Chuyện shock 2009-10-07 14:28:00

Lợn siêu nhỏ giá cực đắt


Những con vật đáng yêu này chỉ cao hơn 35cm đang được các nhân vật có danh tiếng “săn lùng”, trong đó có diễn viên Rupert Grint, thủ vai Ron Weasley trong bộ phim "Harry Potter."Hai chú lợn bé xíu có kích thước chỉ bằng tách uống trà đang gây ra
cơn bão lớn trong giới nuôi thú cưng tại nước Anh. Giá của chúng là…
700 bảng Anh/con.(khoảng hơn 20,510,000 VNĐ )
Jane Croft, 42 tuổi, người đã bỏ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho lũ lợn con xinh xắn này cho biết: “Nhu cầu đối với những chú lợn siêu nhỏ tăng vọt lên và mỗi ngày chúng tôi nhận được rất nhiều lời yêu cầu. Thật bất ngờ là bỗng nhiên chúng lại nổi tiếng như vậy; và rất nhiều người chỉ muốn mua những chú lợn con bé bỏng này để về nuôi”.

Hai chú lợn siêu nhỏ này thậm chí còn bé hơn rất nhiều so với một con lợn sữa bình thường nuôi ở trang tại, và chỉ nặng có hơn 2,5kg, và kích thước lúc mới sinh chỉ bằng một tách trà.


Sự “tương phản” giữa hai chú lợn siêu nhỏ và một chú mèo có
kích thước trung bình. Loài lợn này nhỏ hơn một vật nuôi
bình thường ở trang trại và nặng có hơn 2kg lúc mới sinh.
Lúc hai tuổi, chúng trưởng thành hoàn toàn về mặt thể chất, nặng khoảng 18-29kg và chỉ cao khoảng 30-40cm. Tuy nhiên, tuổi thọ của loài vật này có thể lên tới 18 năm, tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc và sự quan tâm của người nuôi.

Chị Croft cho hay rằng: “Những chú lợn siêu nhỏ này tạo nên cơn sốt trong giới nuôi thú cưng bởi chúng không yêu cầu cao về chăm sóc. Bạn không cần phải dẫn chúng đi dạo và chúng cũng gặp rất ít rắc rối về vấn đề sức khỏe. Không chỉ có vậy, chúng không tạo ra nhiều tiếng ồn; bạn có thể huấn luyện chúng đi vệ sinh một cách dễ dàng. Và một điều vô cùng tuyệt vời là chúng rất quấn quýt với chủ như những người thân vậy”.

Chị Croft kể thêm: “Không biết dùng từ gì để nói về lũ lợn này ngoài lời nhận xét rằng chúng quá đáng yêu. Chúng thực sự rất sạch sẽ và không bao giờ bày bừa ra chỗ ngủ của mình. Chúng cũng vô cùng thông minh và là một trong 4 loài vật thông minh nhất, sau con người, khỉ, và cá heo. Thật sự đây là những vật nuôi hoàn hảo. Tôi không hiểu tại sao con người lại không nghĩ về chúng từ trước nhỉ?”.


Đứng bên cô nàng gà mái, chúng cũng chả nhỉnh hơn bao nhiêu!

Giống lợn siêu nhỏ này thậm chí còn không to bằng một chú chó tha mồi Labrador - đây cũng là sự lựa chọn đối với nhiều người nuôi thú.

Cô Croft cho biết mua một cặp lợn con giống tại Trang trại lợn nhỏ ở Christchurch, Cambs. Hiện nay, cô sở hữu khoảng 50 chú lợn siêu nhỏ. Và để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu về chăm sóc đối với chúng, cô phải làm việc cả tuần liên tục và tới 14 giờ/ngày.

Website công ty cô hiện có khoảng 4.000 khách truy cập mỗi tuần và cô nhận được ít nhất 60 emali và 40 cuộc điện thoại một ngày từ những người đặt hàng trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, và thậm chí cả Australia.

Cô kể: “Tôi nhìn thấy một số chú lợn siêu nhỏ trên truyền hình và ngay lập tức có mối thiện cảm với chúng. Giờ đây chúng trở nên quá phổ biến, và là con vật nuôi thiết yếu đối với mỗi gia đình. Tôi dành nhiều tháng để nghiên cứu và tìm kiếm những chú lợn phù hợp và hiện giờ tôi đã thực hiện được ước mơ của mình”.


Ngôi sao Rupert Grint trong bộ phim Harry Potter
cũng sở hữu một chú lợn siêu nhỏ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


chú lợn, lợn siêu, chú lợn siêu, lợn siêu nhỏ, chú lợn siêu nhỏ, kích thước, chăm sóc, lợn con, thậm chí, con vật,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)