Nghệ thuật sống 2013-07-02 03:24:59

"Kẻ thứ 3" trơ trẽn


Cô nàng đã nín khóc, tỉnh bơ đáp lại: “Cái gì là cướp chồng của người khác? Em chẳng cướp, anh ấy chẳng là của ai mà cướp. Anh ấy có chân đi đâu tùy anh ấy, anh ấy tự nguyện đến với em chứ em có giành giật đâu?”.
Chị Diễm (Quận 9, TP HCM) dạo này thấy chồng - anh Khải, lúc nào cũng ôm khư khư cái điện thoại, đến vào toilet cũng xách theo thì nghi ngờ lắm. Chị âm thầm theo dõi và cuối cùng đã tìm ra được vấn đề.

Hóa ra anh thường xuyên liên lạc với một cô bé nào đó, xưng gọi chú - cháu ngọt xớt. Nhưng chú và cháu này nhắn tin liên tục, có khi buôn điện thoại hàng tiếng đồng hồ. Và nhất là nội dung của những tin nhắn ấy mới đáng ngờ, rặt những lời à ơi, ỡm ờ. 
Chị hỏi thì anh chối: “Không có gì đâu! Con bé mới vào công ty thôi mà, nó đáng tuổi cháu anh ấy chứ!”. Chị Diễm tạm chấp nhận lời giải thích ấy để chờ theo dõi thêm. Nhưng chú cháu nhà đó vẫn không thay đổi. Đã thế càng ngang nhiên an ủi, động viên nhau trước mũi chị.
Không thể làm thinh được nữa, chị lấy số điện thoại của cô nàng kia, hẹn gặp nói chuyện phải quấy, bắt nàng ta tránh xa chồng chị ra, không thì đừng có trách chị, chị tức lắm rồi!

Gặp em ấy, chị hơi bất ngờ về gương mặt non choẹt của con bé, xứng là cháu chồng chị cũng phải. Sau phần mào đầu giới thiệu thân phận thì em ấy sụt sùi nước mắt ngắn dài bảo chị: “Chị ơi, bố em đang bị ung thư giai đoạn cuối, em buồn khổ lắm, chẳng biết tâm sự cùng ai. Chú Khải là người tốt, thấy em mới ra trường đi làm lại gia cảnh khó khăn nên thương em, động viên giúp đỡ em mà thôi. Chị cho em mượn chồng chị làm chỗ dựa về tinh thần nhé, thi thoảng giúp em chút vật chất nữa!”.

Chị Diễm thấy cô ta trẻ người non dạ lúc đầu cũng ái ngại, nghĩ chắc bị chồng mình cho vào tròng. Nhưng sau khi nghe cô ta có ý định mượn chồng mình dùng đỡ thì tức sôi máu: “Muốn có người dựa dẫm thì lấy chồng đi! Chồng tôi, tôi còn dùng, chả có mượn mõ gì cả!”.

Tưởng cô nàng sẽ đuối lí, ai dè cô ta cũng quay ngoắt 180 độ từ một con thỏ non thành cáo cụ: “Nhưng em lại thích chồng chị cơ! Đàn ông đã có vợ thì làm sao? Yêu đàn ông có vợ vừa có nhiều tiền, được chiều chuộng, được cung phụng tội gì không yêu. Em cũng là con người mà, cũng có quyền tự do yêu đương, ai cấm được em?”.

“Thế cô có biết mình đang phá hoại hạnh phúc gia đình tôi không, đang cướp chồng tôi không?” - chị Diễm không thể bình tĩnh nổi nữa.

Cô nàng nín khóc, tỉnh bơ đáp lại: “Có pháp luật nào cấm đoán yêu đàn ông đã có vợ không chị? Chị làm gì được em? Chị mà làm gì em, chính chị phải đi tù đấy! Cái gì là cướp chồng của người khác? Em chẳng cướp, anh ấy chẳng là của ai mà cướp. Anh ấy có chân đi đâu tùy anh ấy, anh ấy tự nguyện đến với em chứ em có giành giật đâu?”.

Chị Diễm đã nghe nhiều chuyện các cô gái 9x trẻ trung, có chút nhan sắc thích câu kéo đàn ông có gia đình, đã có tài chính ổn định để được cung phụng, rồi phá tan gia đình của người khác. Nhưng đến giờ khi chính mình là nạn nhân thì chị bàng hoàng không tin vào những gì đang mắt đang thấy tai đang nghe.

Trước những lời lẽ ngông cuồng, không có tí đạo đức nào của cô nàng ấy, thế mà chị Diễm phải cứng họng. Chị chỉ biết uất ức chỉ tay vào cô nàng, lắp bắp: “Cô… cô…”. Trong khi ấy cô nàng kia cười tươi và ngúng nguẩy bỏ đi.
 

Cô ta nói năng rất nhẹ nhàng, ngữ điệu lễ phép, không có từ ngữ nào láo lếu, xúc phạm nhưng từng lời nói ra thì khiến Tuyết đi từ cú sốc này đến cú sốc khác (Ảnh minh họa).

Phát hiện chồng có bồ là một cô nàng đã bỏ chồng, Tuyết (Hà Đông, Hà Nội) quyết định phải gặp cô ta một phen để cho cô ta thấy chị lợi hại thế nào mà biết đường tránh xa chồng mình ra.

Bồ của chồng là một cô nàng khá xinh xắn, mặt mũi sáng sủa, có vẻ là người được học hành, có công việc tử tế. Cô định bụng sẽ dùng bài “thức tỉnh lương tâm” để thu phục cô ta.

“Chị biết em với chồng chị đang yêu nhau!” - Tuyết giành thế chủ động, mở màn câu chuyện.

