Chuyện shock 2012-02-21 17:53:08

(kisu) Khóc dở, mếu dở khi làm tiệc cho chính khách


Những yêu cầu đối với các bữa tiệc dành cho chính khách nhiều khi khiến người phục vụ tại các khách sạn lớn như Metropole, Daewoo, InterContinental… cũng phải khóc dở mếu dở.

Việc chuẩn bị những bữa tiệc dành cho các chính khách cầu kỳ và đòi hỏi sự tinh tế cao. Những yêu cầu đối với các bữa tiệc dành cho chính khách nhiều khi khiến người phục vụ tại các khách sạn lớn như Metropole, Daewoo, Intercontinental… cũng phải khóc dở mếu dở.

Gọt khoai cũng phải báo cáo

Nguyễn Thanh Vân, Bếp phó Khách sạn Metropole cho biết, ngay từ việc lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc đã không hề đơn giản, phải tính đến các yếu tố văn hóa, lễ nghi, truyền thống, thậm chí cả sở thích của các đối tượng để xây dựng thực đơn đồ ăn.

Khu bếp của Khách sạn Metropole luôn luôn được lau chùi sạch sẽ.
Với những bữa tiệc dành cho chính khách là người nước ngoài thì còn phải lựa chọn thực đơn sao cho có sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn của Việt Nam và các món ăn của nước bạn để vừa thể hiện truyền thống hiếu khách mà vẫn đảm bảo tính trang trọng của bữa tiệc.

"Thực đơn sau khi đã xây dựng xong còn phải đưa qua Bộ Ngoại giao duyệt rồi tiếp tục đưa cho đoàn chính khách đó xem lại. Nếu họ đồng ý thì mình mới có thể tiếp tục cho các khâu tiếp theo", cô Vân chia sẻ.

Đến việc chuẩn bị đồ ăn cho các bữa tiệc này nhiều khi khiến cho những người phục vụ cảm thấy nghẹt thở với sự kiểm soát gắt gao từ phía Cục Cảnh vệ và nhân viên an ninh của đoàn chính khách.

Nhân viên an ninh của họ đã có mặt cả tuần trước mỗi buổi tiệc, họ kiểm tra cẩn thận từ phòng ốc, đồ dùng và đặc biệt là đồ ăn. Quá trình mua, lựa chọn đồ, làm vệ sinh, nấu nướng đều phải có nhân viên an ninh trực tiếp theo dõi.

Họ kiểm tra từ xuất xứ đồ ăn, quá trình chế biến, liên tục lưu mẫu và mang đi kiểm nghiệm, nếu thấy có chút vấn đề dù nhỏ thì toàn bộ số đồ ăn đó cũng sẽ phải bỏ đi. Không ít lần tất cả số lượng thực phẩm, rau quả khách sạn đã chọn mua đều phải trả lại hết.

"Thậm chí có những nhân viên cẩn thận đến mức yêu cầu chúng tôi làm gì cũng phải báo cáo. Nhiều lúc khiến mình cũng phải tức cười khi chọn củ khoai tây cũng phải hỏi: Tôi chọn củ này nhé.

Đồ ăn dành cho bữa tiệc của chính khách được chuẩn bị chu đáo và tinh tế.
Bắt đầu gọt cũng phải hỏi: Tôi bắt đầu gọt nhé. Hay những nhân viên trông rất lịch sự với comple, áo trắng nhưng sẵn sàng sục vào bếp để chọn một cái nồi ưng ý cho tôi nấu".

1g đêm chuẩn bị tiệc tối

Cũng có những đoàn chính khách đưa ra yêu cầu oái oăm khiến nhân viên khách sạn phải trợn tròn mắt nhưng cũng đành phải cố mà thực hiện.

Như lần gần đây khi khách sạn đón đoàn của vua Marốc, chẳng những đồ ăn họ yêu cầu rất phức tạp khiến nhà bếp phải chạy đôn chạy đáo mà kể cả giờ thiết tiệc cũng có một không hai.

Đồ ăn luôn được giữ nóng và bảo quản cẩn thận trước mỗi bữa tiệc
Dù sang Việt Nam nhưng họ vẫn ăn và thiết tiệc theo giờ nước họ nghĩa là buổi chiều họ mới dùng bữa sáng, buổi tối thì bắt đầu ăn trưa và 1 giờ đêm tất cả nhân viên bếp phải chạy đôn chạy đáo chuẩn bị bữa tiệc tối để họ tiếp khách.

Hay có những đoàn đặt ra yêu cầu về thời gian hết sức khắt khe khi họ gửi yêu cầu bất cứ lúc nào thì 15 phút sau phải sắp xong tiệc.

"Chúng tôi phải chia người ra túc trực thường xuyên thôi chứ biết làm sao được. Họ đều là vua và hoàng thân, ở nước họ tất cả đều phải chạy theo phục vụ như vậy nên họ quen rồi và yêu cầu khách sạn cũng phải làm thế. Bất kỳ lúc nào họ muốn là phải có ngay".

The
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


bữa tiệc, yêu cầu, chính khách, khách sạn, nhân viên, bữa tiệc dành, bữa tiệc dành cho chính, tiệc dành cho chính khách, người phục, lựa chọn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)