Người mẫu - hoa hậu 2013-03-05 19:10:25

Làm người mẫu kiếm 300 - 500 triệu đồng/tháng - Tin được không ???


Chính Ngọc Quyên cũng đôi khi tự hỏi, vóc dáng, khuôn mặt, tính cách mình đều không hoàn hảo nhưng sao mình lại được như vậy? Cô nàng thừa nhận “Nếu chỉ một mình chắc giờ tôi chẳng có gì”. Vậy ai là người đứng sau hỗ trợ để cô gái mới 25 tuổi từ tay trắng lại sở hữu 2 căn nhà tiền tỉ giữa Sài Gòn?


Mỗi ngày được mẹ cho một triệu tiêu vặt

- Cuộc sống của “Đào thị” sau khi đóng Mỹ nhân kế có thay đổi nhiều không?

- Sau khi phim đóng máy, tôi lại trở về guồng quay cũ, lại như con xoay vậy đó (cười).

- Sáu tháng đóng phim, chị thu nhận được nhiều không, so với khi làm người mẫu?

- Không bù đắp được về tiền. Nhưng giữa lúc scandal vây kín, đi sự kiện nào cũng bị soi như trong tâm bão… thật may tôi được vào phim của bác Dũng (phim "Mỹ nhân kế";) và có quãng thời gian “lặn” cần thiết.

Lúc phim kết thúc về Sài Gòn, bác Đãng, bác Dũng và chị Thanh Hằng rủ đi cà phê, hỏi tôi tại sao hình ảnh trên báo và ngoài đời khác nhau vậy. Rồi chị Hằng cho tôi lời khuyên nên xuất hiện thế nào, kể cả cách trang điểm. Vậy nên bây giờ hình như tôi đã nhẹ nhàng hơn chứ không phải lúc nào xuất hiện cũng như lên sàn diễn.

- Là một ngôi sao có mức catse rất cao, sao chị vẫn đi taxi thay vì tự lái xe hơi như nhiều người đẹp khác?

- Tôi mới dốc hết tiền mua nhà rồi. Thêm nữa tính tôi muốn mọi thứ từ từ chứ đùng một cái có ngay sợ là không chắc. Tôi thích thú với những món đồ mình sắm, mua nhà xong quả tôi tự hào lắm (cười).

- Nghe nói đây là căn nhà thứ hai chị sở hữu ở Sài Gòn. Chị giỏi thế!

- Nhờ mẹ hết đó, chứ nếu chỉ một mình chắc giờ tôi chẳng có gì. Mẹ là người chắt chiu, giữ tiền hộ tôi, mỗi ngày con gái đi làm lại phát cho ít tiền tiêu. Bây giờ mỗi ngày một triệu chứ hồi xưa mẹ cho có năm trăm ngàn đồng à. Nhiều khi tôi xấu hổ vì bị quê độ với bạn bè. Vì thế, có lần tôi giận mẹ luôn (cười).

- Nghĩa là một tháng tiền tiêu vặt lên tới 30 triệu đồng, hẳn chị phải kiếm được ít nhất gấp 10 lần như thế?

- Tôi kiếm được cũng khá. Mỗi tháng chừng 300 - 500 triệu đồng. Chị Thanh Hằng có lần nói: “Muội thấy có bao nhiêu người sống được bằng nghề đâu, vì vậy muội phải biết trân trọng những gì mình có”. Tôi may mắn có nhiều cơ hội nên phải tranh thủ. Nhưng bù lại tôi không có cơ hội tìm một người chống lưng cho mình.

- Làm thế nào để chị kiếm được số tiền đáng ước mơ ấy?

- Là chạy cả chục show mỗi ngày, gặp gì ăn nấy. Về tới nhà, tắm xong lăn ra giường ngủ. Đó là cuộc sống tôi đã trải qua suốt nhiều năm.

- Chứ không phải vì tung ảnh nude nên chị mới đắt show như thế?

- Ngược lại, thời điểm đó tôi còn không dám đến trường học, làm sao có nhiều show được. Trước đó một ngày chạy tới 9 show, nhưng ảnh hưởng scandal làm tôi hụt mất hơn nửa. Nhưng may sau đó tôi có những cánh tay giơ ra, những người lâu lắm không liên hệ tự dưng xuất hiện. Ngược lại có những người tưởng thân thiết lại xa lánh.

Tôi mất nhiều thứ, những ánh sáng lấp lánh trước đó mình tưởng, những thứ mình xây dựng bị phá vỡ. Đổi lại, lời mời khiếm nhã xuất hiện nhiều hơn. Thử thách đó giúp tôi lớn lên

- Như vậy nếu muốn, chị đã có cơ hội để không phải chạy đến chục show mỗi ngày mà vẫn có tiền dễ dàng sau scandal nhạy cảm đó?

