Nghệ thuật sống 2009-04-29 06:57:05

Làm gì với chứng đau khi 'yêu'?


Không ít người gặp cảm giác đau đớn khi “yêu” không chỉ ở lần đầu tiên khiến các "cuộc vui" thường giữa chừng đứt gánh. Đâu là nguyên nhân và cách xử lý?

Nguyên nhân sức khoẻ

Sức khỏe có vai trò quan trọng đối với chất lượng các “cuộc yêu”. Phụ nữ đau đớn khi "yêu" có thể do bệnh lý như viêm xương chậu, viêm màng dạ con, viêm âm đạo, một số bệnh lây qua đường tình dục: nhiễm trùng đường tiết niệu, âm đạo khô hạn, tổn thương vùng kín…

Không chỉ có phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đau không kém. Nguyên nhân gây ra những chứng đau của đàn ông thường do một số bệnh nấm ở bộ phận sinh dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hẹp bao quy đầu…

Nguyên nhân tâm lý

Một số người cho rằng, chứng đau vì tâm lý thường do suy nghĩ và cảm giác con người quy định, vì vậy chỉ cần không nghĩ về nó nữa thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên trên thực tế, đau do tâm lý gây ra những cảm giác đau đớn có thật và rất hiếm người loại trừ được những cơn đau này bằng cố gắng của lý trí thông thường. Các yếu tố tâm lý gây ra cảm giác đau đớn bao gồm: ấn tượng của “lần đầu” ngoài mong muốn, tâm lý lường trước cơn đau, không hứng thú khi “yêu”…

Ấn tượng của “lần đầu” ngoài mong muốn

Không ít phụ nữ, thậm chí cả nam giới, từng bị cưỡng bức hay là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Họ có “lần đầu tiên” nằm ngoài mong muốn và tầm kiểm soát của bản thân. Ấn tượng về lần đầu không mấy tốt đẹp đã ám ảnh và đi theo họ suốt đời sống chăn gối, và cho dù rất cố gắng, họ vẫn thường mất ham muốn hoặc luôn đau đớn trong những lần “đụng chạm”.

Lường trước cơn đau

Những người thường xuyên bị đau khi “yêu” dễ có xu hướng chuẩn bị tâm lý hoặc lường trước sự đau đớn trong những lần “yêu” sau. Sự chuẩn bị tâm lý trước này không những không làm cho cơn đau giảm đi mà còn mang lại tác dụng ngược:

Thứ nhất, bạn không đánh thức được cảm giác ham muốn ở mình. Thứ hai, tâm lý đề phòng gây ra cho phụ nữ “sự khô hạn” - một trong những nguyên nhân đau rát.

Cuối cùng, tâm lý chống chọi với cơn đau thường làm cho cảm giác đau càng trở nên dữ dội hơn, vì khi đó, cơ thể sẽ trở nên căng thẳng, chủ thể không cảm thấy thoải mái, mãn nguyện và chỉ muốn kết thúc thật nhanh.

Không thích thú khi yêu

Rất nhiều trường hợp sex gây cảm giác đau khi một trong hai bên không sẵn sàng, bởi khi ấy, phụ nữ thì “khô hạn” còn nam giới lại khó xuất tinh vì không thực sự thích thú. “Lâm trận trường kỳ” trong điều kiện “thiếu điện nước” cũng khiến cánh mày râu gặp phải cảm giác đau rát không kém gì phụ nữ.

Khắc phục

Tự mình "khám phá": Nếu bạn chưa bao giờ thủ dâm thì đây là thời điểm nên bắt đầu. Nếu như bạn có thể tự thỏa mãn mà không gây ra cảm giác đau, hãy tìm hiểu xem có điều gì khác biệt giữa “tự yêu” và “yêu” cùng bạn tình để điều chỉnh.

Sử dụng chất bôi trơn: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự khô hạn của phụ nữ, song cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng chất bôi trơn. Nam giới cũng nên thực hành những “màn dạo đầu” kích thích nàng “ẩm ướt”.

Thẳng thắn nói chuyện với "nửa kia": Trao đổi với "người ấy" về những khó khăn mình đang gặp khi “yêu” được coi là chìa khoá vàng để giải quyết các vướng mắc của đời sống tình dục. Điều quan trọng hơn là cả hai sẽ cảm thấy thoải mái và thoả mãn hơn trong những lần “yêu” sau, nếu mỗi người biết được cảm giác của bên kia và biết cách làm thế nào để đối phương hài lòng.

Thử nghiệm vị trí “yêu” mới: Tìm kiếm các tư thế “yêu” khác không những có thể ngăn chặn được cảm giác đau rát mà còn đem lại cảm xúc mới lạ trong ân ái.

Tìm gặp bác sĩ: Trong mọi trường hợp, nếu không tự mình giải quyết được, bạn nên tìm đến lời khuyên của bác sĩ. Bởi rất có thể, đau rát khi yêu là dấu hiệu của một bệnh lý khác.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)