Chuyện shock 2012-02-06 21:16:16

Không khí ở Việt Nam 'bẩn' thứ 10 thế giới


[size=1]Nghiên cứu mới được công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sỹ) cho thấy, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách các quốc gia có không khí bị ô nhiễm nhất thế giới.[/size]Trong tổng số 132 quốc gia được các trung tâm nghiên cứu môi trường của đại học Yale và Columbia đánh giá, Ấn Độ là nước có độ ô nhiễm không khí trầm trọng nhất trên thế giới, xếp chót bảng ở vị trí 132. Việt Nam đứng thứ 123, tức là thứ 10 từ dưới lên, trong khi Trung Quốc đứng thứ 128.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Việt Nam.
Các nhà khoa học cho biết, ô nhiễm không khí là khái niệm được xác định khi không khí có sự hiện diện của một chất lạ hoặc những tác động bất thường làm thay đổi thành phần trong không khí, khiến nó trở nên có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn, và cá biệt là có các hạt nhỏ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Sống lâu trong quá trình không khí bị ô nhiễm có thể khiến con người mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh phổi và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Có hai nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí, là tự nhiên và nhân tạo. Ở Việt Nam, ô nhiễm không khí do tự nhiên như núi lửa phun trào, cháy rừng hay bão cát gần như không xảy ra, nên tác nhân gây ô nhiễm chủ yếu là nhân tạo.

Ngoài ra, góp mặt trong bảng xếp hạng những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới còn có Pakistan, Nepal và Bangladesh, những nước vốn nhiều năm nằm ở vị trí "cầm đèn đỏ".

HỒNG DUY


Theo Infonet.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2710204 0
Ô nhiễm vậy mà dân ta vẫn sống tốt, chứng tỏ sức đề kháng dân ta rất cao 3crisp3

Chiều chiều đi ngang KCN Tân Bình ( chỗ cty dầu an, thành công, Vifon). Thử hỏi không biết mấy ông bự có đi ngang không nhỉ. Hay mấy ổng xài Neo Mask nên không ngửi được. Thiếu điều ung thư lông mũi luôn à. 3blur3 3blur3 3blur3

Rất là đúng sức đề kháng dân ta rất cao .
Nhậu vào là hết bụi ngay :))

không những là không khí, còn nước, đất nữa, người VN ngu si vô ý thức, nói thế mà vẫn đùa dc.,coi như chuyện ko phải của mìn ,hỏi sao ko bẩn, ko bụi ko bệnh tật…., tui chắc chắn là 3 bạn trên đi đâu xả rác đến đó… 1 thành phần thiếu ý thức góp phần VN tồi tệ như ngày này. 3curse3 3curse3 3curse3

#2729726 0
Bạn siliocaradio không nghĩ kỹ khi nói vậy về mình rồi, nếu bàn luận về chuyện này thì có rất nhiều thứ để nói, nhưng 1 điều mà chắc bạn không bao giờ nghĩ tới đâu, đó là những nước như nước ta hay Trung Quốc buộc phải đánh đổi về môi trường để phát triển kinh tế (nếu rảnh bạn kiếm bài báo về vụ kiện cá Basa giữa Việt Nam và Mỹ cách đây mấy năm có thể sẽ mở mang đầu óc thêm chút đó), đó là 1 cái giá rất đắt nếu như muốn thoát nghèo. Khi gặp tình trạng này, 1 câu nói đùa sẽ làm giảm stress, tăng sức đề kháng là điều đương nhiên.
Khi nghe bạn nói "người VN ngu si vô ý thức" thì mình nghĩ bạn không phải con người hoặc bạn không phải là người Việt Nam, những mình vẫn nghĩ bạn không phải là con người.

#2730499 0
lại chửi nhau . . . . 3bored3

Chủ đề cùng mục


ô nhiễm, quốc gia, Việt Nam đứng, vị trí, thứ 10, ô nhiễm nhất thế giới, đứng thứ, nghiêm trọng, nhân gây, tự nhiên,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)