Tin tức - pháp luật 2008-07-04 08:56:52

Hơn 600.000 thí sinh thi Đại học môn đầu tiên


Hơn 600.000 thí sinh thi Đại học môn đầu tiên
7h15 sáng nay, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán, thời gian 180 phút. Ngoài 19 đoàn được cử về các địa phương kiểm tra công tác coi thi, Bộ GD&ĐT cũng lập các đoàn thanh tra đột xuất các điểm thi để phát hiện sai phạm.
> Nhiều trường đại học vắng thí sinh
* Tiếp tục cập nhật
Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được dùng bút chì để vẽ hình tròn, còn đồ thị hàm số, vẫn phải dùng bút mực cùng màu với chữ viết trong bài thi (không được dùng mực đỏ). Trong bài làm không được có bất cứ ký hiệu hay đánh dấu nào bởi nếu có sẽ bị coi là đánh dấu bài và bị xử lý theo quy chế. Ngay cả việc gạch dưới nội dung bài làm cũng bị coi là đánh dấu bài.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại ĐH Giao thông Vận tải. Ảnh: Tiến Dũng. Hai ngày trước kỳ thi, Thứ trưởng Bành Tiến Long đã có công điện khẩn gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường yêu cầu, cán bộ coi thi, giám sát, phục vụ, trật tự viên, công an, y tế… không được mang theo điện thoại di động trong khu vực thi. Riêng trưởng và phó các điểm thi được mang theo điện thoại di động nhưng chỉ được dùng trong trường hợp đặc biệt cần thiết.
Kết thúc mỗi buổi thi, VnExpress sẽ phối hợp với Cổng luyện thi trực tuyến abcdonline.vn giới thiệu lời giải đề thi tuyển sinh đại học. Còn theo Phó thanh tra Bộ GD&ĐT Trần Bá Giao, sáng nay, các đoàn thanh tra của Bộ sẽ đi kiểm tra một số điểm thi. Để tránh xảy ra tình trạng cướp đề như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ đã yêu cầu các địa phương tăng cường cơ sở vật chất, lực lượng an ninh để phòng chống việc kẻ gian lợi dụng sơ hở để cướp đề, ném bài làm…
Thống kê chiều 3/7 của Bộ GD&ĐT cho thấy, tỷ lệ thí sinh dự thi lần 1 đạt 65%, thấp hơn năm ngoái chừng 6%. Trong đó, hầu hết các trường đều có tỷ lệ thí sinh dự thi giảm, đặc biệt là khối trường tốp trên. Tuy nhiên, theo Hiệu phó ĐH Ngoại thương Nguyễn Thị Quy, tỷ lệ thí sinh dự thi thấp cũng không ảnh hưởng tới kết quả bởi trường có rất nhiều học sinh giỏi dự thi.
Lịch thi đại học khối A, V Ngày Buổi Môn thi Thời gian 4/7 Sáng Toán 180 phút Chiều Vật lý 90 phút 5/7 Sáng Hóa học 90 phút Chiều

Thí sinh khối V, sau khi thi Toán và Vật lý, sẽ thi năng khiếu Vẽ đến 8/7.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


thí sinh, 90 phút, dự thi, Bộ GD ĐT, đánh dấu, tỷ lệ thí sinh dự, lệ thí sinh dự thi, địa phương, kiểm tra, điểm thi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)