Tin tức - pháp luật 2010-05-24 12:05:41

Lào Cai: Ngắm Sapa trong vụ cấy mới


Tranh thủ những trận mưa đầu mùa có thêm nước cấy cày, những ngày này bà con nông dân vùng cao Sapa (tỉnh Lào Cai) đang dồn sức ra đồng cày cấy cho kịp vụ lúa mùa sớm.


Đây là vụ lúa duy nhất của vùng cao miền núi phía Bắc nói chung và Sapa nói riêng nên được người nông dân rất coi trọng, gieo cấy đúng mùa vụ theo phong tục cổ truyền và thực hiện thâm canh theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông để đạt năng suất lúa cao nhất.

Mùa cấy cày còn gọi là mùa nước đổ được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở vùng cao Sapa nên đã thu hút rất đông các tay máy nhiếp ảnh và du khách trẻ đến từ các thành phố tới thăm quan, khám phá, chụp ảnh, nhất là sau khi ruộng bậc thang nơi đây được bạn đọc một tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi xem không khí lao động của nông dân vùng cao Sapa mùa gieo cấy mới và vẻ đẹp kỳ vỹ của ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ đẹp như những bức tranh sơn dầu khổng lồ treo bên sườn Hoàng Liên Sơn hùng vỹ .


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


vùng cao, ruộng bậc thang, dân vùng cao, gieo cấy, mùa nước đổ, vùng cao Sapa, bạn đọc, kỳ vỹ, Sapa mùa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)