Chuyện shock 2011-12-26 09:35:34

Kinh hoàng Bộ tộc giải khát bằng… Máu Tươi


[size=3]Ở phía Tây Nam của đất nước Ethiopia, bên bờ Tây sông Omo, tồn tại một bộ tộc có sở thích kinh hoàng: uống máu bò tươi.[/size]


Bộ tộc Surma rất… khát máu.


Bộ tộc này có tên là Surma hoặc còn gọi là Suri. Bộ tộc này vẫn duy trì chế độ phụ hệ, đàn ông là trụ cột trong gia đình. Họ sống theo lối du mục, dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

Nuôi bò để lấy máu uống


Truyền thống uống máu tươi, lấy trực tiếp từ cơ thể bò đã có từ lâu đời và đến bây giờ vẫn vậy.

Uống máu bò không những mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, mà nó còn là sở thích, cách tăng cường sinh lực, sức mạnh cho các chiến binh, những người đàn ông trong bộ tộc.

Bắn trúng tĩnh mạch thì máu mới ra nhiều


Đàn ông trong bộ tộc này thường chọn một con bò khỏe mạnh, dũng mãnh để lấy máu. Họ dùng cung tên để bắn vào phần cổ con bò, trúng tĩnh mạch, để máu chảy ra xối xả, thành tia.

Máu tuôn xối xả


Họ thường lấy khoảng 2 lít máu từ một con bò. Lấy đủ máu rồi, họ dùng đất nhão bịt vết thương bò lại, để máu không chảy ra nữa, giữ tính mạng cho bò.

Trong bữa tiệc máu đó, tộc trưởng sẽ được uống đầu tiên, sau đó đến người lớn tuổi, rồi người trưởng thành, thanh niên trai tráng.

Với người Surma, con bò mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Vậy nên, nếu không phải là dịp đặc biệt, chẳng hạn như lễ hiến tế, họ không bao giờ giết bò. Mục đích chính nuôi bò không phải lấy thịt hay lấy sữa, mà để lấy máu.

Con bò là biểu tượng cho xã hội Surma. Người đàn ông Surma cũng thể hiện quyền lực của mình qua số lượng bò mà họ sở hữu.

8 tuổi, nam giới bộ tộc này đã bắt đầu nuôi bò và họ chỉ được phép lấy vợ khi đã sở hữu đàn bò ít nhất là 60 con. Lấy vợ rồi, số bò đó thuộc về nhà vợ. Vậy nên, cả đời người đàn ông Surma chỉ gắn với việc… chăn bò.

Xưa kia, mỗi khi giao chiến với kẻ thù, đàn ông bộ tộc Surma lại tổ chức các buổi tiệc uống máu để lấy dũng khí và cũng là nghi lễ cầu mong chiến thắng.

Giờ đây, họ vẫn giữ tục uống máu với tinh thần ấy. Ngoài ý nghĩa tăng cường tính hiếu chiến, thì máu bò là… nước giải khát. Người nào sức khỏe sa sút, thì càng uống máu bò nhiều hơn để tăng cường sinh lực.

Trong con mắt của các bộ tộc khác, người Surma là bộ tộc khát máu. Trông cảnh đàn ông, đàn bà bộ tộc này, với giáo mác, cung tên, và giờ là súng đạn kè kè bên người đã đủ nói lên điều đó. Họ thực sự là những người hiếu chiến.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)