Chuyện shock 2012-12-14 05:20:09

[HOT] Không có tận thế đâu nha, đừng điên điên làm trò dại dột nha ....


[size=7]NASA đưa ra video lý giải không có Ngày Tận thế[/size]
 

[size=6]Ngày tận thế theo lời đồn đoán đang ngày càng đến gần.[/size]
Dailymail đưa tin, một đoạn video của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thực hiện có tên là "The world didn't end yesterday" đã được đưa ra ở chuyên mục ScienceCast trên trang web của NASA, lý giải về Ngày Tận thế.


 

Đoạn video clip dài 4 phút 21 giây có tựa đề “The world didn’t end yesterday” (tạm dịch Thế giới không bị diệt vong ngày hôm qua) dự định phát sóng vào 22/12/2012, một ngày sau thời điểm bị đồn đoán Ngày Tận thế theo lịch của người Maya.

 

Theo The News, đoạn clip này chính là câu trả lời cho những tin đồn thất thiệt về việc thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012, làm nhiều người hoang mang thời gian qua.
 
Tuy nhiên, nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao NASA lại phát sóng đoạn phim này trước thời gian dự định trình chiếu?
 Theo lịch của người Maya, thế giới sẽ chấm hết vào ngày 21/12/2012. Thời gian qua, hàng loạt dịch vụ "ăn theo" Ngày Tận thế, cùng với nhiều ý tưởng "chạy trốn" đã xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

 

Tiến sĩ John Carlson, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ-Thiên văn học cho biết, lịch của người Maya có một sự sai lệch nhất định trong việc tính toán.

Video giải thích rõ ràng hơn về chuẩn thời gian của người Maya, ông Carlson cho hay: "Nó giống như một đồng hồ công-tơ mét trên xe máy, khi chạy đến mốc cuối cùng nó sẽ trở lại điểm xuất phát để đi tiếp và ngày 21/12 tới đây là điểm kết thúc của 'cuộn lịch' cổ đại này".

Trên thực tế, lịch của người Maya cổ đại không kết thúc vào ngày 21/12/2012. Trong quan niệm của người Maya cổ đại, thế giới được sinh ra cách đây 5125 năm, tức là ngày 11/8 năm 3114 TCN.  Trải qua 13 chu kì lịch, điểm kết thúc sẽ dừng vào đúng ngày 21/12 tới nhưng không có bất cứ lời nguyền hay tin đồn về Ngày Tận thế đi kèm. 

Video của NASA cũng khẳng định nếu có "cái gì" bay đến Trái đất đều không thoát khỏi tầm nhìn của hệ thống kính thiên văn hiện đại.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)