Chuyện shock 2012-04-19 16:11:59

Làm giấy từ phân… voi


(Dân trí) - Tim Husband, một người trông coi vườn thú ở thành phố Cairns, phía đông bắc bang Queensland, Australia đã thực hiện kế hoạch tại Indonesia về việc biến hàng trăm tấn phân voi thành giấy, vì trong phân voi có một lượng chất xơ lớn.


Anh Husband cùng một chú voi.


“Giấy phân voi” là sản phẩm trí tuệ góp phần tiết kiệm được gần 30 tấn phân động vật ở đảo Bali, Indonesia. Hầu hết 33 con voi ở Bali và công viên Marine đều được giải thoát nhờ sắc lệnh của Chính phủ ban hành sau khi những con voi này bị những người đi săn bắt để giết thịt và lấy ngà.

Để thực hiện được dự án, những người dân đã được tạo công ăn việc làm, công việc chủ yếu là cắt cỏ nuôi voi để lấy phân. Anh Husband cho biết: “Một con voi có thể ăn khoảng 180 kg cỏ, và nó có thể cho ra 100 kg phân mỗi ngày. Mỗi đụn phân voi có thể sản xuất được khoảng 15 tờ giấy có chất lượng cao”.

Husband nói thêm: “Sản phẩm giấy làm từ phân voi đã khiến cho du khách rất thích thú. Đây là một công việc vừa tạo công ăn việc làm được cho người dân, đồng thời đó cũng là một món quà mới lạ dành cho khách du lịch”.

Ngoài ra anh Husband cũng mạnh dạn thừa nhận: “Đây là một công việc không được sạch sẽ lắm tuy nhiên mọi người vẫn cố gắng làm. Giấy làm từ phân voi có thể tiết kiệm được nguyên liệu gỗ tránh được tình trạng phá rừng, vừa giúp đỡ được những chú voi, đồng thời lại tạo được công ăn việc làm cho người dân, thật là một công đôi chuyện”.

Lê Kiên

Theo Metro


3blur3 3blur3 3blur3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

làm đếch gì có nhiều phân voi mà làm 3crisp3 3crisp3
VN mình giờ còn có mấy con thui 3ahhyes3 3ahhyes3

cái nì ở bên Thái đó bạn, bên đó nhiều voi……………….mà thấy gớm gớm sao đó………….. 3blur3

Mình Đã Xem Rồi ko có mùi gì cả mấy tấm thiệp đẹp lém
1 cách giữ gìn môi trường có lãi 3ahaa3

cách này hay 3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


phân voi, con voi, ăn việc, thực hiện, tấn phân, Anh Husband, tiết kiệm, cho người, đồng thời,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)