Tình yêu - giới tính 2012-06-07 19:59:18

Hội chứng "thèm tin nhắn" sau chia tay


[size=2]Hội chứng này thường xuất hiện trong các "khung giờ cao điểm" như lúc mới ngủ dậy, sắp ăn trưa, đang học bài hay trước khi đi ngủ.[/size]Tại sao lại có hội chứng kỳ lạ này nhỉ?



Khi yêu, teen nhận được sự quan tâm, chăm sóc nhiều nhất. Với những bạn còn đang đi học, thì sự chăm sóc đó được gửi gắm qua các tin nhắn hoặc những cuộc điện thoại dài "bất tận".



Dần dần, những tin nhắn từ một người "đặc biệt" đã trở thành một thói quen trong sinh hoạt mỗi ngày, không-thể-thiếu của teen. Và điều gì xảy ra khi một ngày teen chia tay tình yêu, thói quen sinh hoạt ấy mất đi? Đó là khi căn bệnh “thèm tin nhắn” xuất hiện.



My My (18 tuổi) tâm sự: "Giai đoạn đầu mới chia tay, mình không thể chịu được việc thiếu đi sự chăm sóc quen thuộc và cả những tin nhắn tình cảm trước đây nữa".



Thậm chí, thói quen này "ăn sâu" đến mức ý nghĩ đầu tiên của teen khi có chuông tin nhắn hay chuông điện thoại là… liệu có phải người ấy đang gọi không luôn ấy.



Trước việc mất đi những thông điệp tình cảm quen thuộc, phần lớn bạn gái trong giai đoạn đầu cứ… nằm ôm gối, đợi cả ngày dài để được đọc một tin nhắn. Khi tin nhắn không đến thì bắt đầu chán nản, mất ngủ, rất hại đến sức khỏe.



Nhiều lúc, khi yêu nhắn tin cho nhau nhiều quá, đến khi chia tay, có bạn lại cứ thấy "cuồng tay cuồng chân", thèm được nhắn tin cho ai đó nữa cơ.




Khi "bệnh nặng", bạn xử lý ra sao?



Một cách phổ biến mà các bạn trẻ thường dùng là… nhắn tin với một người khác, bởi vì rõ ràng đã là thói quen thì rất khó bỏ, không thể cấm một người đang nhắn tin cả ngày liên tục bây giờ không được nhắn nữa.



Thường thì teen hay nhắn tin tâm sự với bạn bè, cũng có thể là một người quen sơ sơ và hơi cảm mến trước đó, có khi là một "cái đuôi" đã theo mình từ lâu. Thực ra thì việc này có thể giúp teen phần nào "lấp chỗ trống", nhưng bạn phải rất cẩn thận nếu nhắn tin cho những người khác giới để tránh việc hiểu lầm và gây ra xích mích không đáng có.



Bạn cũng nên nhớ một điều không nên làm, đó là việc tìm người khác để thay thế, để nhắn tin "à ơi", tán tỉnh nhé.



Mai Quyên (17 tuổi), một cô bạn từng "nghiện" nhắn tin nặng, kể lại: "Hồi mới chia tay bạn trai đầu tiên, mình không thể bỏ được thói quen nhắn tin "tách tách" cả ngày. Tay mình cứ cảm thấy bứt rứt không yên ý.



Lúc đó mình để status là "single", cũng có một anh nhắn tin quan tâm, hỏi han, thế là mình như "vớ được vàng", cũng nhắn tin suốt ngày để khỏa lấp thói quen của mình.



Đến lúc anh ý ngỏ lời… tỏ tình, mình mới giật mình hốt hoảng vì mình không hề có tình cảm với anh ý. Mình đành phải từ chối, anh ý rất buồn và sau đó mình không dám liên lạc với anh ý nữa".



Có một cách nữa giúp teen thoát khỏi hội chứng "thèm tin nhắn" rất… tự kỉ này, đó là việc ra ngoài, tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi giải trí, chứ không nằm bẹp cả ngày trên giường "chờ tin nhắn" nữa.



Bạn nên chủ động thay đổi cuộc sống của mình, chứ không phải là ngồi vò võ một chỗ và nhung nhớ về những gì đã là quá khứ, phải không nào?










3congratz3 3congratz3 hội fa cũng như này…………. chuẩn cmnr
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3629737 0
mình cũng đã từng bị như thế này 3ahhyes3 3ahhyes3

#3629771 0
mình cũng có cảm giác này… mỗi lần nhắn tin cho nàng, mà đợi 15 phút không thấy phản hồi là mình lại khó chịu!! 2pic rất hữu ích… tiếc là mình không co keng để thanks :)) 3ahhyes3 3ahhyes3

thèm tin nhắn còn đỡ…mấy ẻm mà thèm cái khác thì sao ta 3ahhyes3

hơ hơ 3bored3 nt quan tâm người ta mà đếch rep lại ….. thồn cái lèm 3ahhyes3

#3629882 0
3bored3 3bored3 ta đã bị …………………….

#3629923 0
Mình ghét nói chuyện với nt qua điện thoại lắm……… 3be_eaten3….. 3be_eaten3… 3be_eaten3..

3bored3 3bored3 3bored3 càng nt càng chờ lâu

đang thèm tin nhắn từ bé Nhoc_bi 3bathing3

ôi
cho ta vào hội đc không

lưu hết tổng đài +195 , +199, +197, 1221, 19008198 … thành "anh iêu" rồi! 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Ta da bi……………………….. 3ahhyes3
Nhung bi gio thi het rui,,,,,,,,,,,, 3crisp3 3crisp3

#3635299 0
đang bị như vậy híc 3bored3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 hội f.a đêu đã như này ca

ANH ĐÃ TỪNG YÊU…………

công nhận @phuthuy nguy hiểm thật chứ chã đùa 3ahhyes3 3ahhyes3

#3641006 0
Đó là phản xạ có điều kiện khi đang yêu, vấn vương sau cũng bt thui…keke

3crisp3 3crisp3 3crisp3 tất cả đàn ông đều như này trong đời

#3641465 0
đả từng bị….nhưng chỉ được 1 thời gian sau thôi…còn bây h đả và đang được nhắn tin típ hớ hớ

Chủ đề cùng mục


nhắn tin, thói quen, tin nhắn, thèm tin nhắn, chăm sóc, sinh hoạt, chia tay, mới chia, tình cảm, cả ngày,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)