Tâm sự - chia sẻ 2019-02-28 03:34:45

Làm gì có chuyện yêu người đàn ông tốt là em không cần trưởng thành?


Con gái thường bảo rằng yêu được một người đàn ông tốt, được thương yêu, chăm sóc, chiều chuộng nghĩa là cả đời không cần phải mạnh mẽ, không cần phải trưởng thành. Nếu vậy thì đến hết đời, bạn cũng chỉ là một đứa trẻ, chỉ biết dựa dẫm.


ảnh minh họa

Con người sinh ra và chết đi, là một quá trình của sự trưởng thành hoặc chỉ là chu trình già cỗi của tạo hóa. Đó là do bạn lựa chọn cách sống cho mình. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, bạn không thể nào dựa dẫm vào sự bảo bọc của người khác, ngay cả khi đó là cha mẹ, người thân của mình.

Những cô gái thích và luôn theo đuổi một người đàn ông có thể giúp mình không cần trưởng thành, giống như những cây non, dễ dàng gục ngã trước bão tố. Những cô gái này, cuộc sống của họ chỉ có tình yêu, có thể mất ăn mất ngủ, tiều tụy héo hon vì không được người yêu quan tâm. Anh ta có thể bận bịu công việc không thể quan tâm như mọi ngày là bắt đầu nghi ngờ, hờn giận. Những cô gái ấy, niềm vui hay nỗi buồn, đều từ người đàn ông ban phát cho.

Nhưng ai cũng có một cuộc đời để sống, làm gì có ai đủ sức chở che cho ai đó suốt cuộc đời. Ngay cả đến như cha mẹ, cũng mong rằng bạn trưởng thành, có thể tự lập bước trên đôi chân của mình. Vậy thì hà cớ gì một người xa lạ, lại phải gồng gánh cuộc đời cho bạn nữa? Họ có thể vì tình yêu, vì muốn được yêu thương bạn, nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy không có áp lực phải chăm sóc, bao bọc bạn cả đời. Khi quá áp lực, mệt mỏi, họ sẽ muốn trút đi gánh nặng trên vai mình, trong đó có bạn.

Phụ nữ sống dựa vào cảm xúc của đàn ông, muốn nhận được sự bao bọc của họ chẳng khác gì phận tầm gửi. Phận tầm gửi không thể một mình bám rễ vươn sống, luôn phó mặc thân mình cho một cuộc đời khác. Một cô gái, hết lần này đến lần khác, chỉ mưu cầu sự chăm sóc, tình yêu ở một người đàn ông để lấy đó làm hạnh phúc, thì cuộc đời cô ấy khi người đàn ông đó rời xa, có khác gì địa ngục. Con người, phải tự mình trưởng thành, trải qua những sóng gió, khó khăn, để có thể đứng vững. Phụ nữ cũng vậy. Muốn được yêu thương trân trọng, bạn phải đáng yêu và biết yêu thương, đừng chỉ mong nhận về. Làm cái bóng của một người đàn ông không khó, song hành với anh ta mới khó.Ảnh nguồn internet

Tình yêu hay hôn nhân, đàn ông luôn muốn chọn một người để đồng hành. Hôn nhân dù có xuất phát từ tình yêu thì cũng phải là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Một người phụ nữ độc lập về tài chính, sẽ có tiếng nói đối với đàn ông và gia đình nhà chồng. Hơn nữa, bạn độc lập về tài chính, là bạn đang có “bảo hiểm” tốt nhất cho cuộc đời mình, không cần phải lo sợ hôn nhân may rủi. Không chỉ về tài chính, trong chuyện tình cảm cũng vậy, bạn không nên dựa dẫm vào cảm xúc của đối phương mang đến cho mình. Hãy là một bông hoa dại tự biết vươn mình đương đầu với thử thách. Đàn ông cũng là con người, họ cũng có những giây phút yếu lòng, gục ngã, lúc này, họ cần một người bạn đồng hành, và họ sẽ biết ơn vì điều đó.

Bởi thế cho nên, dù em may mắn gặp được người đàn ông tốt, chuyện tình yêu của em sớm đậu bến hạnh phúc mà không nhiều trái ngang thì em cũng phải học cách để trưởng thành, để vui sống. Đàn ông bên cạnh em, cũng chỉ là một người song hành, không ai bồng bế em trên đôi vai mãi được. Huống chi đời người, duyên có mỏng có dày, bước đường đi cùng ai đó có ngắn có dài, đừng để đến khi không còn đủ dũng khí tự bước đi thì cuộc đời lại dạy cho em bài học phải bước đi một mình. Vì ai cũng có một cuộc đời để sống.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2035640#ixzz5gnFDK2B3
http://www.xaluan.com/raovat
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)