- Đúng là tôi làm mẫu gần 10 năm nhưng chưa bao giờ gặp lời nào khiếm nhã. Sau bộ ảnh nude, có nhiều đề nghị kèm theo khoản tiền rất to mà mình phải làm lâu lắm mới có được. Nhưng họ không biết, ảnh đó là do thích nên tôi đưa lên chứ không vì mục đích chào mời.

Còn tôi vẫn vậy, vẫn là người sĩ diện nên không có tật đi xin tiền người khác. Giả sử phải xin ai đó, tôi ngượng lắm, cái gì họ cho mình là phải trả lại chứ. Chưa kể, chỉ đi lần đầu tiên là có lần thứ hai. Cũng chưa kể, tính tôi sòng phẳng nữa.


Không có sự mạnh mẽ của mẹ, tôi không đứng dậy nổi

- Bây giờ có trong tay nhiều thứ mà người khác mơ ước, có bao giờ chị tiếc là mình đã nghỉ học quá sớm (từ trung học) khiến con đường học vấn bị dở dang?

- Số phận rồi thì không nên tiếc. Biết đâu vì thế mà tôi may mắn hơn người khác. Tôi không học cao nhưng lại có nghề kiếm được tiền, có danh vọng. Đôi khi tôi tự hỏi, vóc dáng, chiều cao, khuôn mặt, tính cách mình đều không hoàn hảo nhưng sao mình lại được như vậy? Ai cũng nói tôi chơi chiêu trò gì để nổi tiếng. Riêng tôi không biết tại sao. Tôi thường lý giải, chắc mình có duyên gặp những người sẵn sàng giúp đỡ đúng thời điểm.

- Không có người quản lý, công việc của chị trước giờ do ai bao quát?

- Tôi tự lo, mẹ là người quản lý tiền. Bên cạnh đó, làm việc gì tôi cũng hỏi ý mẹ.

- Tại sao chị tin vào phán đoán của mẹ, một người không thuộc về thế giới showbiz?

- Thực ra trong công việc của mình, tôi chỉ muốn mẹ là khán giả vì bản thân đã quá mệt nên không muốn mẹ lo thêm. Nhưng vì mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con, nếu là khán giả sẽ khách quan hơn, đồng thời là người cùng tôi trải nghiệm nhiều nên hiểu hơn người khác.

Tôi tự ghi nhớ công việc trong điện thoại nhưng mẹ luôn có cuốn sổ tay riêng. Ngoài nhắc thời gian, mẹ còn nhớ và nhắc ngày, giờ đi lấy tiền ở các nơi (cười). Tôi chỉ biết kiếm tiền, còn sử dụng thế nào do mẹ chỉ cách (cười). Mẹ chính là đồng hồ của tôi, không có bà, tôi không biết mình có làm được gì không nữa.

Dù công việc bên ngoài vất vả, nhưng về tới nhà tôi như công chúa vậy. Mở cửa là mẹ hối: “Tắm đi con, uống đi con, ăn đi con…”. Bà là hậu phương của tôi, chỉ cần tôi ho một tiếng là băng băng chạy ra ngoài mua thuốc, mua đồ.

- Chị luôn là cô con gái ngoan của mẹ chứ?

- Tôi tôn trọng mẹ, không bao giờ muốn bà buồn vì trước đây tôi đã làm mẹ buồn nhiều. Lúc mới lớn tôi hư lắm, quậy lắm, đi chơi thâu đêm, vũ trường quán bar như nhiều cô gái trẻ bây giờ.

Tính tôi không thích dựa vào ai, thêm nữa nhà cũng không có gốc để… dựa. Tôi chỉ có bác, nhưng bác phải lo cho gia đình bác nữa. Anh trai tôi không may mắn, được học đại học nhưng không gặp công việc tốt. Trước khi anh có gia đình, tôi lo cho anh học này học kia, nhiều người bảo “sao không kiếm tiền lo cho mình”. Khi đó tôi chỉ chừng 20 tuổi, làm ra tiền nhưng không được hưởng những gì mình kiếm được. Tôi nhìn anh trai đi học, có người yêu và tủi thân tự hỏi mình là con gái, sao không có được cuộc sống yên bình như anh mà phải lăn lộn ngoài cuộc sống, phải lo cho gia đình? Lúc đó tôi vô cùng ích kỷ.

