Môn khác - thể thao cười 2015-06-13 02:58:52

Hình ảnh kể chuyện mồ hôi, nước mắt đằng sau tấm huy chương - Không khổ luyện, không thành tài


Hầu hết các vận động viên đều phải tập luyện từ khi còn rất nhỏ. Đằng sau mỗi tấm huy chương là câu chuyện về sự đánh đổi tuổi thơ, là rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt…

Đường đến vinh quang không bao giờ bằng phẳng và dễ dàng. Đặc biệt trong thể thao, vận động viên phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, những ngày tháng xa nhà từ nhỏ, tuổi ấu thơ gắn liền với trung tâm huấn luyện…

Để có một khoảnh khắc vinh quang trên bục nhận giải, để lá quốc kỳ của Tổ quốc mình được kéo lên ở vị trí cao nhất, để có những “giấc mơ vàng” trở thành sự thật, một vận động viên phải trải qua những đau đớn về thể chất, vượt lên những vướng bận tinh thần, tất cả chỉ để hướng đến một mục tiêu duy nhất - chiến thắng.

Những hình ảnh dưới đây sẽ cho thấy những em bé theo nghiệp thể thao, sớm luyện rèn khắc nghiệt như thế nào để mai kia thành tài. Nhìn hình ảnh các em nghiêm túc trong từng động tác tập luyện, nước mắt rơi khi phải hoàn thành một động tác quá khó, quá đau đớn, nhiều người sẽ cảm thấy xót xa.


Bé gái bật khóc vì đau đớn khi đang tập luyện.
Những em bé đang gắng sức luyện tập theo giáo án của giáo viên.


Nhiều em bé sớm được cha mẹ đưa đến các trung tâm huấn luyện thể thao bởi gia đình các em nghèo khó, việc đưa con vào các trung tâm huấn luyện sẽ giúp họ giảm bớt áp lực nuôi lớn con cái, thêm vào đó, nếu các em có khả năng theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, thậm chí còn có thể sớm hỗ trợ tài chính cho gia đình.


Ở bộ môn thể dục dụng cụ, các em bé phải theo học từ rất sớm, ngay từ thuở nhỏ các em đã được yêu cầu thực hiện các bài tập của một vận động viên chuyên nghiệp, để dần dần, theo năm tháng, các động tác sẽ ngày càng trở nên thành thục, chuẩn xác và đẹp mắt.Những cô bé với khả năng uốn dẻo siêu đẳng.


Vừa khóc vừa tập


Những cô giáo hàng ngày lên lớp với các em cũng là những người nghiêm khắc nhất với những giáo án luyện tập khắc nghiệt nhất, nhưng điều đó là cần thiết nếu các em muốn trở thành một vận động viên thành công.


Qua những bài tập khắc nghiệt, các em sẽ dần trở nên cứng cỏi và bản lĩnh.


Vinh quang không dành cho những vận động viên lười biếng. Sự chăm chỉ phải được hình thành ngay từ tấm bé.Những em bé trong lớp huấn luyện vận động viên bơi lội.


Các cậu bé đang chờ tới lượt mình xuống bể.


Hàng ngày, mỗi vận động viên nhí đều phải dành ra vài tiếng luyện tập đều đặn, giống như việc hàng ngày các bạn nhỏ khác lên lớp.


Ngay từ nhỏ, các em bé này đã cảm nhận được áp lực của những giấc mơ huy chương


Ước mơ được đại diện cho quốc gia đi thi đấu tại các đấu trường quốc tế đã theo đuổi các em từ nhỏ.


Không khổ luyện, không thành tài.


Một cô bé luyện tập bộ môn nhảy cầu.


Sự căng thẳng của những vận động viên nhí


Con đường đưa tới thành công đòi hỏi mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu.


Sự quyết tâm vượt lên chính mình được hình thành ngay từ tấm bé.


Sự nỗ lực vượt lên chính mình ở những em nhỏ này sẽ khiến nhiều người phải sửng sốt.


Vượt mọi khó khăn tiến tới thành công. Nếu đạt được huy chương, các em sẽ không chỉ đem về niềm vinh dự cho nước nhà mà còn giúp đỡ được rất nhiều cho gia đình, và thay đổi cả cuộc đời mình.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)