Tin tức - pháp luật 2015-11-01 21:12:19

Lộ án giết người khi nạn nhân sắp đưa đi chôn cất !


Sau 3 ngày làm đám tang, gia đình chuẩn bị động quan để đưa anh Tràng về với đất thì con trai nạn nhân nói với một bé trai khác rằng: "Ba tao chết sau khi bị ông cậu đánh".

Gần một tháng qua, vụ anh Trần Văn Tràng bị người họ hàng bên vợ sát hại gây xôn xao dư luận ở huyện Hồng Dân (Bạc Liêu). Nạn nhân 34 tuổi quê ấp Phước Hòa, xã Lộc Ninh nhưng sang quê vợ ở ấp Cây Mét, xã Ninh Thạnh Lợi lập nghiệp.

Thiếu tá Hoàng Ngọc Đạo, Đội trưởng Đội trọng án của PC45 Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, anh Tràng thường xuyên nhậu nhẹt. Có khi anh nhậu liên tục nhiều "tăng" trong một ngày rồi đi liêu xiêu về nhà.

Mương nước nơi chị Hiền phát hiện chồng tử nạn. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Gần 19h ngày 3/10, chị Nguyễn Thị Hiền (vợ Tràng) một mình ra vuông tôm để tháo nước xuống sông. Khi đi cách nhà khoảng 10 m, thiếu phụ phát hiện chồng nằm úp mặt vào miệng cống. 

Người vợ truy hô và hàng xóm chạy đến kéo anh Tràng lên bờ, hô hấp nhân tạo để cấp cứu nạn nhân nhưng anh này đã chết.

"Anh ấy hay say xỉn nên gia đình nghĩ rằng nạn nhân té xuống nước chết ngạt. Vì vậy, vợ Tràng không báo công an mà chỉ nói lại vụ việc với cán bộ ấp rồi đưa tử thi về xã Lộc Ninh là quê chồng để làm đám tang", vị cán bộ điều tra nói.

Trong 3 ngày diễn ra đám tang anh Tràng, nhiều người đến viếng đã kể nhau nghe những câu chuyện liên quan đến việc ăn nhậu của người vắng số. Họ tiếc thương nhưng cũng giận Tràng vì anh thường xuyên chè chén khiến gia đình bất hòa và hậu quả là ngã xuống nước thiệt mạng sau một ngày nhậu đến 3 nơi.

Ngày 6/10, khi đoàn đạo tỳ chuẩn bị động quan để đưa Tràng về với đất thì trong phòng ngủ của mẹ anh này có hai đứa trẻ đùa giỡn. Khi đó, con trai 12 tuổi của nạn nhân là cháu Trần Quốc Nhân nghe một cậu bé cùng xóm nói: "Ba mày suốt ngày ăn nhậu nên chết". Nhân cãi lại: "Ba tao chết sau khi bị ông cậu đánh".

Vô tình nghe được câu nói của cháu nội, mẹ anh Tràng vào phòng ngủ hỏi Nhân về điều mà bé trai vừa nói rồi tổ chức họp gia đình. Sau đó, nghi vấn về cái chết của anh Tràng nên mọi người báo đến công an ấp.

Công an tỉnh Bạc Liêu sau đó cũng nhận được thông tin nên cử cảnh sát vào cuộc điều tra.

"Trước những nghi vấn của mẹ anh Tràng, chúng tôi yêu cầu gia đình dừng chôn cất để mở quan tài khám nghiệm tử thi. Kết quả cho thấy, anh này bị gãy xương sườn, da đầu có tụ máu. Nguyên nhân nạn nhân chết là do ngạt nước nhưng trước đó đã có những tác động ngoại lực", thiếu tá Đạo kể.

Bé trai chỉ chỗ mà em thấy cha bị người họ hàng đánh rồi đẩy xuống nước. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Sau khi họp bàn, nhà chức trách nhận định cái chết của anh Tràng là một vụ trọng án. Tuy nhiên, qua rà soát các mối quan hệ thì công an chưa phát hiện mâu thuẫn nào đáng kể giữa nạn nhân với những người xung quanh. 

Nghi vấn Tràng bị ai đó giết để cướp tài sản cũng được cơ quan điều tra loại trừ vì nạn nhân nghèo khó, trong nhà không có vật gì quý giá.

Để làm rõ câu nói của Trần Quốc Nhân, nhiều trinh sát âm thầm theo dõi người bị tình nghi nhưng cũng không thấy ông cậu của bé trai có biểu hiện gì bất thường. Hôm anh Tràng chết, người này cũng không có nhậu cùng với nạn nhân.

"Điều trùng khớp với việc anh Tràng chết ngạt là hôm đó nạn nhân nhậu tại nhà một người tên Khang. Anh này nói, sau khi nhậu xong đã lấy xuồng chở Tràng về đến mương nước của gia đình. Sau khi Tràng lên bờ thì Khang quay về nên có thể nạn nhân quá say xỉn nên té xuống nước tử vong", một cán bộ tham gia phá án kể về lời khai của Khang.

Như vậy, tại thời điểm đó vụ án chỉ có hai lời khai của bé Nhân và anh Khang nhưng mâu thuẫn nhau. Trong đó, anh Khang trình bày rất logic, hợp lý nên nhiều trinh sát và điều tra viên giỏi được tung vào cuộc để kiên trì phá án vì nghi ngờ có nhiều điều khuất tất.

Ba ngày sau, Công an Bạc Liêu đã tìm được manh mối từ một con chó và nghi can đã cúi đầu nhận tội.

(Còn nữa)

Việt Tường/Zingnews
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát 

đặt gạch chờ cái kết 

Còn nữa 3curse33curse33curse3

thế mới đau 

cái đệt. đăng thì đăng hết mịa đi. đang đọc đến đoạn quan trọng thì hết. thớt cờ hó

khúc sau đâu má3ahhyes3

(Còn nữa) =)) =))

hỏi thừa thế 3crisp3

Đệch!! Má riu định troll ae à

(Còn nữa) 

(Còn nữa)

(Còn nữa)

(Còn nữa)

=)) =)) má troll hay vãi , 3curse3 con cờ hó ấy đâu 

Đệch thế thì đọc làm éo gì mất công tò mò :/

Chủ đề cùng mục


Bạc Liêu, nạn nhân, điều tra, vợ Tràng, gia đình, bé trai, phát hiện, quan điều tra, xuống nước, cán bộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)