“Không có đâu chị ạ!” - Cô ả chối ngay một cách rất tỉnh queo.

“Chị đã in hết những đoạn chat chít của em với chồng chị ra rồi…”.

“À, vâng. Nhưng có yêu đương gì đâu chị. Em thì cặp kè cho vui còn chồng chị chắc say nắng tý thôi” - Cô nàng phán một câu xanh rờn.

Tuyết choáng váng, không thể kiềm chế nổi nữa, nhảy dựng lên xỉa xói, móc mỉa cô nàng một tràng. Nào là người thứ 3, kẻ phá nát gia đình người khác, hồ ly tinh, đào mỏ… nói chung đủ thứ từ ngữ có tính xúc phạm nhất có thể. Ấy thế nhưng cô ta vẫn bình thản như không, đợi Tuyết hết cơn mới chậm rãi nói: 

“Em đã đi đánh ghen cũng vài ba lần với mấy con bồ của lão chồng cũ rồi. Em cũng chẳng bao giờ nghĩ mình lại có mối quan hệ với một người có vợ. Hồi xưa là em phỉ nhổ vào mặt những đứa cướp chồng, nhưng bây giờ thì chỉ muốn đấm vào mặt những lão chồng tham lam thôi.

Chị đừng trách móc em mà hãy về xem lại mình có gì không tốt để chồng chán không. Còn nếu tuyệt vời hết mà chồng vẫn chán thì thằng chồng đấy chẳng đáng để giữ đâu. Nhưng chắc chồng chị chỉ say nắng tý thôi, chị cũng nên rộng lượng nếu còn yêu chồng, không thì bỏ đi. Loại đàn ông dễ say nắng thì dù có yêu mình nó cũng còn say nhiều cái nắng khác nữa”.

Trước việc cô nàng đã ăn vụng còn lên mặt dạy đời, Tuyết không thể phản bác được gì. Bởi cô thấy suy cho cùng thì cô ta nói cũng đúng thật. Tuyết xẹp hết cả khí thế, chỉ nói được một câu: “Tôi chán anh ta lắm rồi, các người thích nhau thì tôi tác thành cho!”.

Nghe thế, cô nàng kia cười nhẹ: “Chồng chị có một số ưu điểm mà em thích, nhưng nói thật, em chả yêu đương gì đâu. Chị có bỏ thì em cũng vẫn cặp cho vui thôi, có người dựa dẫm nhờ vả thôi chứ một lần sai lầm của em là quá đủ rồi. Em chẳng muốn lấy chồng để rước thêm nợ nữa đâu”.

Cô ta nói năng rất nhẹ nhàng, ngữ điệu lễ phép, không có từ ngữ nào láo lếu, xúc phạm nhưng từng lời nói ra thì khiến Tuyết đi từ cú sốc này đến cú sốc khác. 
Buổi gặp gỡ kết thúc “tốt đẹp”, Tuyết thất bại ê chề trở về. Cô ta trơ tráo, vô đạo đức thật đấy, nhưng Tuyết nhận ra, nguyên nhân chính chẳng phải ở cô ta mà chính ở người đầu gối tay ấp với mình bao lâu nay - người được gọi là chồng. 
Làm gì khi kẻ thứ 3 "chen chân, ngáng đường"?
Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý tổng đài 1080 cho biết, có rất nhiều chị em ngay sau khi biết được cuộc sống vợ chồng có sự chen ngang của kẻ thứ 3 thì lập tức nổi đóa, "xông tới, dạy cho tình địch một bài học". Và cũng đã có không ít trường hợp chị em hùng hổ ra đi nhưng lại cay đắng, bẽ bàng lúc trở về khi gặp phải những kẻ thứ 3 trơ trẽn, không thể nào đối phó nổi. Mặt khác, chính do cách xử lý nóng vội của các chị đã dẫn đến việc tạo điều kiện cho kẻ thứ 3 trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt chồng mình.
Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi có kẻ thứ 3 chen chân vào mối quan hệ giữa hai vợ chồng thì việc quan trọng là làm sao để đánh thức được những suy nghĩ lạc lối nhất thời của người bạn đời. Chị em tuyệt đối không nên quá nóng vội đòi “tính sổ” với kẻ thứ 3 hoặc “cho chồng biết thế nào là lễ độ”. Bởi làm như vậy, nếu gặp phải kẻ ghê gớm muôn phần hoặc trơ trẽn có thừa thì chắc chắn chị em sẽ nhận phần thua thiệt, uất ức về mình. Thậm chí là sẽ đẩy người đàn ông của mình lại gần hơn với họ hơn.
Bình tĩnh sẽ giúp chị em suy nghĩ thấu đáo, đánh giá chính xác được mình và kẻ thứ 3 hơn thua nhau ở điểm nào. Từ đó bạn khắc phục những khuyết điểm của bản thân. Các chuyên gia cho biết “Đôi khi người đàn ông ở cạnh nhân tình nhiều hơn chỉ vì vợ mình nhếch nhác, cẩu thả chăm chút đến hình thức, vô tâm… Khi người thứ 3 xuất hiện, đẹp đẽ, quan tâm đến người chồng. Chắc chắn họ sẽ không khỏi động lòng”. 
Chính bởi vậy, chiêu thức thông minh và “cao tay” nhất là để chồng bạn tự nhận thấy rằng bạn mới chính là người xứng đáng được yêu! Sự ủy mị, khóc lóc van xin, có thể không làm chồng bạn lay động mà hãy để cho chồng bạn thấy và suy nghĩ rằng “cô ấy đang rất bình thường, mình sẽ phải hối hận khi rời xa cô ấy…”
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)