góp vốn vào hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Shisheido với Công ty Thủy Lộc - cho biết đã bỏ rất nhiều vốn và công sức vào các cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm này, vậy mà bây giờ các cửa hàng đột nhiên bị phong tỏa, đóng cửa, nhân viên không được vào cửa hàng để bán sản phẩm cũng như lấy sản phẩm và hàng hóa trong cửa hàng mang đi.

"Nếu vụ kiện này kéo dài thì số tài sản mỹ phẩm trong cửa hàng của chúng tôi sẽ bị hư hỏng, chỉ có nước đổ xuống sông. Phía SCV đã đến làm việc với chủ nhà để thuê lại mặt bằng mà chúng tôi trả tiền thuê lâu năm và hất cẳng chúng tôi ra đường, thật hết sức vô lý" - chị Hương nói.

Tự thua lỗ để “đá” đối tác?

Lý giải lý do bị đẩy ra đường, các nhà đầu tư cho rằng nhờ có họ mà thương hiệu Shisheido tại thị trường VN ngày càng lớn mạnh và hãng mỹ phẩm Shisheido của Nhật Bản bắt đầu tính chuyện “thôn tính” thị trường Việt Nam. Từ năm 2010, SCV mua lại quyền quản lý, điều hành các cửa hàng bán lẻ của Công ty Thủy Lộc. Theo các nhà đầu tư, đó cũng là thời điểm các cửa hàng, đại lý mà họ góp vốn vào kinh doanh bắt đầu thua lỗ nặng.

Một nhà đầu tư bị thua lỗ 350 triệu đồng trong vòng 6 tháng kinh doanh cho biết, "con cá lớn bắt đầu nuốt chửng con cá bé", Shiseido đang áp dụng chiêu bài gây nản cho các nhà đầu tư để "đá" họ ra khỏi hệ thống kinh doanh bán lẻ, từ đó độc quyền khai thác hệ thống kinh doanh mà các nhà đầu tư đã bỏ công sức, tiền bạc phát triển thương hiệu cho Shisheido trong 10 năm qua tại thị trường VN.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi ngày 7.10.2011, các chủ đầu tư góp vốn vào cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido đã tập trung trước văn phòng SCV tại quận 7 (TP.HCM) yêu cầu lãnh đạo công ty này giải thích rõ ràng. Các tấm biển do một số người trưng ra trước văn phòng Công ty Shiseido Cosmetic VN (SCV - Công ty con của Shiseido tại VN) có nội dung: "Cố tình kinh doanh lỗ, Shiseido đẩy các đối tác VN mất vốn?…".

Tiền, tài sản bị phong tỏa

Bà Lê Hoài Anh - Tổng Giám đốc Công ty Thủy Lộc cho rằng phía Shisheido vi phạm những điều khoản đã cam kết nên công ty bà chấm dứt hợp tác với Shisheido kể từ ngày 1.2.2012.

[/size][justify]
[justify][size=3]Trong một diễn biến khác, SCV cũng nộp đơn kiện đòi tiền Công ty Thủy Lộc lên Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam với số tiền hơn 29 tỷ đồng và được Trung tâm này thụ lý vào ngày 6.1.2012.
[/size][/justify]

[size=3]
[/size] [justify][size=3]Tuy nhiên, thẩm phán Nguyễn Công Phú chỉ yêu cầu SCV gửi tài sản đảm bảo vào tài khoản phong tỏa chỉ hơn 3,4 tỷ đồng, điều này theo bà Lê Hoài Anh là vi phạm Điều 120 khoản 1, Bộ luật Tố tụng dân sự.[/size][/justify]

[/justify]

[size=3]Sáng 2.2, bà Anh đã làm đơn khiếu nại khẩn cấp gửi đến TAND TP.HCM để khiếu nại 2 Quyết định số 08/2012/QĐ-BPKCTT và 10/2012/QĐ-BPKCTT do thẩm phán Nguyễn Công Phú ký về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để phong tỏa tài khoản của Công ty Thủy Lộc với số tiền trong các tài khoản tổng cộng 13,4 tỷ đồng. Đồng thời, phong tỏa toàn bộ hệ thống cửa hàng, đại lý bán lẻ trên toàn quốc của Công ty Thủy Lộc. Việc phong tỏa hệ thống cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shisheido của Công ty Thủy Lộc khiến các nhà đầu tư, người lao động không thể đến cửa hàng để làm việc, bán hàng.

Theo bà Lê Hoài Anh, SCV đã có nhiều sai phạm khi không báo cáo rõ ràng và công khai kết quả kinh doanh cho các nhà đầu tư góp vốn với Công ty Thủy Lộc, gây ra sự bất bình cho các nhà đầu tư nhưng không có phương án giải quyết thỏa đáng cho họ dù SCV đã cam kết. Mâu thuẫn ngày càng gay gắt, tình trạng thua lỗ ngày càng trầm trọng kéo dài khiến các nhà đầu tư khiếu kiện và buộc Công ty Thủy Lộc phải chịu trách nhiệm với các cơ quan chức năng vì những sai phạm của SCV.

[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Shisheido xong hàng ………………………………… 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


đầu tư, mỹ phẩm, cửa hàng, nhà đầu, nhà đầu tư, ty Thủy, bán lẻ, Thủy Lộc, ty Thủy Lộc, phẩm Shisheido,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)