Chuyện shock 2013-03-06 06:19:46

[HOT] CSGT bụng phệ không được ra đường......................!!!


Những cảnh sát giao thông (CSGT) thủ đô bụng phệ, hình thức thấp bé nhẹ cân, nói năng không đúng mực sẽ bị điều chuyển sang ngồi bàn giấy, tránh tiếp xúc với dân.
Công an Hà Nội đưa ra nhiều quy định nhằm từng bước cải thiện hình ảnh lực lượng này trên từng tuyến phố. Một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, theo lộ trình sẽ có khoảng 8 bước để thay đổi hình ảnh CSGT thủ đô. Việc bổ sung các nữ CSGT, điều chuyển nam CSGT béo bụng nhằm giảm bớt áp lực trong quá trình giao tiếp giữa người thực thi công vụ với người dân chỉ là bước 1.
Còn theo đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, những cán bộ có ngoại hình thấp bé, vòng bụng quá to sẽ được chuyển vào xử lý các công việc văn phòng thay vì hướng dẫn và xử lý vi phạm. "Việc này một số nước đã làm như Thái Lan, Ấn Độ… Tới đây, chúng tôi bố trí, sắp xếp lại đội ngũ", đại tá Thắng nói.
Hiện các đội CSGT trên địa bàn đã rà soát những trường hợp bụng quá to để gửi lên Phòng CSGT. Trong danh sách, có trường hợp tuy còn trẻ, nhưng vòng bụng quá to nên được chuyển vị trí công tác.
CSGT Hà Nội đang nỗ lực xây dựng hình ảnh thân thiện với người dân. Ảnh: Hoàng Hà.
Đại tá Thắng cho biết thêm, hiện tất cả lực lượng làm nhiệm vụ trên đường phải công khai kiểm tra, xử lý phát hiện vi phạm, không được núp, đứng chỗ khuất. "Chúng tôi vừa tăng cường 5 tổ thanh kiểm tra để giám sát tác phong của CSGT, nếu phát hiện trường hợp nào, tùy mức độ kỷ luật để rút khỏi vị trí đó, đưa về làm trực ban", ông Thắng nói và cho hay đã xử lý 23 trường hợp, trong đó có 3 cảnh sát phải về trực ban. Thậm chí, có cán bộ chỉ huy (trong đó có người là đội trưởng CSGT) cũng bị rút về làm tại văn phòng do có thái độ chưa đúng mực hoặc không làm đúng quy trình.
Trao đổi về quy định trên, Đội trưởng CSGT số 14, trung tá Nguyễn Trọng Thái nói: “Tôi ủng hộ chủ trương này của cấp trên. CSGT khi thực thi nhiệm vụ trên đường phải tạo uy thế, phải đứng công khai xử lý vi phạm. Ngoài việc tăng cường rèn luyện trí tuệ, nghiệp vụ, CSGT cũng cần rèn luyện thể chất”. Ông Thái cũng cho biết, Đội CSGT số 14 không có trường hợp nào bụng quá béo.
Một đội trưởng CSGT ở Hà Nội cho hay, ở đơn vị ông, những cán bộ chiến sĩ có thái độ không đúng mực bị lực lượng chức năng phát hiện sẽ chuyển sang làm công tác hành chính, trực ban, lái xe, chở xe vi phạm… Ai chiều cao thấp quá, bụng phệ to trông thiếu thiện cảm sẽ được bố trí việc khác.
“Đơn vị tôi còn được cấp trên quán triệt hạn chế tối đa việc kiểm tra phụ nữ, người lớn tuổi và người ngoại tỉnh. Tất nhiên trừ trường hợp cố tình vi phạm, còn như nếu người dân vô tình dừng đèn đỏ lấn vạch một chút, thiếu gương chiếu hậu… chỉ nhắc nhở hướng dẫn, thay vì chăm chăm xử phạt. Chúng tôi cố gắng để người vi phạm tâm phục, khẩu phục”, vị đội trưởng nói.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)