Tin tức - pháp luật 2013-07-07 17:38:51

Học sinh chan nước lã làm canh ăn cơm


[size=6]Hình ảnh một bé gái đang hứng nước lã từ vòi nước để làm canh chan cơm tại trường Tiểu học Dongjiang, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của người dân nước này.[/size]
Những bức ảnh cho thấy các học sinh đứng hàng dài xếp hàng để nhận phần cơm trưa. Đặc biệt đáng chú ý là hình ảnh một bé gái đang hứng nước lã từ vòi nước để làm canh chan cơm tại trường Tiểu học Dongjiang, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.Được đăng tải từ ngày 29/6 vừa qua, những bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông và người dân. Rất nhiều người dân đã tỏ bày sự thương cảm với những em học sinh tại đây, đồng thời đặt ra câu hỏi lớn cho chính quyền địa phương khi họ chỉ làm ngơ trước những tình cảnh này.
 Một cư dân địa phương cho biết "Đáng lẽ các suất cơm của các em cần có đầy đủ dưỡng chất. Các em luôn phải ăn uống như vậy thật sao?".
 
Anh Zhang Yunming, một nhân viên phúc lợi xã hội, đã cho đăng tải những hình ảnh này lên mạng. Anh cho biết sau khi liên hệ với nhà trường, các nhà quản lý trong trường cho biết họ đã thực hiện chế độ ăn uống rất đầy đủ dưỡng chất, đồng thời đính chính, những học sinh kia muốn lấy nước chan canh theo thói quen sống mà thôi.
 


Hiệu trưởng trường Tiểu học lên tiếng cho biết nhà trường có cung cấp đầy đủ nước đun sôi cũng như nước canh cho tất cả các học sinh. Tuy nhiên, các em học sinh không dùng nước đó mà lại lấy nước giếng do thói quen sinh hoạt cùng thời tiết nóng nực.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)