Tôi cãi nhau với mẹ hoài, rằng “tại sao lúc nào mẹ cũng bắt con phải nghĩ cho anh, không được nghĩ đến bản thân. Con cũng mong có xe đẹp, mong có người yêu chứ, sao mẹ lúc nào cũng chỉ lo cho anh”. Nghĩ thế, tôi đã đòi mẹ để mình tự giữ tiền mà đâu hiểu mẹ giữ tiền cho mình là chắt chiu công sức đó cho tôi sau này.

Ngọc Quyên và mẹ

- Và chị đã có giai đoạn tự giữ tiền của mình, nó như thế nào?

- Mẹ trả tiền cho tôi và tôi xài bằng hết. Nửa năm, tôi mua đồ hiệu, đủ thứ trên đời. Rồi đúng lúc đó, anh trai đi lấy vợ, tôi mới thấy hối hận và nhận ra, lo được cho anh, cho mẹ, lẽ ra mình phải thấy đó là may mắn.

Tôi nhận thấy anh thực ra rất thương em gái. Thời điểm tôi bắt đầu đi làm, anh là người ngày ngày chở tôi từ Hóc Môn lên Sài Gòn. Vậy nhưng khi làm ra tiền, tôi không nghĩ tới những gì anh ấy làm cho mình mà chỉ nghĩ những gì mình làm cho anh thôi (cười). Giờ anh đã có gia đình riêng, tuần nào anh chị cũng bế cháu qua nhà chơi với mẹ, với tôi. Vui lắm! Sau nhiều vấp váp, tôi dần hiểu gia đình là trên hết, xung quanh cũng chỉ là những người bạn và những cuộc chơi thôi. Bây giờ làm gì tôi cũng nghĩ đến gia đình.

- Gia đình đã ở bên chị như thế nào những lúc chị vấp ngã?

- Khi scandal xảy ra, tôi biết mẹ buồn nên ngoài đường không khóc, về nhà cũng không dám khóc luôn, chỉ lén khóc lúc không có mẹ, nhìn thấy mẹ là phải bình tĩnh liền.

Tôi nhớ buổi sáng đó thức dậy, thấy mẹ đang cầm tờ báo có hình mình và khóc quá trời. Sau một đêm mất ngủ đã căng thẳng đầy người, nhìn thấy mẹ thế tôi bị đau đầu luôn, như phát điên vậy. Di chứng đó vẫn còn tới tận bây giờ. Tôi bổ đến cầm tờ báo, xé nát ra và hét lên: “Mẹ còn muốn con thế nào nữa, giờ con quá mệt rồi. Con không biết phải giải quyết sao nữa, đừng nói nữa”. Lúc đó, mẹ ôm tôi rất chặt và nói: “Thôi con coi như xui xẻo đi, hai mẹ con mình cùng vượt qua, làm lại”. Khoảnh khắc đó tôi luôn ghi nhớ. Không có sự mạnh mẽ của mẹ, tôi không đứng dậy nổi.

- Thế còn ba, lúc đó chị có nhận được điện thoại của ông?

(Im lặng).

- Chị ít liên lạc với ba phải không?

- Tôi cảm nhận được cái đau, nhưng không nên nhắc đến vì ba có gia đình riêng rồi. Lúc đó hình như ba có gọi điện, nhưng không chia sẻ được nhiều. Tình cảm với ba, tôi nghĩ không thể nào nối lại được. Bây giờ tôi khác hơn, biết cân nhắc hơn. Tôi không giận ba mà.

- Trong "Mỹ nhân kế", nhân vật Kiều Thị có nói một câu: “Đàn ông chỉ làm cho cô ấy lạnh lùng hơn thôi”. Chị thì sao?

- Tôi thực sự sống tình cảm nhiều, thậm chí mất cả lý trí, tôi tin sự vô cảm đó không diễn ra. Mẹ sáng suốt hơn. Mẹ không dễ dàng tin vào người khác nên luôn nhắc tôi tại sao dễ tin người vậy. Việc mẹ nói chưa tìm được người nào tin tưởng, tôi nghĩ đúng, vì bản thân tôi cũng không thấy an toàn với những mối quan hệ của mình. Kết quả là tôi không chọn ai hết vì những người đó chưa có ai thương tôi thật. Mỗi lúc tôi có chuyện tình cảm buồn, mẹ lại động viên tôi tin đó là duyên phận.

- Tình cảm không có gì đặc biệt, thế còn công việc năm 2013, chị có kế hoạch dài hơi nào cho mình chưa?

- Tôi với mẹ đã có dự định rồi, không hoành tráng nhưng có thể thực hiện trong tầm tay của mình. Cũng chưa biết ngày mai ra sao nhưng tạm thời đó là dự định lớn trong năm (cười).

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)