Thời trang - làm đẹp 2013-08-05 01:13:03

Khéo tay làm tranh cắt giấy giản dị mà ấn tượng


ới cách thức kirigami, bạn có thể tự chế tranh cắt giấy giản dị mà không kém phần hiện đại và ấn tượng.
[justify] [/justify]

 
Để tự chế tranh cắt giấy để bàn hình cánh bướm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- Khung ảnh vuông, nếu thích tự làm khung ảnh thì bạn theo hướng dẫn ở đây 
- Bìa trắng để cắt hình chú bướm, bìa mầu để làm nền tranh
- Dao trổ, kéo, keo sữa, keo nến, băng dính hai mặt
Bạn sẽ tự chế tranh cắt giấy hình cánh bướm kirigami, vì thế bạn chọn in một mẫu cánh bướm kirigami hoặc hình ảnh kirigami yêu thích khác. Bạn có thể dùng mẫu bên, in hình cánh bướm tới cỡ vừa với khung ảnh bạn có.Dùng băng dính hai mặt, bạn dán mẫu giấy lên bìa trắng tại các mép ngoài cho ổn định mẫu. Sau đó bạn dùng dao trổ sắc nhọn để trổ/cắt khoét theo các đường nét trên mẫu giấy, dao sẽ cắt qua cả lớp bìa trắng. Nếu vết dao quá nông bạn lật mặt sau bìa rồi khoét theo vết hằn của đường khoét nông đó, như thế vết khoét sẽ sắc nét, không nên khoét đi khoét lại ở một mặt giấy. Bạn chú ý không khoét bỏ phần mầu đen trên mẫu (dù mẫu trắng đen hay in mầu).Đặt phần bìa vừa khoét lên một tấm bìa trắng khác và dùng kéo cắt đồng thời qua hai lớp bìa, cắt theo viền ngoài cánh bướm. Như vậy bạn sẽ có đồng thời hai lớp cánh bướm, một lớp trắng đặc làm nền, một lớp trắng có khoét rỗng, vứt bỏ lớp mẫu giấy đi và dán lồng hai lớp cánh bướm khít nhau, Khẽ gập ở giữa cho hai cánh vênh nhẹ.Cắt 1 dải bìa nhỏ uống cong quanh bút chì rồi gập đôi làm râu bướm, cắt một miếng bìa hình bầu dục làm thân bướm gập đôi chính giữa. Dán thân và râu vào chính giữa hai cánh bướm.Lấy phần nền khung căn ke lên miếng bìa mầu và cắt theo, dán bìa màu vào làm nền tranh. Dán chú bướm kirigami của bạn vào giữa tranh là hoàn thành.


Bức tranh cắt giấy theo nghệ thuật kirigami của bạn thật giản dị phải không? Nhưng cũng rất ấn tượng ở vẻ thanh nhã và tinh tế của nó! Tùy theo màu sắc của nội thất mà bạn sử dụng màu bìa phù hợp để bức tranh trở thành một phần decor nghệ thuật trong ngôi nhà đẹp!


Khi tự chế tranh cắt giấy, bạn có thể chọn mẫu kirigigami tùy thích khác, cắt làm hai lớp đặc giấy và khoét giấy rồi dán lồng vào nhau tao bóng đổ sáng tối rất nổi bật. Chúc bạn thành công nhé!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)