Tình yêu - giới tính 2008-06-24 07:06:06

Khi chàng nhiều 'rung cảm'


Trong những ca tư vấn về hạnh phúc gia đình, phần lớn đều nghe những than vãn của các bà vợ về chuyện lăng nhăng của đức ông chồng.

Đàn ông sao tránh khỏi những rung động trước một ánh mắt đẹp, một bờ vai thon, một đường cong gợi cảm… Nhưng khi có gia đình, nhiều anh chàng không biết dừng lại ở cảm xúc nhất thời ấy mà cố tình đẩy nó đi xa hơn. Trừ một số đức lang quân trót lầm lỡ, biết quay về, còn lại là những người chồng trăng hoa, không biết điểm dừng trong hành trình khám phá “của lạ”.

[size=18]Những bộ sưu tập[/size]


“Anh ấy rất đào hoa, thời trai trẻ đã có một danh sách dài dằng dặc các nàng theo xin chết. Giờ cũng vậy, gặp cô nào vừa mắt, ưng ý là anh đưa đẩy và giấu nhẹm việc mình đã có vợ con bằng cách tháo nhẫn cưới cất đi. Nhiều lần, về nhà anh quên đeo vào, tôi vô tình thấy trong túi áo, túi quần; có khi anh cẩn thận cất nhẫn vào một ngăn bí mật trong ví” - chị K. Hoa (Lâm Đồng) thở dài kể.

Nhiều người đã có gia đình, vẫn xem thú vui chinh phục ấy như là một minh chứng cho bản lĩnh đàn ông. Và cũng có người biết cách ăn vụng và chùi mép rất khéo léo. Q. Sinh, bạn của N. Đình (hướng dẫn viên) kể: “Anh bạn tôi qua lại với rất nhiều cô, cô nào hắn cũng bảo mình bị “sét đánh”. Nhưng được cái, hắn rất chu toàn với gia đình, chăm lo, yêu thương đến nỗi vợ hắn không một chút nghi ngờ. Bà con xóm giềng nhìn vào ai cũng nghĩ đó là một gia đình hạnh phúc. Trong thời gian đi công tác, có trời mới biết hắn đã làm gì.”

Nguyên nhân khiến các ông chồng đi tìm “của lạ” chung quy cũng chỉ có hai dạng. Một là do bản tính trăng hoa. Hai là do nhàm chán vợ mình trong cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là quan hệ chăn gối. “Của lạ” luôn đem lại cho người đàn ông những niềm hứng khởi và cảm giác hoàn toàn mới. “Đó có thể là phút đê mê của ái ân, cũng có thể chỉ là nụ hôn nồng cháy, sự dịu dàng, ngoan ngoãn, cái giận hờn, nhõng nhẽo đáng yêu… ở các đối tác mà từ lâu tôi không còn tìm thấy ở vợ mình” - anh Đ.Trà (Phú Nhuận) bộc bạch.

Cuộc sống của người phụ nữ xoay quanh công việc ngoài xã hội và một gia đình nhỏ đã quá bận rộn và mệt mỏi, làm sao có thể muôn việc đều chu toàn. Còn người đàn ông, đa phần họ thường đổ lỗi cho những ham muốn ngoài luồng ấy là do hoàn cảnh đưa đẩy, do đời sống vợ chồng quá tẻ nhạt.

Cuộc chiến dai dẳng

“Chị buông tha cho anh ấy đi. Anh ấy đã chán chị đến tận cổ rồi. Làm vợ mà không giữ được chồng thì đáng thương quá!…” Chị M. Sau (Cần Thơ), vợ của anh N. Đình, khi nhận được tin nhắn kia mới tá hỏa. Chị gọi lại thì được biết chủ nhân tin nhắn ấy là cô bồ của chồng mình. Chị kể thêm: “Sau đó, dù chồng tôi đã cắt đứt với cô ấy nhưng lâu lâu tôi lại nhận được tin nhắn hoặc những cú điện thoại kể lại việc chồng tôi đã ăn nằm, chiều chuộng cô ấy như thế nào thì gia đình tôi lại xào xáo, tôi stress nặng”.

“Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, khi chuyện vở lỡ thì các anh chồng chỉ việc xin lỗi, hứa hẹn không tái phạm là xong. Còn người vợ, họ phải gánh chịu mọi tổn thương, họ phải đấu tranh với những dằn vặt trước tình yêu, lòng bao dung của mình với sự phản bội của người đang đầu gối tay ấp.

Hoàn cảnh có chồng có nhiều “rung cảm” của chị B. Huệ (Tân Bình) thì trong xóm ai cũng biết. “Cứ đều đặn, vài ba tháng, nhà ấy đều xảy ra những cuộc cãi vã kinh hồn. Tiếng vợ chồng chí chóe nhau, rồi tiếng cô vợ mắng mỏ, xử lý tình địch qua điện thoại… nhức cả đầu. Mà cũng lạ, anh chồng cũng sợ vợ, chịu cắt đứt với cô này nhưng sau lại tiếp tục dính với cô khác”- hàng xóm của những anh chàng trăng hoa than thở. Có không ít bà vợ, vì quá yêu chồng nên đành chấp nhận “bị cắm sừng”. Bởi chuyện xảy ra như cơm bữa, riết họ cũng… quen.

Trong thâm tâm họ nghĩ, đã không hy vọng vào sự thay đổi tính nết của chồng thì phải ra tay “giữ chồng” bằng mọi cách. Và sau những lần “chiến đấu” gay gắt, buộc tình địch tháo chạy, họ đã vô tình trở thành công cụ giải vây cho chồng mình, để các ông rảnh tay đi tìm cô khác.

Đau đớn hơn, khi người vợ muốn ly hôn, giải phóng mình thì người chồng lại không chịu. Họ một mực nói là vẫn cần có gia đình. Và thế là vòng luẩn quẩn lại đổ lên đầu cô vợ – người mang tiếng không biết cách giữ chồng, đổ lên đầu tình nhân – kẻ bị lên án phá hoại hạnh phúc người khác, nhưng chung quy vẫn cứ là hai nạn nhân đáng thương của những đức ông nhiều “rung cảm”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)