Games 2014-03-18 04:23:05

Hướng dẫn Poker: Phân loại hand


 

 
Một trong những lựa chọn quan trọng nhất trong holdem chính là xem flop hay không xem flop. Trong bài này chúng ta sẽ kiểm tra tầm quan trọng trong việc lựa chọn hand (starting hand) và các yếu tố nào cần xem xét khi quyết định giữ chúng (holdem) hoặc bỏ chúng (foldem).
 
Có tổng cộng 169 hand khác nhau trong poker (không tính chất cơ, rô , bích, tép). Tức là coi A cơ, K cơ  có giá trị như A bích, K bích, tương tự với bất kì cặp đồng chất nào. Nếu bài bạn cầm không phải là một đôi thì hoặc nó đồng chất (suited) hoặc không đồng chất (off suit), hoặc connected (liên tiếp) hoặc unconnected (không liên tiếp). Nghĩa là bài sẽ được phân loại vào 5 nhóm sau:
 

 
Những lá bài không liên tiếp nghĩa là khoảng cách có thể là 2 3 hoặc nhiều hơn nữa. Càng xa nhau thì khả năng có straight càng thấp. Ví dụ cầm 73 thì cần 456 để có straight trong khi cần 65 thì có thể có straight với 789 hoặc 234.
 
Các nhóm trên có tỉ lệ thắng giảm dần từ trên xuống dưới. Nhóm Pair luôn có tỉ lệ thắng lớn hơn 50% (tính trung bình so với tất cả các hand còn lại).
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)