Tin tức - pháp luật 2010-11-26 09:22:07

Hoảng loạn vì nam thanh niên tự rạch bụng trên giảng đường-VN


(Dân trí) - Khi cả lớp đang học, bất ngờ 1 nam thanh niên hớt hải chạy vào, mượn điện thoại của giảng viên để gọi cảnh sát vì… có người muốn giết anh ta. Ít phút sau, anh ta cố thủ, đập vỡ cửa sổ và dùng kính tự rạch bụng mình khiến máu chảy lênh láng.
Sự việc xảy ra hồi 7h10 sáng nay 26/11, tại phòng 105 - giảng đường A2, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thầy Phạm Đức Trung, giảng viên khoa Ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc, cho biết, vào khoảng thời gian trên, thầy đang dạy khoảng 10 sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Anh, bất ngờ có một thanh niên đầu tóc rối bù, hớt hải xộc vào. Người thanh niên này hỏi mượn thầy Trung điện thoại để gọi cho cảnh sát 113 với lý do có nhiều người đang đuổi theo để giết mình.

“Tôi ra ngoài cửa lớp ngó nhưng không thấy ai cả. Đến khi tôi quay vào, anh ta bất ngờ dùng tay đập vỡ kính cửa sổ chỗ bàn giảng viên” - thầy Trung kể lại.


Hiện trường vụ việc sáng nay.

Ngay lập tức, thầy Trung đã đề nghị tất cả nhóm sinh viên ra khỏi lớp. Một số sinh viên phòng 104 đối diện với lớp của thầy Trung nghe tiếng vỡ kính cũng chạy sang xem nhưng thầy Trung đã yêu cầu tất cả rời khỏi lớp học. Tưởng anh ta say rượu, thầy Trung đã gọi bảo vệ.

2 người trong tổ bảo vệ lập tức có mặt. Anh Đinh Quang Bình, một trong 2 bảo vệ có mặt tại hiện trường lúc đó kể lại, người thanh niên lạ mặt đứng giữa phòng học, tay lăm le miếng kính vỡ. Anh Bình đã lấy bao thuốc và vờ hỏi xin lửa để tiếp cận nhưng bị người thanh niên kia hù doạ nếu anh Bình vào sẽ bị ném kính vỡ.

Nhanh trí, anh Bình chốt cửa ra vào lại, dùng chiếc bàn liền của sinh viên chặn cửa. Thấy vậy, người thanh niên trong phòng liền ném vỡ kính cửa ra vào. Bảo vệ đã phải dùng cả một chiếc bảng to để chắn chỗ vỡ lại, ngăn kẻ hung hăng thoát ra ngoài.

Các bảo vệ một mặt yêu cầu sinh viên các lớp khác ngồi nguyên trong lớp, một mặt chốt chặn hành lang bằng một barie và gọi điện cho công an. Trong lúc ấy, người thanh niên trong phòng đã cởi áo khoác và dùng kính vỡ tự rạch bụng mình. Máu chảy xối xả trên bàn và nền nhà. Trong lúc đau đớn, anh ta còn luôn miệng gào to gọi cảnh sát.

15 phút sau, lực lượng chức năng đã tới hiện trường, giải cứu người thanh niên đang tự làm thương mình. Mặc cho cảnh sát động viên, thuyết phục, nam thanh niên này vẫn tiếp tục đập vỡ kính, hai tay lăm lăm kính vỡ, liên tiếp rạch bụng, kêu gào hoảng loạn và chạy lung tung.

Sau khoảng hơn 20 phút tiếp cận, động viên anh này, cảnh sát đã ập vào, dùng chiếc chăn dày của bảo vệ ụp vào người anh ta. Máu vương vãi khắp phòng, người thanh niên mặt mũi tái dại, nguy kịch đến tính mạng. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa người thanh niên này đi cấp cứu tại bệnh viện 19-8.

Tại hiện trường vụ việc, theo quan sát của chúng tôi, cửa sổ và cửa chính vào phòng học 105 - giảng đường A2 vỡ tung tóe, mảnh vụn rơi vãi khắp nơi. Trên bàn giảng viên và dưới sàn nhà, máu lênh láng. Ở các cửa sổ, trên những tấm song sắt máu dính đầy do người thanh niên này bám vào.

Hiện danh tính người này và nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)